Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi giúp rước lộc vào nhà

Bạn có biết những vật phẩm trang trí cũng ảnh hưởng đến vận may, tài lộc và hạnh phúc trong gia đình không? Đây là yếu tố quan trọng trong phong thủy mà bạn nên lưu ý khi chọn tranh trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bạn là người tuổi Hợi và muốn tìm mua tranh trang trí ngôi nhà của mình, hoặc bạn tìm tranh để làm quà tặng người tuổi Hợi thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Golden Gift Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi giúp rước lộc vào nhà nhé!

Một số điều cần biết về người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường là những người có ý chí kiên cường, có khả năng lãnh đạo cũng như cách giải quyết công việc ổn thỏa. Vì thế họ thường được lòng nhiều người. Đồng thời, họ còn là biểu tượng thể hiện tinh thần chiến đấu chống với nghịch cảnh.

Nếu bạn là tuổi Hợi thì bạn phải biết rõ tính cách của mình nhất. Trong 12 con Giáp thì tuổi Hợi là tuổi có tính kiên nhẫn nhất và hay đợi tới lượt mình. Mặc dù bản tính khá nhút nhát, rụt rè nhưng họ tuyệt đối trung thành và đáng tin cậy.

Trong công việc, họ là những người quyết tâm, có tính tỉ mỉ nhưng đôi khi lại khá chậm chạp. Họ rất thích thành công nhưng sẽ không làm mọi thứ hay đạp lên người khác để có được.

Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy hợp tuổi Hợi

Nguyên tắc khi chọn tranh phong thủy cho gia chủ tuổi Hợi 

Tuổi Hợi nói chung hợp với Mẹo và Mùi trong tam hợp và khắc với Dần, Thân, Tỵ trong tứ hành xung. Nhưng tranh về những con giáp rất ít và không phổ biến nhiều nên thông thường người tiêu dùng sẽ chọn tranh theo vận mệnh ngũ hành. Xem thêm: Vật phẩm phong thủy dành cho người tuổi Hợi

Treo tranh sai hướng phong thủy

Chọn đúng chủ đề tranh thôi chưa đủ, bạn phải treo tranh theo đúng hướn thì lúc đó tranh mới phát huy được tác dụng giúp mang lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà bạn.

Những người tuổi Hợi nên treo tranh theo hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không treo tranh có hình thú dữ và hung khí

Để ngôi nhà luôn là nơi sinh ra tiền tài, bạn cần tránh treo tranh có hình thú dữ hoặc sát khí trong nhà. Những tranh có hình thú dữ như: cá sấu, chim ưng,… sẽ không đem lại tài vận mà có thể mang lại họa sát thân. 

Tranh phong thủy hợp tuổi Hợi theo từng mệnh phong thủy

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi xem qua danh sách từng mệnh theo năm sinh tuổi Hợi dưới đây nhé.

Tuổi Kỷ Hợi, sinh năm 1959, thuộc mệnh Mộc

Tuổi Tân Hợi, sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim

Tuổi Quý Hợi, sinh năm 1983, thuộc mệnh Thủy

Tuổi Ất Hợi, sinh năm 1995, thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Đinh Hợi, sinh năm 2007, thuộc mệnh Thổ

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi (1959 – mệnh Mộc)

Ứng với mỗi năm sinh khác nhau sẽ có từng con giáp khác nhau và mệnh cũng khác nhau. Vì thế sẽ dần đến sự khác biệt khi chọn tranh treo tường trong nhà. Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc nên họ sẽ thích hợp những tranh có màu xanh lá. Vì đây là màu bản mệnh của mình. Tuổi Kỷ Hợi có hành tương sinh là hành Thủy nên những tranh có màu xanh dương đen, cũng rất phù hợp.

Các bạn có thể chọn các bức tranh như tranh rừng cây, tranh núi non, tranh cây cảnh, tranh hoa mộc lan, tranh mùa thu, tranh tứ quý, tranh tùng cúc trúc mai, tranh hoa vạn niên. Bên cạnh đó, tranh thuận buồm xuôi gió, các bức tranh liên quan tới hồ nước, thác nước cũng rất phù hợp.

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng mang lại sự may mắn thuận lợi trong công việc, đồng thời cầu chúc bình an cho cuộc sống của gia chủ và người thân trong gia đình

Tranh phong thủy tuổi Tân Hợi (1971 – mệnh Kim)

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với các bức tranh có màu trắng, ghi xám và họ lại có tương sinh là hành Thổ nên cũng sẽ phù hợp với một số mẫu tranh có màu vàng, nâu. Vì vậy, các bạn có thể chọn các bức tranh như: tranh thủy mặc, tranh thiên nga, tranh hoa sen, tranh làng quê Việt Nam,…

 

Loài hoa có vẻ ngoài thanh tao, có đặc điểm "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Treo bức tranh trong nhà cũng ngầm chỉ ý chí vươn lên, sức mạnh vượt qua khó khăn, thử thách và chông gai của chủ nhân

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi (1983 – mệnh Thủy)

Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu xanh dương đen. Ngoài ra, họ có tương sinh là mệnh Kim nên có thể chọn dòng tranh có màu trắng, ghi xám.

Tranh phong thủy tuổi Hợi mệnh Thủy: tranh thuận buôm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy, tranh sông nước miền Tây, tranh làng chài biển,…

Tranh phong thủy tuổi Hợi tương sinh mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh tuyết, tranh đôi chim đậu trên nhành hoa mận, tranh đôi chim công,…

Tranh phong thủy hợp tuổi Ất Hợi (1995 – Mệnh Hỏa)

Những người tuổi Ất Hợi có mệnh Hỏa nên những màu phù hợp với họ sẽ là đỏ, hồng, cam, tím. Họ có tương sinh là mệnh Mộc nên có thể thích hợp với những dòng tranh có màu xanh lá.

Tranh phong thủy tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa: tranh song hùng tương ngộ, tranh song mã, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh hoa hướng dương,…

Tranh song mã mạ vàng vừa mang ý nghĩa may mắn tài lộc, vừa là quà tặng tượng trưng cho tình cảm đôi lứa, tình cảm vợ chồng gắn bó keo sơn.

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa tượng trưng cho của cải, tiền bạc, sự sung túc và cả may mắn

Tranh phong thủy tuổi Đinh Hợi (2007 – mệnh Thổ)

Người tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ nên sẽ hợp với tranh có màu vàng, nâu đất thuộc bản mệnh của mình. Tuổi này lại có tương sinh là hành Hỏa nên sẽ phù hợp tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, Đinh Hợi nên tránh tranh có màu xanh lá của mệnh Mộc vì mệnh này khắc Thổ trong phong thủy.

Tranh phong thủy tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh chiều hoàng hôn, tranh mùa thu, tranh núi non, tranh về phật giáo,…

Tranh phong thủy Đinh Hợi tương sinh mệnh Hỏa: tranh mặt trời mọc, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh phố cổ,…

Golden Gift Việt Nam vừa hướng dẫn bạn cách chọn tranh cho người tuổi Hợi, hy vọng rằng qua bài viết này, chúng ta đã giúp bạn lựa chọn được mẫu tranh phong thủy phù hợp. Đặc biệt ngoài những mẫu tranh mạ vàng được chế tác sẵn, Golden Gift Việt Nam còn thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của quý khách. Bạn có thể liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết.

 
Thảo Nguyên/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan