Người tuổi Tỵ nên chọn và treo tranh như thế nào cho hợp phong thủy?

Tuổi Tỵ treo tranh gì hợp phong thủy? Cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ. Hay người tuổi Rắc treo tranh phong thủy nào là hợp nhất. Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được Golden Gift Việt Nam giải đáp trong bài viết: Người tuổi Tỵ nên chọn và treo tranh như thế nào cho hợp phong thủy?

Những điều cần biết về tuổi Tỵ

Tính cách người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có con rắn là biểu tượng, rắn là đặc trưng cho sự tiến hóa vĩnh cửu của tuổi tác và sự kế vị, sự phân hủy và sự nối tiếp các thế hệ của nhân loại. Người tuổi Tỵ rất điềm tĩnh, hiền lành, sâu sắc và cảm thông. Thế nhưng đôi khi người tuổi Tỵ cũng hay nổi giận điên cuồng. Có một số nhận định rằng, người tuổi Tỵ rất kiên quyết và cố chấp. Xem thêm: Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hợp và khắc với những tuổi nào

Theo lịch can của phương Đông thì Tỵ đại diện là con Rắn là con giáp thứ 6 trong số 12 con giáp. Theo nghiên cứu từ tử vi và đẩu số thì tuổi Tỵ hợp và xung khắc với những con giáp sau đây.

Theo tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thì Tỵ hợp với Dậu nhất, Tỵ với Sửu hợp thứ 2.

Theo lục hợp thì Tỵ và Thân hợp với nhau. Như vậy tổng kết lại ta có Tỵ hợp với 3 con giáp là Dậu, Sửu, Thân.

Theo tứ hành xung thì tuổi Tỵ khắc với tuổi Dần

Những sai lầm cần tránh khi chọn tranh phong thủy tuổi Tỵ

Tranh treo tường đang là xu thế trang trí nội thất, không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn thể hiện phong cách của chủ nhân cũng như mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên chọn tranh đẹp và phù hợp là cả một vấn đề, sau đây là những sai lầm cần tránh khi mua tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ.

Chọn tranh phong thủy con vật xung khắc với gia chủ

Chọn tranh phong thủy con vật xung khắc với gia chủ chính là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Lý do là gia chủ ít có kiến thức về phong thủy và cách chọn tranh. Do đó việc chọn sai tranh làm tài lộc và vận khí của bạn cũng bị ảnh hưởng xấu.

Chọn tranh có thú dữ hoặc hình ảnh vũ khí

Tranh có hình ảnh thú dữ hoặc vũ khí cũng là những hình ảnh bạn nên tránh chọn khi mua tranh phong thủy.

Có nhiều người nghĩ những bức tranh này sẽ mang lại quyền uy, oai phong. Tuy nhiên, trên thực tế những bức tranh này mang lại tác động tiêu cực đến phong thủy. Vì vậy bạn không nên chọn tranh theo chủ đề này.

Treo tranh sai hướng

Sau khi lựa chọn được mẫu tranh phù hợp, vị trí treo tranh cũng vô cùng quan trọng. Treo tranh sai hướng làm cho bức tranh không những không phát huy được tác dụng phong thủy mà còn ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia đình bạn.

Để tránh mắc phải lỗi này bạn có thể ghi nhớ một số quy tắc treo tranh cơ bản sau:

Tranh có hình thác nước, suối nước chảy thì phải hướng nước chảy vào trong nhà, tuyệt đối không hướng ra ngoài cửa.

Đối với hướng mặt trời trong những bức tranh có mặt trời cũng tương tự. Bạn nhớ phải hướng phần mặt trời rọi chiếu vào căn phòng.

Các loại tranh hoành phi, câu đối, tranh bộ thì phải treo cần đối, tránh để rời rạc.

Cách chọn tranh phong thủy tuổi Tỵ theo ngũ hành

Để chọn được tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ bạn cần cân nhắc tới mỗi tuổi Tỵ thuộc mệnh nào, hành nào. Mỗi hành lại thích hợp với các tranh khác nhau.

Khi chia tuổi Tỵ theo ngũ hành, chúng ta có:

Tuổi Ất Tỵ (1905,1965) thuộc hành Hỏa

Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013) thuộc hành Thủy

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) thuộc hành Kim

Tuổi Kỷ Tỵ (1929, 1989) thuộc hành Mộc

Tuổi Đinh Tỵ (1917, 1977) thuộc hành Thổ

Tranh phong thủy tuổi Ất Tỵ

Ất Tỵ là những người thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím. Mộc sinh Hỏa nên cũng hợp với tranh có màu xanh lá, ngoài ra Ất Tỵ còn hợp với màu nâu, vàng đậm, cam đất.

Những mẫu tranh phong thủy thích phù hợp với người tuổi Ất Tỵ sẽ là: Tranh song mã, tranh hoa mẫu đơn, tranh phố cổ, tranh hoa hướng dương, tranh hoa lan,…

Tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy là lựa chọn phù hợp nhất cho người tuổi Tỵ

Tranh phong thủy tuổi Quý Tỵ

Người tuổi Quý Tỵ mang mệnh Thủy. Nên bạn có thể chọn tranh liên quen đến nước hoặc tranh có màu xanh dương, trắng, ghi làm chủ đạo.

Tranh hợp với Quý Tỵ mệnh Thủy: Tranh thuận buồm xuôi gió, tranh đôi cá, tranh thác nước, tranh chim bồ câu, tranh non nước hữu tình,…

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng giúp người tuổi Quý Tỵ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Tranh phong thủy tuổi Tân Tỵ

Tuổi Tân Tỵ – mệnh Kim, có tương sinh là mệnh Thổ sẽ thích hợp tranh màu: trắng, ghi, vàng, nâu,… sẽ giúp họ như ý cát tường và duy trì vận khí tốt trong gia đình. Mặc dù có thể treo tranh ở bất cứ đâu trong nhà nhưng hãy treo phòng khách vì đây có vị trí tốt nhất.

Mẫu tranh phù hợp với người tuổi này sẽ là: tranh hoa mẫu đơn, tranh chim bồ câu, tranh thủy mặc, tranh mùa thu, tranh phật giáo,…

Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng mẫu tranh phù hợp với người tuổi Tân Tỵ

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với tranh phong thuỷ nào? Tuổi Tỵ có mệnh mộc hợp với màu xanh lá, xanh dương, màu đen. Các bức tranh phù hợp đó chính là tranh cây cối, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh đôi cá vờn trăng, tranh cá rồng,…

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng mang đến sự hài hòa cân đối hợp phong thủy khi treo tường phòng khách

Tranh phong thủy tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ nên hợp với màu vàng, nâu đất vốn là màu tương hợp. Chúng lại hợp với màu tương sinh là màu, đỏ, cam, hồng, tím của mệnh Hỏa (lửa cháy ra đất, tro bụi). Nên khi chọn tranh cho người tuổi Đinh Tỵ bạn có thể lựa chọn những mẫu tranh sau: tranh bông lúa, tranh quê hương, tranh người nông dân, tranh song mã, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương,...

Tranh song mã mạ vàng mẫu tranh mang biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc thăng quan tiến chức, tài vận hanh thông

Trên đây là những mẫu tranh phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ. Có rất nhiều mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ có vận khí tốt, đại cát, đại lợi, nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hoặc có nhu cầu mua tranh phong thủy mạ vàng bạn có thể liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết.

Hồ Tuyết/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan