Gợi ý quà tặng cho đối tác nước ngoài tại Đà Nẵng độc đáo và ý nghĩa

Ngày nay, việc tặng quà cho đối tác nước ngoài đã không còn quá xa lạ bởi sự phát triển toàn diện về kinh tế - văn hóa hiện nay nhu cầu duy trì, phát triển các mối quan hệ xã hội dường như được đề cao nhất. Tuy nhiên, việc chọn quà tặng cho đối tác người nước ngoài ở Đà Nẵng không hề dể dàng.

Với các đối tác làm ăn người nước ngoài, việc tặng quà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nó không chỉ giúp mối quan hệ các bên thêm tốt đẹp mà còn góp phần quảng bá văn hoá bản địa.

Những lưu ý khi tặng quà đối tác người nước ngoài tại Đà Nẵng

Sau khi các hoạt động hợp tác diễn ra tốt đẹp, thì quà tặng là thông điệp cuối cùng mà đối tác nước ngoài sẽ mang về đất nước họ. Do đó, một món quà tặng ý nghĩa sẽ giúp ấn tượng về công ty bạn tốt hơn, tạo tiền đề cho những sự hợp tác lần sau.

Tặng quà cho đối tác nước ngoài khó hơn những khách hàng trong nước là bởi sự khác biệt về văn hoá, tiếng nói, sở thích của mỗi đất nước, mỗi cá nhân. Thành công của việc tặng quà là phải có sự lựa chọn phù hợp với từng đoàn khách đồng thời phải có cách tặng thân tình nhưng vẫn phải giữ được sự lịch lãm.

Tặng quà cho đối tác nước ngoài không hẳn chỉ là vấn đề tuân theo những qui ước của phép lịch sự mà còn là những vật kỷ niệm, lưu giữ về thương vụ làm ăn thành công giữa hai bên nên bạn cần chọn lựa kỹ càng.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia về quà tặng thì khi tặng quà cho đối tác nước ngoài ở Đà Nẵng bạn nên tập trung vào ý nghĩa văn hoá được truyền tải trong món quà. Bởi điều này sẽ giúp gây ấn tượng với họ hơn là những quà tặng mang nặng về giá trị vật chất nhưng lại quá chung chung và phổ thông.

Để tránh có thể gây nên sự khiếm nhã hay hiểu nhầm, hãy tìm hiểu văn hoá quà tặng của đối tác nước ngoài, tránh mua những món quà cấm kỵ nếu không muốn xảy ra sự khó xử giữa 2 bên.

Những món quà tặng đối tác nước ngoài đẹp và ý nghĩa tại Đà Nẵng

Có rất nhiều dạng quà tặng cho đối tác nước ngoài nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tặng những món quà lưu niệm độc đáo ở Đà Nẵng. Là bởi quà lưu niệm dễ mang lên máy bay, dễ di chuyển, dễ bảo quản và sử dụng lại lưu được lâu.

Phổ biến nhất hiện nay bạn có thể chọn tranh, ảnh về cùng đất này. Các bức tranh được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự lãng mạn, sắc nét và mang bản sắc thành phố biển. Bạn có thể chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài là những bức tranh này để họ lưu giữ được các cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng cũng có nhiều làng nghề đá, gỗ nổi tiếng chế tác các quà tặng lưu niệm độc đáo. Nếu bạn thấy đối tác của mình quan tâm đến những quà tặng này thì có thể mua tặng họ. Các sản phẩm thủ công này cũng khá đa dạng và tinh tế nên chắc chắn tạo được ấn tượng tốt cho đối tác.

Các quà tặng được làm từ sản vật biển như sò, ốc... cũng là một nét đặc sắc của thành phố Đà Nẵng. Dù không mang nhiều giá trị vật chất nhưng lại có ý nghĩa quảng bá văn hoá bản địa. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu quà tặng này nhé.

Nếu bạn muốn tặng đối tác người nước ngoài món quà giá trị hơn, sang trọng hơn nhưng cũng không kém phần đặc sắc thì quà tặng mạ vàng ở Đà Nẵng là gợi ý tốt. Đây là những quà tặng được thiết kế riêng, làm thủ công mang đậm bản sắc Việt, văn hoá thành phố Đà Nẵng.

Quà tặng mạ vàng vừa tinh tế, độc đáo, vừa sang trọng bởi lớp mạ vàng bền mãi với thời gian, xứng đáng là quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa. Bạn có thể chọn Tranh chùa Cầu mạ vàng, tranh cá chép hóa rồng mạ vàng, trống đồng mạ vàng, tranh hoa sen mạ vàng, tượng cô gái Việt Nam mạ vàng… để làm quà cho đối tác.

Tranh cá chép hóa rồng mạ vàng được lấy từ hình tượng cá chép hóa rồng tại TP Đà Nẵng

Để biết kỹ hơn, quan sát nhiều hơn, bạn có thể đến địa chỉ 115 Nguyễn Văn Linh, showroom của Golden Gift Việt Nam – thương hiệu chế tác qùa vàng cao cấp ở nước ta.

Chọn quà tặng đối tác nước ngoài ở Đà Nẵng không phải quá khó nhưng bạn cần xác định trước cũng như chọn được nơi mua uy tín. Hi vọng với những gợi ý trên bạn đã dễ dàng quyết định về món quà sắp tới cho công ty mình.

Mai Mai/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan