Hướng dẫn cách chọn quà tặng mừng tân gia tại Tp.Hải Phòng

Mỗi nơi có mỗi một phong tục, tập quán khác nhau. Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với các phong tục tặng quà tân gia của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhưng liệu có ai tò mò quà tặng tân gia Hải Phòng thì như thế nào không nhỉ?

Phong cách tặng quà của người dân đất cảng

Thông minh, mạnh mẽ, kiên nghị và táo bạo là cốt cách, là bản chất của người Hải Phòng chính vì vậy phong cách tặng quà của họ cũng rất thẳng thắng, nếu họ tặng bạn một món quà có ý nghĩa gì đó thì họ nhất định là thật sự hy vọng điều đó sẽ đến với bạn. Thế nên dù là chúng ta được mời đi ăn tân gia của một người bạn là người của thành phố Hoa Phượng Đỏ thì chúng ta cũng phải học theo phong cách thẳng thắng thật thà của người Hải Phòng đấy.  

Tặng quà gì cho nổi bật?

Những món quà đặc sản quê hương

Hải Phòng nổi tiếng với thành phố của các loại đặc sản như bánh đa cua, chè giun, cháo cay hay các món ốc từ thành phố thơm mùi gió biển. Đặc biệt nhất là món nem cua bể, một trong những món luôn nằm trong thứ hạng ưu tiên đầu tiên khi nhắc đến đặc sản Hải Phòng. Có thể thấy với nhiều món ngon như thế thì người dân Hải Phòng có thể tha hồ quảng bá quê hương thông qua các món quà tặng tân gia tại Hải Phòng.

 

Nem cua bể “bể” tim mọi nhà

Tượng linh vật mạ vàng

Đây là món quà được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng. Cụ thể bạn có thể lựa chọn loại tượng thể hiện tuổi tác của gia chủ, con giáp của năm hoặc những con vật tượng trưng cho sự may mắn, cát tường hay quyền uy. Món quà tặng tân gia tại Hải Phòng này chính là một lựa chọn 10 điểm trong lòng người dân đất cảng đấy. 

Bộ linh vật 12 con giáp mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Tranh mạ vàng 

Cũng giống như tượng linh vật mạ vàng, tranh mạ vàng cũng là một món quà có thể lựa chọn. Riêng dòng tranh này bạn có thể chọn các loại tranh như hoa sen, tranh đôi cá. Vì người dân khắp nơi trên đất nước đều yêu quý nét đẹp trong trắng, thuần khiết của hoa sen hay người phụ nữ Việt và cũng không ngoại trừ người Hải Phòng. Đây chính là một lựa chọn phù hợp cho quà tặng tân gia tại Hải Phòng.

Tranh hoa sen do Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Trịnh Hà/ SHTT

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan