Mô hình thuyền buồm phong thủy – Những điều bạn cần biết để thu hút tài lộc may mắn

Là vật phẩm phong thủy dùng trong gia đình, văn phòng cơ quan. Thuyền buồm phong thủy là một vật phẩm giúp đem đến tài lộc, may mắn được nhiều săn đón ở thời điểm hiện tại. Tuy vậy, trang trí thuyền buồm phong thủy ra sao và ở đâu là vấn đề mọi người đều quan tâm. Sau đây hãy cùng Golden Gift Việt Nam khám phá cách đặt thuyền buồm phong thủy đúng cách qua bài viết bên dưới.

Giới thiệu về thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm từ xưa còn có tên là thuyền doanh nhân, hình ảnh con thuyền căng buồm lướt sóng ra khơi tựa như vị doanh nhân trên thương trường vượt bao bão tố, trở ngại đưa công ty tiến lên phía trước. Người cầm đầu công ty là vị thuyền trưởng, hiên ngang đương đầu với những bão tố của thương trường, trải qua bao vướng mắc để gầy dựng lên công danh thành công. Sau cùng đọng lại chỉ mong một đời được thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, trang trí mô hình thuyền buồm phong thủy trong nhà hay cơ quan có công dụng cân bằng âm dương, chiêu tài, đón lộc hỗ trợ việc buôn bán và cuộc sống của chủ nhân được hanh thông suôn sẻ.

Lý do nên đặt thuyền buồm phong thủy trong nhà

Theo phong thủy, thuyền buồm còn được biết với tên ' thuận buồm xuôi gió ' là biểu tượng của sự thành công , vượt quá các chông gai trong việc, đời sống.

Hình ảnh chiếc buồm đón gió thay mặt cho các cuộc mua bán và đàm phán kinh doanh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và thu về nhiều thành quả.

Mô hình thuyền buồm "thuận buồm xuôi gió" được Golden Gift Việt Nam chế tác từ bàn tay của những người thợ tài hoa

Ngoài ra, đây còn là biểu tượng thể hiện sự kiên nhẫn của con người, vượt qua sóng gió và những khó khăn, khổ cực để hướng đến thành công.

Thuyền buồm phong thủy còn có công dụng cân bằng âm dương nên được nhiều doanh nhân,  kinh doanh buôn bán đặt trên bàn làm việc hay trong phòng khách với hy vọng gặp nhiều may mắn , suôn sẻ và tài lộc trong kinh doanh.

Những loại thuyền buồm không nên bày trong nhà

Nhiều mẫu mô hình thuyền đang bán trên thị trường có thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về kiến thức phong thủy để biết rằng mẫu thuyền đó có hợp với không gian, tuổi, mệnh của chủ nhân hay không? Dưới đây là những chia sẻ về mẫu thuyền buồm không nên đặt trong nhà:

Mô hình thuyền titanic

Chiếc thuyền lịch sử nổi tiếng trên thế giới với hình ảnh thương tâm, làm chế rất nhiều người trong sự cố va phải tảng băng chìm giữa biển cả. Chính vì thế, cho dù đây chính là mẫu thuyền buồm với phong cách tây âu, đẹp lộng lẫy với những chi tiết nhỏ, tối tân song không nên đặt mô hình thuyền buồm này trong nhà, vì nó là biểu tượng cho sự không may mắn, chìm thuyền, sự chia ly cả về đường công danh lẫn tình duyên.

Mô hình thuyền chiến

Thuyền chiến là kiểu thuyền phỏng theo hình ảnh những chiếc thuyền thời chiến tranh, được sử dụng trong các traanh chiến đấu trên biển, sông nước nên thuyền nghiêng về giá trị lịch sử là chủ yếu. Chính vì thế, mô hình thuyền chiến với nhiều khẩu pháo xung quanh sẽ đem lại nhiều cuộc chiến nội bộ trong công ty, gây bất hòa, xung khắc giữa các thành viên trong gia đình.

Mô hình thuyền buồm bằng vải

Mô hình thuyền buồm có cánh buồm bằng vải thường dễ dàng bị bám bụi, làm ảnh hưởng đến giá trị phong thủy của sản phẩm nên không nên đặt mô hình thuyền buồm này trong nhà hay cơ quan. Cùng với đó, vải là vật liệu dễ hư hỏng, nhạt màu theo thời gian sử dụng cũng không được lâu dài, dẫn đến hiệu quả phong thủy của thuyền buồm hạn chế theo thời gian, không may mắn và cắt đứt dòng chảy phát triển của phong thủy.

Mô hình thuyền buồm bằng nhựa

Nhựa là chất liệu nhân tạo do con người tạo nên, không có ý nghĩa phong thủy nên tránh dùng mô hình thuyền buồm với chất liệu này để trang trí trong nhà nếu muốn cầu tài lộc, may mắn. Chưa kể nhựa là chất liệu ít được lựa chọn để trang trí, bởi giá trị thẩm mỹ thấp, không mang lại sự sang trọng hay tính độc đáo cho không gian trưng bày.

Những lưu ý khi chọn thuyền buồn phong thuỷ

Vì là một vật phẩm óc giá trị phong thủy nên mô hình thuyền buồm phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng, xét về các điểm hợp mệnh, vật liệu, mẫu mã, hướng nhà, nơi ở để phát huy năng lượng tích cực của mô hình thuyền buồm.

Chất liệu của thuyền buồm

Chất liệu của thuyền buồm phong thủy sẽ phụ thuộc và cần có sự hài hòa với hướng của ngôi nhà hay văn phòng làm việc, nơi đặt thuyền buồm nếu cửa nhà ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông, mô hình thuyền buồm nên được làm bằng chất liệu gỗ để tạo nên sự cân bẳng cho khu vực đó. Nếu cửa ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuyền buồm nên được làm bằng chất liệu kim loại. Nếu cánh cửa ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì nên dùng thuyền buồm pha lê.

Lưu ý về mệnh của gia chủ

Người mệnh Thủy: những người có mệnh này rất thích hợp để đặt mô hình thuyền buồm trong nhà bởi nó giúp đem đến năng lượng tích cực, tài lộc cho gia đình. Đặc biệt theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ càng thích hợp hơn nếu chọn mô hình thuyền buồm phong thủy bằng kim loại để đặt trong nhà.

Tranh thuyền buồm phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác tinh xảo, cao cấp phù hợp với người mệnh Thuỷ

Người mệnh Mộc: theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc rất thích hợp để đặt mô hình thuyền buồm phong thủy trong nhà, hơn nữa Mộc tương hợp với Mộc nên mô hình thuyền buồm có chất liệu gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Mộc.

Cách đặt thuyền buồm phong thủy mang lại may mắn tài lộc

Hướng và vị trí đặt thuyền buồm phong thủy là điều quan trọng nên bạn cần lưu ý. Thuyền buồm phong thủy cần được đặt ở các vị trí trung tâm, thoáng đãng để kích hoạt may mắn, tài lộc tăng giá trị và lan tỏa nguồn năng lượng tốt lành. Cụ thể:

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Nơi để đặt thuyền buồm phong thủy nên thông thoáng, gần cửa ra vào của ngôi nhà, văn phòng, cơ quan.

Trong gia đình, nếu có bể cá là điều tốt nhất, là vị trí tuyệt vời để đặt thuyền buồm. Tính thủy của bể cá sẽ giúp cho thuyền buồm được đẩy mạnh nhất, tăng khả năng hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,… cũng là những khu vực thích hợp để đặt thuyền buồm phong thủy. Bạn nên đặt gần vị trí cửa ra vào của căn phòng.

Nếu nhà hoặc cơ quan của bạn không có hồ cá, vì thị trí gần cửa ra vào như phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,.. cũng là những vị trí thích hợp. Tuyệt đối không đặt thuyền buồm phong thủy trong nhà bếp vì tính hỏa của nhà bếp sẽ làm tiêu tán năng lương tích cực của thuyền buồm.

Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Khi đặt thuyền buồm phong thủy, mũi thuyền nên hướng vào phía trong văn phòng, căn phòng bởi việc huosng mũi thuyền vào trong tượng trưng cho căn phòng là bến, là nơi đỗ, là khu vực để thuyền chở may mắn, tài lộc vào. Tránh đặt thuyền buồm hướng ra ngoài vì nó sẽ làm tài lộc chạy ra ngoài, như việc thuyền chạy ra ngoài khơi xa.

Khi đặt thuyền buồm phong thủy hướng và vị trí đặt rất quan trọng

Đại kỵ đặt thuyền buồm hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bởi khi hướng mũi thuyền thẳng ra cửa sẽ rất phản cảm, còn về mặt phong thủy, mũi thuyền hướng ra cửa sẽ làm tiêu tán đi vượng khí của gia chủ. Gia chủ có thể đặt thuyền buồm theo hướng vuông góc hoặc nghiêng 60 độ với cửa chính.

Khi đặt nhiều con thuyền trong một phòng thì nên để mũi thuyền về cùng một hướng, tuyệt đối không để hai chiếc thuyền đâm đầu vào nhau, vì như vậy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và bị ghanh đua nhiều. Cùng với đó, cũng không nên để hai thuyền quay ra hai hướng ngược nhau vì như vậy sẽ khiến mất đoàn kết, tình cảm vợ chồng, gia đình rạn nứt.

Mua thuyền buồm phong thủy ở đâu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM?

Trên thị trường có nhiều nơi bán thuyền buồm phong thủy. Tuy nhiên, để chọn được mẫu thuyền buồm phong thủy chất lượng mạ vàng cao cấp, chế tác tinh xảo thì bạn nên tìm những đơn vị có uy tín, để tránh "tiền mất tật mang". Và Golden Gift Việt Nam là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Địa chỉ mua thuyền buồm phong thủy tại Hà Nội

Tại Hà Nội, hiện Golden Gift Việt Nam có 2 showroom giới thiệu và trưng bày các loại quà quà phong thủy cao cấp tại số 246 Xã Đàn, Đống Đa và số 133 Thái Hà, Đống Đa.

Địa chỉ mua thuyền buồm phong thủy tại Đà Nẵng

Nằm ở vị trí đắc địa về giao thông, số 115 Nguyễn Văn Linh hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm mạ vàng cao cấp phù hợp với bạn và gia đình, hoặc làm quà tặng doanh nghiệp, đối tác.

Địa chỉ mua thuyền buồm phong thủy tại TP.HCM

Ở TP.HCM các bạn có thể đến địa chỉ số 388 Nguyễn Đình Chiểu, F4, quận 3, TP. HCM với hơn hai trăm mẫu sản phẩm cao cấp và tinh xảo.

Ngoài ra, các mẫu quà tặng mạ vàng cao cấp các bạn có thể tham khảo thêm ở chuyên mục Quà tặng phong thủy để lựa chọn những mẫu quà phù hợp với bản thân, bạn bè, đối tác. Nếu bạn vẫn thắc mắc mua thuyền buồm phong thủy ở đâu bạn có thể đến trực tiếp các showroom hoặc có thể liên hệ theo số hotline 090 368 1551 để Golden Gift Việt Nam phục vụ, tư vấn chu đáo nhất.

Hữu Toàn/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan