Mua vàng ngày vía Thần Tài như thế nào để được may mắn

Cứ đến hẹn lại lên, ngày 10 tháng giêng âm lịch hằng năm mọi người lại đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài để lấy may.

Cứ đến ngày vía thần tài mọi người lại xếp hàng đi mua vàng cầu may, bày mâm cúng ngày vía thần tài mong muốn một năm phát tài, phát lộc. Tuy nhiên mua vàng thế nào để được may mắn? Mua bao nhiêu vàng là đủ? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu nhé!

Nên mua vàng như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Người dân có thể chọn mua số lượng vàng phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ. Thậm chí không bắt buộc phải mua vàng trong ngày này, nếu coi món đồ nào là giá trị, may mắn thì mua món đồ đó, để đổi lại sự an tâm, coi như mang sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới.

Ngoài ra, vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên mua từ nửa chỉ đến 5 chỉ.

Khảo sát tại các cửa hàng vàng, người dân có xu hướng chọn mua 2 sản phẩm là nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ và vàng miếng. Những sản phẩm này vừa đảm bảo giá trị vàng để có thể làm của để dành, vừa không bị mất quá nhiều tiền công chế tác, lại là đồ trang sức có thể đeo tay cả năm cho có lộc.

Nếu chọn mua loại nhẫn tròn trơn, các chuyên gia khuyên người dân nên chọn mua nhẫn tròn trơn ép vỉ để đảm bảo chất lượng. Nếu mua vàng miếng thì cần phải có số seri, kiểm tra tuổi của vàng, cũng như hóa đơn chứng từ để tránh mua phải vàng rởm.

Nếu mua vàng để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì khách hàng có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh như vàng 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp, tượng thần tài...

Người dân cũng chú ý mua vàng tại những địa chỉ uy tín để tránh những thiệt thòi khi mua bán về sau.

Giờ đẹp để mua vàng ngày vía Thần Tài

Ngày Thần Tài là ngày quan trọng nhất năm với những người kinh doanh, buôn bán Đây là ngày mọi người thành tâm sửa soạn lễ vật, dọn dẹp bàn thờ khang trang và dâng lễ lên Thần Tài, cầu mong một năm làm ăn thịnh vượng. Ngoài ra còn có phong tục mua vàng ngày Thần Tài để rước tài lộc vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, ngày Thần Tài nên mua vàng vào các khung giờ sau:

- Giờ Mão (5 - 7 giờ sáng)

- Giờ Ngọ (11 - 13 giờ trưa)

- Giờ Thân (15 - 17 giờ)

- Giờ Dậu (17 - 19 giờ)

Đây là các khung giờ hoàng đạo trong ngày 10 tháng Giêng Âm lịch, phù hợp cho việc mua vàng cầu may của các gia đình và người kinh doanh.

Rước lộc ngày vía thần tài với quà tặng mạ vàng

Bên cạnh việc mua vàng ngày vía thần tài thì ngày nay các gia đình kinh doanh hay các công ty còn mua các quà tặng cao cấp mạ vàng 24K như: Cóc 3 chân ngậm tiền vàng, Tỳ hưu phong thủy mạ vàng, Tượng Thần Tài phong thủy mạ vàng hay thỏi vàng may mắn chữ Lộc để làm vật phẩm cầu tài lộc hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè để mang lại may mắn và tài lộc cho người nhận.

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng

Tỳ hưu phong thủy mạ vàng

Tượng Thần Tài mạ vàng

Thỏi vàng may mắn chữ Lộc

Như vậy vào ngày vía Thần Tài không chỉ mua vàng mang lại may mắn mà một món quà mạ vàng đầu xuân cũng sẽ khiến sự nghiệp hanh thông, tiền tài tấn tới. Bởi quà tặng đầu xuân không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn là sự gắn kết.

Kỳ Uyên/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan