Lưu ý khi chọn quà tặng tân gia và quan niệm "Nhà mới thì đồ phải mới"

Việc dọn vào nhà mới luôn cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị, từ khâu trang trí, thiết kế rồi cả mua sắm đồ nội thất, vật dụng gia đình. Bên cạnh đó thì những chi phí này cũng không nhỏ bởi quan niệm dân gian là vào nhà mới thì đồ phải mới. Vì vậy, quà tặng tân gia nhà mới thì cũng không thể sơ sài.

“Vào nhà mới thì đồ phải mới”

Theo quan niệm dân gian rằng vào nhà mới thì nên chuẩn bị đồ mới. Bởi những thứ mới sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi và dài lâu. Đồng thời, trong một căn nhà mới thì ai cũng mong muốn nhìn thấy những vật dụng sáng bóng, chưa sử dụng ở xung quanh mình. Đồ mới cũng làm tăng thêm sự sang trọng cho căn nhà.

Ngoài ra, cái hay của quan niệm nhà mới thì đồ phải mới là mọi thứ đều mới, một bắt đầu mới, một cuộc sống mới tại một nơi mới. Những thứ tốt đẹp đều bắt đầu từ đây. Vì vậy, khi chuẩn bị cho một cuộc sống tại căn nhà bạn mơ ước lâu nay thì việc chuẩn bị những vật dụng mới là điều không tránh khỏi.

Cũng bởi quan niệm này, đây là một đặc điểm để bạn có thể lựa chọn món quà tặng tân gia nhà mới là phải mới, đẹp và phù hợp. Những món quà tặng tân gia cho bạn mang lại một ý nghĩa đặc biệt và thể hiện tình cảm của mình đối với niềm vui của bạn.

Một số vật dụng cần thiết khi chuyển vào nhà mới

Đồ phòng khách

Đây là khu vực quan trọng và đều có của mỗi căn nhà. Chọn mua một bộ bàn ghế để tiếp khách cùng với những vật dụng trang trí khiến cho phòng khách thêm đẹp, sang trọng, bởi đây là bộ mặt của căn nhà. Những sản phẩm trang trí bạn có thể chọn mua tranh treo tường, tượng phong thủy,...

Vật dụng trong phòng khách

Đồ dùng phòng bếp

Những vật dụng như bàn ăn, chén bát, xoong chảo,... đều cần phải chuẩn bị trước khi chuyển vào nhà mới. Đây là những vật dụng cần thiết trong ngôi nhà của bạn

Đồ dùng phòng ngủ

Trong phòng ngủ cần rất nhiều vật dụng như giường, chăn, ra, gối, đệm. Ngoài ra còn bàn trang điểm, tủ quần áo,... và nhiều vật dụng cần thiết khác. Bên cạnh đó, để phòng ngủ ấm cúng hơn vạn có thể thêm những vật dụng trang trí khác như đồng hồ treo tường, tranh,...

Đồ dùng mới cho nhà vệ sinh, nhà tắm

Khi vào nhà mới có rất nhiều đồ cần phải chuẩn bị, vì thế bạn cũng tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng những vật dụng trong nhà vệ sinh, nhà tắm như kệ đựng đồ, hay đồ lau dọn,... là những thứ không thể thiếu.

Nếu chọn quà tặng tân gia nhà mới thì nên tặng gì?

Nếu bạn không chuyển vào nhà mới nhưng đang tìm kiếm một món quà tặng tân gia cho bạn mình thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm cần thiết khi chuyển nhà mới. Và theo quan niệm dân gian, nhà mới thì đồ phải mới, nên bạn có thể chọn những sản phẩm như

Tranh treo tường

Một bức tranh treo tường có thể khiến cho căn nhà bớt trống cũng như nhìn sang trọng hơn bởi chủ nhân của chúng chưa có thời gian để chuẩn bị.

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Đồng hồ treo tường

Đây là những vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình, nó có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ nên nếu muốn lựa chọn quà tặng tân gia nhà mới thì đây có lẽ sẽ là một gợi ý cho bạn.

Tượng phong thủy

Theo truyền thống thì mỗi bức tượng phong thủy phù hợp với nhà có tác dụng làm tăng vượng khí. Vì vậy, món quà tặng tân gia cho bạn là một bức tượng phong thủy thể hiện thành ý rằng mình chúc cho cuộc sống của bạn luôn thành công và nhiều may mắn.

Cái hay của quan niệm nhà mới thì đồ cũng phải mới để đánh dấu một sự thay đổi, một thành công mới ở nơi mới. Vì vậy, trên đây là những thứ bạn cần chuẩn bị mới khi bước vào ngôi nhà mới của riêng mình cũng như những gợi ý quà tặng tân gia nhà mới cho những người chưa biết nên chọn gì khi tặng bạn.

Trịnh Liên/ SHTT

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan