Mách bạn cách bày trí tượng Tỳ Hưu đúng phong thủy để mang tài lộc về nhà

Tỳ Hưu là linh vật có tác dụng phong thủy mạnh nhất trong việc chiêu tài đón lộc, mang nhiều phúc khí đến nhà. Trong các vật phẩm phong thủy chiêu tài như Tỳ hưu, Thiềm thừ, hay tượng thần tài thì Tỳ hưu là linh vật được sử dụng nhiều nhất. Tuy vậy việc bài trì Tỳ hưu trong gia đình sao cho đúng và phát huy hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Những vị trí đặt Tỳ hưu phổ biến

Thông thường trong gia đình hay cở sở kinh doanh có một số chỗ để đặt Tỳ hưu như phòng khách, bàn làm việc hay bàn thờ thần tài hoặc trên két sắt.

Luôn bài trí Tỳ hưu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ

Khi bài trí Tỳ hưu phong thủy phải đặt hướng phần đầu ra cửa chính hoặc của sổ để hút tài lộc bốn phương vào nhà. Thứ hai, nếu nhà bạn có phương vị có Ngũ hoàng đại sát bay tới, nên đặt một cặp tỳ hưu ở sau cửa chính, đầu hướng ra ngoài. Việc bài trí này sẽ giúp cho bạn có thể hóa giải được những hung khí của Ngũ hoàng đại sát.

Nếu đeo hay mang Tỳ hưu bên người, điều tối kị không được để người khác chạm tay vào mắt hay răng Tỳ hưu vì như vậy sẽ làm mòn răng, mờ mắt linh vật và sẽ giảm tác dụng phong thủy. Không được cho tặng Tỳ hưu cho bắt cứ ai, điều đó không khác nào việc bạn đem tài lộc của mình trao cho người khác.

Tùy vào điều kiện, có thể bài trí Tỳ hưu theo cặp hoặc riêng lẻ

Những điều cấm kị khi bài trí Tỳ hưu

Công năng của Tỳ Hưu trong phong thuỷ thì đã rõ ràng. Bài trí Tỳ hưu có ba điều cấm như sau.

+ Không quay Tỳ hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ hưu rất kị. Không quay về hướng giường ngủ như vậy sẽ không có lợi cho gia chủ.

+ Không đặt Tỳ hưu hướng chính môn mà phải đặt quay ra ngoài cửa, như vậy sẽ khiến tiền bạc giữ được trong nhà, không thất thoát. Ngoài ra còn một số lưu ý sau.

+ Bạn không nên lau chùi Tỳ hưu quá nhiều lần, một năm chỉ nên lau 4 lần vào các dịp 6/2; 2/6; 14/7 và 12/9 âm lịch. Bát hương không nên để cát mà để gạo đỏ, gao trân châu. Phụ nữ đến tháng hoặc trong thai kỳ không được chạm vào Tỳ hưu.

Trên đây là hướng dẫn bài trí Tỳ hưu hợp phong thuỷ tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài Cách khai quang, điểm nhãn Tỳ hưu phong thuỷ do Golden Gifit Việt Nam chia sẻ.

Để có thêm nhiều lựa chọn về linh vật chiêu tài đón lộc bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục Quà tặng phong thủy của Golden Gift Việt Nam để chọn cho mình những vật phẩm phong thủy phù hợp với gia đình và bản thân nhất. Chúc các bạn may mắn.

Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan