Mách bạn cách chọn quà TẾT cho nhân viên phù hợp!

Làm thế nào để chọn quà Tết cho nhân viên vừa tinh tế lại ấn tượng là điều mà các doanh nghiệp luôn băn khoăn mỗi độ xuân về. Quà Tết thể hiện sự quan tâm, quý trọng của doanh nghiệp đối với đội ngũ nhân viên, giúp thúc đẩy ý chí đoàn kết và tinh thần làm việc. Hơn nữa, đó cũng là lời chúc may mắn nhân dịp năm mới.

Lưu ý trong chọn quà Tết cho nhân viên

Ngoài việc tặng quà các doanh nghiệp, đối tác khách hàng thân thiết hàng năm thì tặng quà Tết cho nhân viên luôn là mối quan tâm của các sếp dịp cuối năm. Vậy làm thế nào để chọn được một quà Tết ý nghĩa? Hãy cùng Quà Vàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phù hợp với tài chính của doanh nghiệp và ý thích của nhân viên

Doanh nghiệp cần lên kế hoạch để chọn quà Tết cho nhân viên sao cho tương thích với kinh phí cũng như sự hữu dụng với nhân viên. Giải quyết được bài toán này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra, khi nhân viên được tặng quà như ý sẽ cảm thấy sự quan tâm của cấp trên và có thêm động lực để đóng góp. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, số lượng nhân viên ít, lãnh đạo có thể mua theo sở thích của mỗi người.

Chọn quà đúng thời điểm và địa điểm tặng quà

Quà tặng cho nhân viên với mỗi doanh nghiệp cũng cần lưu ý tặng khi nào, ở đâu. Quà Tết thường được tặng trước khoảng 10 ngày để nhân viên có kế hoạch mua sắm các món đồ cần thiết để có một Tết vui vẻ, đầy đủ và đầm ấm. Địa điểm tặng quà cũng vô cùng quan trọng bởi nhân viên thấy được sự trang trọng, tránh cẩu thả. Nếu có thể thì ban lãnh đạo nên tặng trực tiếp, trao quà tận tay cho nhân viên trong ngày tất niên hoặc tại phòng hội nghị.

Kèm theo những lời chúc khi tặng quà

Những lời chúc kèm theo giúp món quà thêm ý nghĩa bởi nhiều người cho rằng, quà tặng không quan trọng bằng cách tặng quà. Món quà có ý nghĩa như thế nào cũng không bằng được tặng một cách trân trọng. Các doanh nghiệp có thể đề lời tặng hay chúc mừng năm mới bằng tâm bưu thiếp. Đây cũng là cách để doanh nghiệp và nhân viên thêm bền chặt hơn.

Gợi ý các món quà Tết tặng cho nhân viên

Thị trường quà tặng  ngày càng nhộn nhịp hơn nhất là khi Tết đang đến gần. Cùng Quà Vàng điểm qua một số gợi ý dành cho bạn dưới đây nhé!

Bao lì xì đỏ

Một truyền thống vào dịp Tết là cho tiền vào bao lì xì đỏ có trang trí những biểu tượng may mắn và tặng cho trẻ em hay người già. Mở rộng ra, đây sẽ là món quà bất ngờ cho mỗi nhân viên với bao lì xì đỏ. Số tiền được tặng có thể chọn là số may mắn của năm. Giá trị tiền thưởng trong mỗi bao lì xì sẽ không phải là quá lớn nhưng lại là sự động viên về tinh thần to lớn đối với từng nhân viên. Một bữa tiệc cuối năm bên nhau và bạn sẽ tặng cho mỗi nhân viên một bao lì xì đỏ kèm những lời chúc cho một năm mới viên mãn.

Món quà thiết thực mang ý nghĩa may mắn cho một năm thịnh vượng an khang

Quà tặng con giáp

Mỗi một năm mới là biểu trưng cho một con giáp. Ví dụ như năm 2023 – Quý Mão bạn có thể lựa chọn những vật phẩm mang hình những con Mèo, tượng Mèo để làm quà tặng vừa là món quà độc đáo mà nhân viên lại có thể trưng bày ở nhà hay góc làm việc. Quà Tết như vậy không quá đắt nhưng vừa có thể thể hiện văn hóa doanh nghiệp vừa có thể làm cho nhân viên hứng thú, phấn khởi. Với công ty nào có tài chính tốt, thậm chí có thể đặt hàng những quà tặng con giáp này để tặng cho cả khách hàng nữa đấy.

Tượng Mèo phong thủy mạ vàng  - một chế tác thủ công của Golden Gift Việt Nam

Voucher du lịch cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Công ty bạn hãy dành một ngày để vinh danh khen thưởng cá nhân chăm chỉ hoàn thành xuất sắc công việc. Dựa vào những cống hiến thành tích trong suốt một năm vất vả. Bạn hãy dành tặng voucher du lịch đầu xuân cho nhân viên xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong một năm vừa qua. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời và là một chiến lược kinh doanh tốt nhằm thúc đẩy các nhân viên khác cùng nhau cố gắng trong năm tiếp theo.

Thưởng nhân viên xuất sắc một chuyến du lịch cũng là cách khuyến khích động viên các nhân viên khác cùng nhau cống hiến cho doanh nghiệp

Quà tặng khắc tên

Sự lựa chọn tuyệt vời để tặng những món quà giống nhau cho các nhân viên của bạn mà vẫn mang ý nghĩa cá nhân chính là mẫu quà tặng khắc tên. Bạn có thể chọn khắn tên của nhân viên lên trên một cây bút đẹp hay usb gỗ hoặc bạn có thể làm bảng tên nhân viên trên ngực mạ vàng vừa sang vừa độc phải không nào?

Biển tên mạ vàng là một ý tưởng quà tặng nhân viên dịp Tết đầy ấn tượng

 Ngoài những gợi ý trên mà Quà Vàng mang đến cho bạn, bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số món quà khác như: tranh thuyền buồn phong thủy, mô hình thuyền buồm xuôi gió hay như tượng người chơi gofttượng con giáp mạ vàng của Golden Gift Việt Nam chế tác để làm quà Tết năm nay nhé. Chúc bạn tìm được món quà ưng ý!

Thanh Tâm/Golden Gift Việt Nam

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan