Nghệ thuật tặng quà sếp bạn cần phải biết

Chẳng phải bạn nịnh nọt hay hối lộ gì đâu, đôi khi bạn muốn tặng quà cho sếp để bày tỏ lòng quý mến và biết ơn nhưng lại không biết phải tặng quà như thế nào để phù hợp và thể hiện tấm lòng của mình. Golden Gift Việt Nam xin đưa ra một số lời khuyên, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa quà tặng sếp nhé.

Nghệ thuật tặng quà sếp

Chọn quà tặng sếp nam

Một món quà làm vừa lòng sếp là một món quà ý nghĩa, trúng theo ý thích của sếp. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua bất kì món quà nào thì bạn cần quan sát và tìm hiểu thật kỹ để nắm bắt được tâm lý và sở thích của Sếp.

Quà tặng sếp nam phù hợp thường là những món quà đơn giản nhưng có ý nghĩa đầy đủ, hình thức chỉn chu, đẳng cấp và phù hợp với hình tượng mạnh mẽ của sếp. Giống những món quà như: rượu vang cao cấp, cây cảnh, vật phẩm phong thủy, tranh treo tường, đồ công nghệ...thường là những món quà tinh tế, phù hợp với sở thích của sếp nam và còn có ý nghĩa sử dụng thực tế.

Chọn quà tặng sếp nữ

Khác với sếp nam, quà tặng sếp nữ cần chú ý đến những yếu tố của phái nữ như: sự mềm mại, thanh lịch và quý phái. Những món quà về thời trang, chăm sóc sắc đẹp và nghệ thuật là những món quà mà sếp nữ thường quan tâm hơn, cũng có thể là những món quà khác nhưng phụ nữ thường quan tâm về vẻ đẹp và thích những món quà tinh thế, có tính thẩm mỹ nhiều hơn.

Vì vậy, gợi ý về quà tặng phù hợp cho sếp nữ mà bạn không nên bỏ qua là trang sức, phụ kiện, hoa, túi xách, nước hoa, những thực phẩm tốt cho sức khỏe và nhan sắc...Nhưng lưu ý, bạn nên mua những sản phẩm tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tránh tặng những món quà "đụng hàng" với những nhân viên nữ hoặc sếp nữ khác trong công ty.

Chọn quà tặng sếp nước ngoài

Nếu sếp bạn là người nước ngoài, thì ngoài những món quà tặng sếp nữ và sếp nam như trên thì cần lưu ý thêm những vấn đề về văn hóa - phong tục của các nước. Vì nếu không khéo léo trong cách chọn quà, thì quà tặng cho sếp người nước ngoài sẽ trở thành một thảm họa cho mối quan hệ, thay vì mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt với sếp. Và bạn cũng nên để ý tránh những món quà quá nặng, cồng kềnh và dễ bể vì rất phiền toán khi sếp mang về nước.

Dịp nào nên tặng quà sếp

Các món quà thường được tặng vào các dịp lễ tết, sinh nhật, ngày doanh nhân, hoặc khi thăng chức, tiệc chia tay,… Tùy vào từng thời điểm, bạn sẽ lựa chọn những món quà khác nhau. Và những món quà cần tạo được sự độc đáo và gói cẩn thận để sếp cảm nhận được sự chu đáo và chân thành của bạn.

Tổng hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan