Kinh nghiệm chọn quà tặng sinh nhật cho sếp người Hàn Quốc đầy ý nghĩa

Người ta vẫn thường hay nói “Tặng quà là cả một bầu trời nghệ thuật”, và trong trường hợp tặng quà cho sếp thì câu nói này lại càng chuẩn xác.

Một món quà dành tặng cho sếp người Hàn Quốc không chỉ đơn giản là khiến người nhận cảm nhận được sự chân thành, quý trọng, mà còn phải chứa đựng cả sự tinh tế, ý nhị và tất nhiên là phải phù hợp với văn hóa của người Hàn. Để gỡ rối vấn đề này, hãy cùng theo dõi kinh nghiệm chọn quà tặng sinh nhật cho sếp người Hàn Quốc đầy ý nghĩa ở bài viết dưới đây của Golden Gift Việt Nam nhé.

Lưu ý khi tặng quà sếp người Hàn Quốc

- Số 04 được cho là con số không may mắn, vì vậy quà tặng của bạn không được là bội số của 4.

- Số 7 là con số may mắn.

- Giấy gói quà màu đỏ và vàng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc. Không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen. Quà tặng đảm bảo được gói tinh tế và sắc sảo.

- Trao và nhận quà bằng cả hai tay.

- Không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi xem liệu bạn có thể mở quà ngay không.

- Tùy từng trường hợp để tặng những món quà quá đắt tiền, vì điều này sẽ khiến người nhận phải chuẩn bị một món quà giá trị tương đương để đáp trả.

- Nếu bạn nhận được một món quà, tốt nhất nên đáp lại bằng một món quà truyền thống có giá trị tương đương.

Những món quà kiêng kỵ không nen tặng cho người Hàn Quốc

- Những đồ vật sắc nhọn như dao kéo vì hàm ý cắt đứt hoặc làm sứt mẻ mối quan hệ

- Khăn tay vì người Hàn quan niệm khăn tay để lau mồ hôi và nước mắt, nên nó giống như biểu thị sự đau buồn vất vả trong tương lai

- Không tặng giày vì người ta cho đó là tạo điều kiện để người kia "chạy" khỏi mối quan hệ

- Thiệp viết mực đỏ: Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Vì vậy không nên viết thiệp bằng mực đỏ nhé.

Người Hàn Quốc thích được tặng quà gì ở Việt Nam?

Người Hàn Quốc cũng rất thích được tặng quà. Văn hóa tặng quà là một phần trung tâm trong văn hóa kinh doanh của người dân xứ sở kim chi. Người Hàn đến nước ta rất thích những món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam như những món quà lưu niệm được làm thủ công, café trung nguyên, thổ cẩm…

Biểu tượng tháp rùa mạ vàng mang nét đặc trưng của thủ đô Hà Nội chính là quà tặng sếp người Hàn được ưa thích.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường quà tặng đang có sự chuyển biến sang quà tặng mạ vàng. Sở dĩ, quà vàng được lòng du khách người Hàn là bởi không chỉ thiết kế tinh tế mà còn được mạ vàng sang trọng, có giá trị kỷ niệm bền lâu.

Quà tặng mạ vàng với những sản phẩm mang đậm giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam và đạt giá trị thẩm mỹ cao, những quà tặng mạ vàng thích hợp làm quà tặng sếp người Hàn Quốc tiêu biểu như: biểu tượng Khuê Văn Các mạ vàng, biểu tượng tháp rùa mạ vàng, tranh tòa nhà UBND thành phố HCM, tranh chợ bến thành, tranh hoa sen, trống đồng mạ vàng hay tượng cô gái Việt Nam mạ vàng...

Tranh chợ bến thành món quà ấn tượng mang dấu ấn Sài Gòn

Trên đây là những gợi ý quà tặng và kinh nghiệm khi chọn quà sinh nhật cho sếp người Hàn Quốc. Các bạn chuẩn bị những món quà mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như trên là có thể để lại ấn tượng tốt với sếp người Hàn rồi đấy. Golden Gift Việt Nam chúc bạn chọn quà thành công và ghi điểm với sếp người Hàn của mình nhé.

Trà Giang/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan