Trọn bộ những lời chúc mừng tân gia nhà mới hay và ý nghĩa nhất

Nếu được mời đi ăn một bữa tiệc tân gia thì bạn sẽ mua quà gì và chúc gia chủ như thế nào? 

Có phải rất khó nghĩ không? Nếu bạn thấy khó nghĩ thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm lời chúc mừng tân gia nhà mới thật hay và ý nghĩa cho bữa tiệc tân gia nhé!

Tranh Thuyền Buồm phong thủy với lời chúc gia chủ mọi việc được "Thuận buồm xuôi gió"

Nên lưu ý điều gì khi chúc mừng tân gia?

Vì buổi tiệc tân gia là một ngày “khai trương” nhà mới vì vậy mọi việc cần phải thật cẩn thận và mang lại sự may mắn để căn nhà có một hướng đi tốt. Vì vậy không những phải chú trọng trong từng món quà được tặng mà ngay cả trong những lời chúc mừng tân gia nhà mới chúng ta cũng phải thật lưu ý những điều sau:

Không nói những từ xui xẻo

Những từ như “đen đủi” “vay mượn” “rác rưởi” “chết” hay những từ có ý nghĩa không may mắn đều bị cấm khẩu trong bữa tiệc này đấy nhé! Bởi vì mọi người cho rằng những lời nói này sẽ đều có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ căn nhà và quan trọng nhất là “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chúng ta nên cẩn thận trong lời nói của mình.

Không nói những câu mang hàm ý xấu

Nói vài chữ xui xẻo thì đã không được vì vậy một câu nói lại càng không nhé các bạn ơi! Hãy kiêng những câu nói mang ý xui xẻo như là có người mất hay mất đồ, tiền tài hay kể một câu chuyện xui xẻo. Sẽ chẳng ai muốn nghe bạn kể một câu chuyện có nội dung không may mắn trong ngày trọng đại ấy đâu mà có khi bạn còn bị cấm cửa vào những lần sau luôn ấy chứ.

Từ những câu từ mà mình nói ra đều có thể được dùng để đánh giá phép lịch sự vì vậy nên mỗi người hãy giữ một hình tượng đẹp và ấn tượng với mọi người, biến mỗi chúng ta trở nên đẹp đẽ hơn trong mắt người khác thông qua lời chúc mừng tân gia nhà mới của mình.

Tổng hợp những lời chúc mừng tân gia nhà mới hay nhất

Nào hãy cùng xem qua bộ sưu tập những câu chúc hay đêm tân gia nhé và chúng ta hãy chọn cho mình một vài câu để thể hiện thành ý nào.

1. “Cung chúc an khang toàn gia thịnh

        Vạn kỷ niên xuân ý cát tường”

2. “Gia đình vạn sự bình an

Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy”

3. “Vinh hoa phú quý niên trường thọ

     Tài lộc an khang tuế cát tường”

4. “Thời đáo hưng long phúc thọ hội

     Vận phùng phát đạt lộc tài sinh”

Hay một câu chúc rất ý nghĩa mà được rất nhiều người áp dụng đó là:

5. “Phát đạt đắc trường tồn.

    Hưng thịnh lộc vĩnh cửu”

Chúng ta cũng có thể chọn cách đọc thơ hoặc nhắn gửi những lời ấy vào thiệp, như bài thơ:

6. “ Chúc mừng Đức Lộc đến toàn gia

Ngũ phúc lâm môn trải khắp nhà

Cành biếc bốn mùa sinh vạn quả

Cây xanh tám tiết nở ngàn hoa

Công danh tấn phát lòng vui thỏa

Sự nghiệp tràn dâng tâm đạo hòa

Hưng vượng đồng tâm xây chí cả

Chúc mừng Đức Lộc đến toàn gia….”

Nếu như không thích sử dụng các câu thơ trên, bạn có thể chọn cách nói theo ý mình nhưng hãy nói lời chúc mừng tân gia nhà mới với một nội dung mang hàm ý tốt đẹp và duyên dáng, lời chúc mang lại ý nghĩa phát tài phát lộc, ăn nên làm ra cho gia chủ.

Quà tặng tân gia nhà mới đẹp lòng gia chủ

Bên cạnh những lời chúc mừng thì món quà tặng cho gia chủ trong bữa tiệc tân gia cũng khiến nhiều người băn khoăn. Trong bài viết này, Golden Gift Việt Nam giới thiệu tới bạn một số món quà mừng tân gia độc đáo, hợp phong thủy như: Tranh thuyền buồm phong thủy, Tranh cá rồng phong thủy mạ vàng, Tượng cóc ba chân ngậm tiền vàng hay tỳ hưu mạ vàng...

Tranh cá rồng mạ vàng 24K - Quà tặng tân gia cao cấp 

Những vật phẩm này có tác dụng hút tài lộc, đem lại may mắn cho người sở hữu, chính vì thế, việc tặng một món quà mạ vàng khi đi tân gia là hết sức hợp lý.

Trịnh Liên/Golden Gift Việt Nam.

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan