Ngày của Cha bắt nguồn từ đâu có thể bạn chưa biết?

Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức khắp nơi trên thế giới vào ngày chủ Nhật tuần thứ 3 trong tháng sáu, để ghi nhận vai trò quan trọng của người Cha đối với gia đình và con cái.

Lịch sử hình thành Ngày của Cha

Theo tài liệu thế giới, Ngày của Cha được khởi xướng sớm nhất bởi người phụ nữ có tên Grace Golden Clayton (Fairmount, bang Tây Virginia, Mỹ). Bà Grace là một trẻ mồ côi sau vụ tại nạn mỏ than giết chết 362 người đàn ông, khiến hơn 1000 đứa trẻ khác trở thành trẻ mồ côi cha giống như bà. Ngay sau đó, bà Grace đã kêu gọi tổ chức lễ tôn vinh cuộc đời của 362 người cha đã tử nạn vào năm 1908. Tuy nhiên, sự kiện này không phổ biến.

Chúng ta thường hay lãng quên về sự hy sinh cao cả của người cha trong cuộc sống của mình. Ngày của Cha chính là cơ hội để chúng ta chuộc lại sự lãng quên đó.
 
Liên quan đến Ngày của Cha, một câu chuyện khác được lưu truyền là năm 1909, trong khi đang nghe bài thuyết giáo về Ngày của Mẹ, cô Sonora đã nghĩ đến một ngày để vinh danh các người cha. Sonora là con gái lớn nhất trong sáu chị em, mẹ cô qua đời trong lúc sinh nên cha cô là ông William Jackson Smart đã một mình Chúng ta thường hay lãng quên về sự hy sinh cao cả của người cha trong cuộc sống của mình nuôi sáu chị em khôn lớn. Sonora yêu quý và kính trọng cha vì hiểu những nỗi vất vả của ông. Người cha trong mắt cô là biểu tượng của sự hy sinh, vị tha, bao dung. Vì vậy, cô muốn có một ngày đặc biệt để tôn vinh cha mình. Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha”vì ngày đó là sinh nhật của cha cô.
 
 
Chữ Cha Mẹ thư pháp do Golden Gift chế tác và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân 
 
Sau đó, vào năm 1966, tổng thống Mỹ Lyndon B.Johnson đã ấn định ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 là Ngày của Cha. Sáu năm sau, tổng thống Richard Nixon đã ký duyệt và công bố Father's Day chính thức là ngày quốc lễ của nước này. Đến nay, Ngày của Cha đã được lan truyền khắp thế giới. 

Ý nghĩa Ngày của Cha

Ngoài việc tri ân những hy sinh thầm lặng của người Cha, đây còn là dịp nhắc nhở mọi người đề cao những giá trị gia đình, là ngày gắn kết các thành viên, giúp mọi người yêu thương và hiểu nhau nhiều hơn.
 
Đó là dịp bạn nói lời cảm ơn đối với người đàn ông tốt nhất cuộc đời bạn. Trong ngày này, chúng ta – những người làm con hãy mua những món quà ý nghĩa nhất, dành những lời chúc tốt đẹp nhất để gửi đến Cha mình.

Quà tặng ý nghĩa Ngày của Cha

Trong khi một số người lên ý tưởng mua quà tặng, hoặc gởi những câu chúc tình cảm như “Con yêu ba”, “Con cảm ơn Ba”, “Ba là người tuyệt vời nhất”..., những người khác chọn bữa ăn tối hoặc dành cả ngày với cha của họ.
 
Theo ông Trần Thắng, đại diện của Golden Gift Việt Nam chia sẻ: “Xu hướng tặng quà hiện nay nhiều người đã lựa chọn những món quà vàng cao cấp do Golden Gift  được chế tác hoàn toàn thủ công được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân tại Việt Nam. Đặc biệt ngày của Mẹ vừa qua, món quà vàng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng, bởi sự sang trọng, giá trị ý nghĩa, bền đẹp và trường tồn vĩnh cửu”. 
 
 
“Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng” là điều mọi người con luôn cầu mong cho bậc sinh thành của mình
 
Ngày của Cha sắp đến, bạn hãy thể hiện tình yêu và cảm ơn cha vì đã không ngừng quan tâm, che chở và giúp bạn đạt được điều tốt nhất trong cuộc sống.
Mạnh Trường/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan