Người tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy?

Người tuổi Thân nên treo tranh gì thì hợp phong thủy nhất? Hay chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thân thì chọn tranh gì? Đây cũng chính là điều mà Golden Gift Việt Nam sẽ đề cập trong bài viết này. Để giúp gia chủ tuổi Thân chọn được bức tranh phong thủy phù hợp nhất, tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, may mắn và thu hút tài lộc.

Tìm hiểu đôi nét về tuổi Thân

Từ xa xưa, bản chất của loài khỉ là loại động vật tinh quái, khôn lanh. Những người tuổi Thân thường có tính tò mò, sáng tạo, năng động và linh hoạt. Tuổi Thân sẽ biết khi nào cơ hội đến và nắm bắt tốt nhất cơ hội đang đến với mình.

Trong cuộc sống, họ là những người có tính kiên quyết, luôn có tinh thần vững vàng để vượt qua những sóng gió. Theo đuổi ước mơ tới cùng để đạt được những mục tiêu đề ra. Khi đã quyết tâm làm thì không trễ nãi bất kỳ việc gì.

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự quyền quý, chức tước, danh vọng. Vì thế, để phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của mình, hãy chọn những loại tranh phong thủy tuổi Thân phù hợp để đem lại may mắn. Xem thêm: Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thân

Những sai lầm cần tránh khi chọn tranh phong thủy tuổi Thân

Treo tranh phong thủy không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được bức tranh đẹp, ý nghĩa không phải là điều dễ dàng. Lưu ý những điều sau để lựa chọn được bức tranh phong thủy tuổi cho người Thân hợp tuổi, hợp mệnh của bạn.

Chọn sai chủ đề tranh

Mọi thường nghĩ treo tranh gì cũng được miễn là nó đẹp, tuy nhiên nếu không biết cách chọn bạn có thể chọn nhầm tranh xung khắc với gia chủ. Bởi vậy khi treo tranh cần lưu ý:

Tuổi Thân tam hợp với tuổi Thân, Tý, Thìn. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn các dòng tranh có con chuột, rồng như tranh đám cưới chuột, long phụng sum vầy… để mang lại may mắn và vượng phát.

Theo nguyên tắc lục hợp, tuổi Thân cũng hợp với tuổi con rắn nên bạn cũng có thể lựa chọn mẫu tranh có hình con rắn.

Bạn nên tránh lựa chọn tranh có hình con hổ, con lợn cho người tuổi Thân vì trong tứ hành xung, tuổi Thân khắc với tuổi Dần và tuổi Hợi. Nếu các bạn chọn những bức tranh có hình 2 con này sẽ mang lại những khó khăn, bất lợi trong cuộc sống.

Chọn hướng treo tranh sai

Sau khi chọn tranh đúng thì chọn hướng treo tranh đúng cũng là việc quan trọng bạn cần phải làm. Nếu các bạn chọn tranh có hình thác nước, dòng sông, suối… tốt nhất hãy đặt ở hướng quay vào trong nhà để nhận nhiều tài lộc. Các hướng treo tranh tốt cho người tuổi Thân chính là giữa gian nhà, phía Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Treo tranh có hình thú dữ và vũ khí trong nhà

Trong nhà để tránh mang nhiều sát khí, mang lại điều bất lời và không may mắn bạn tránh treo những dòng trong có động vật hung dữ ra như con hổ, cá sấu, đại bàng, báo,… Ngoài ra bạn nên tránh treo tranh có vũ khí sát thương hoặc vũ khí hủy diệt bởi chúng đem lại sự chết chóc.

Treo tranh có màu sắc và chủ đề ảm đạm

Nếu treo những bức tranh có không khí u tối, màu sắc ảm đạm thì người tuổi Thân sẽ không phát huy được hết tài lộc của mình. Những người khách tới nhà cũng cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn nên lựa chọn những bức tranh tươi sáng, hợp phong thủy.

Chọn tranh phong thủy tuổi Thân theo ngũ hành

Theo ngũ hành, tuổi Thân lại còn chia ra theo từng mệnh khác nhau. Vì vậy, căn cứ vào mỗi bản mệnh của mình mà các bạn có thể lựa chọn mẫu tranh phong thủy tuổi Thân phù hợp nhất.

Theo ngũ hành, năm sinh tương ứng của người tuổi Thân được chia ra như sau:

Tuổi Bính Thân là người sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Mậu Thân là người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ

Tuổi Canh Thân là người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Thân là người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim

Tuổi Giáp Thân là người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy

Tranh phong thủy Tuổi Bính Thân (Mệnh Hỏa – 1956)

Tuổi Bính Thân có mệnh Hỏa cho nên những màu sắc phù hợp với họ là: đỏ, hồng, cam, tím,… Mệnh Hỏa lại có mệnh tương sinh là mệnh Mộc nên gia chủ Bính Thân có thể chọn tranh có màu xanh lá. Tuy nhiên, do mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy nên các bạn cũng nên tránh chọn tranh có màu đen, màu xanh dương.

Tranh tuổi Bính Thân mệnh Hỏa: tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mặt trời, tranh mùa thu, tranh bông lúa, tranh cây cối,…

Tranh bông lúa được chế tác hoàn toàn thủ công và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh phong thủy cho tuổi Tuổi Mậu Thân (Mệnh Thổ - 1968)

Với những người thuộc tuổi Mậu Thân, những bức tranh phong thủy có sắc màu vàng hay nâu đất sẽ rất thích hợp vì họ thốc mệnh Thổ. Hay những bức tranh có màu đỏ, cam, tím vì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa.

Tranh tuổi Mậu Thân mệnh Thổ: Tranh bông lúa mạ vàng, tranh bình gốm, tranh ruộng bậc thang, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hồng,… Chúng rất phù hợp với người tuổi Mậu Thân.

Tranh hoa hồng mạ vàng - mẫu tranh được săn đón nhất hiện nay

Tranh phong thủy cho người Canh Thân (Mệnh Mộc - 1980)

Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp sẽ là màu xanh lá, Mộc có tương sinh là Thủy nên người mệnh Mộc có thể chọn thêm tranh có màu xanh dương, màu đen. Mẫu tranh phù hợp với người tuổi Canh Thân sẽ là: tranh rừng cây, tranh phong cảnh, tranh mưa, cùng với đó do có tương sinh là mệnh Thủy nên người tuổi Canh Thân cũng rất hợp với tranh thuyền buồm phong thủy, tranh đôi cá vờn trăng, tranh hồ nước,…

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng giúp công việc của tuổi Canh Thân được hanh thông, thuận lợi

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng tượng trưng cho sự giàu sang phú quý

Tranh phong thủy cho người Nhâm Thân (Mệnh Kim - 1992)

Người tuổi Nhâm Thân nên chọn các bức tranh phong thủy có màu trắng hoặc màu ghi (vì Nhâm Thân thuộc mệnh Kim), màu vàng và màu đâu đất (vì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim). Chúng sẽ giúp gia chủ phát huy được tối đa may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên tránh không chọn tranh có màu đỏ hay màu cảm của mệnh Hỏa (vì Hỏa khắc mệnh Kim). Theo nguyên tắc này, các bạn có thể tham khảo một số bức tranh như làng quê, ruộng bậc thang, phật giáo, mùa lá vàng, tranh tứ quý, thiên nga, sơn thủy, hoa mẫu đơn,…

Hoa mẫu đơn biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa

Tranh phong thủy cho người Giáp Thân (Mệnh Thủy – 2004)

Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy. Do vậy những bức tranh phong thủy hợp với họ thường có màu xanh dương hay màu đen.

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Thân cũng có thể lựa chọn tranh màu trắng và màu ghi để thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Theo đó, những mẫu tranh phong thủy tuổi Thân mà các bạn nên chọn là: thuận buồm xuôi gió, sơn thủy, vùng sông nước, hoa sen, hồ cả, thủy mặc, thiên nga, tứ bình, tứ quý,…

Tranh hoa sen mạ vàng được chế tác tinh xảo, mang vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau điểm qua những mẫu tranh phong thủy cho người tuổi Thân. Hy vọng với những thông tin mà Golden Gift Việt Nam chia sẻ, bạn sẽ tìm được mẫu tranh phong thủy tuổi Thân phù hợp với gia đình giúp mang lại may mắn và tài lộc. Để tìm hiểu thêm về tranh phong thủy của Golden Gift Việt Nam bạn có thể liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết.

Quang Đông/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan