Gợi ý món quà ý nghĩa dành tặng người theo đạo Phật trong ngày lễ Phật đản

Món quà tặng cho người theo đạo Phật thể hiện được cái tâm của người tặng, thể hiện được sự quan tâm và sự chân thành đối với người nhận quà. Vậy món quà nào là phù hợp với người theo Phật giáo?

Đại lễ Phật Đản là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ của các tăng ni phật tử mà còn quan trọng đối với cả những ai có tâm hướng về đạo Phật. Đại lễ diễn ra vào rằm tháng Tư hàng năm. Đây chính là dịp để mọi người thành kính dâng hương lễ phật và trao nhau những món quà ý nghĩa.

Ý nghĩa của việc tặng quà cho người theo đạo Phật

Việc tặng quà trong cuộc sống hàng ngày đã trở thành văn hóa của người Việt. Người ta thường tặng quà vào những dịp, sự kiện quan trọng trong năm như sinh nhật, tân gia, tặng quà cho sếp, đối tác,... thậm chí tặng quà cho những người theo Phật giáo.

Đôi khi cũng không cần phải có sự kiện gì chúng ta mới tặng quà mà đơn giản là chúng ta tặng quà cho bạn bè, người thân mà chúng ta yêu quý.

Những món quà tặng cho người theo đạo Phật thiết thực

Trước tiên, muốn tìm hiểu món quà phù hợp, chúng ta phải hiểu về những gì xoay quanh cuộc sống của họ, nhận biết được họ đang quan tâm, ưu tiên điều gì trong cuộc sống hay đơn giản là họ đang cần gì, thiếu gì. Đối với người theo đạo Phật, có một số món quà phù hợp, thiết thực với họ phải kể đến như:

Những cuốn sách về Phật giáo

Vì họ là những người theo đạo Phật nên những cuốn sách về Phật là rất giá trị và quan trọng. Những cuốn sách giúp họ tìm hiểu thêm về đạo Phật, giúp họ tĩnh tâm, thậm chí có những cuốn kinh sách rất hữu ích.

Thậm chí với những người theo đạo Phật còn coi những cuốn sách về đạo Phật này như một tài sản quan trọng và một phần tất yếu của cuộc sống. Là điểm tựa của chân tâm, là chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Những món ăn chay

Người theo Phật giáo có thói quen ăn chay, thậm chí món ăn chay là món ăn yêu thích của họ. Vì vậy, việc tặng những món ăn chay cũng rất ý nghĩa, là món quà có thể sử dụng luôn.

Những món ăn chay dễ tặng có thể kể tới như: ruốc nấm, nấm tươi để chế biến nhiều món ăn, các loại hạt (điều, macca, dẻ, hạnh nhân, óc chó, vv...)

Tặng quần áo Phật tử

Nhắc tới quần áo Phật tử là chúng ta sẽ nhớ đến những trang phục cụ thể như: Đó là áo lam, áo tràng, đồ bà lai với màu sắc nhã nhặn, phù hợp với chốn linh thiêng.

Trang phục phù hợp với những người theo đạo Phật đây là món đồ sử dụng thường xuyên và rất thiết yếu vì vậy chắc hẳn sẽ khiến họ vô cùng hài lòng.

Những món quà cao cấp mạ tặng người theo đạo Phật

Ngoài những món quà thiết thực kể trên thì các bạn còn có một số gợi ý cực kỳ tuyệt vời và phù hợp dưới đây. Đó là những món quà cao cấp được mạ vàng 24k:

Tượng Phật bà Quan Âm mạ vàng

Trong văn hóa dân gian, Phật bà quan âm được xem là người luôn phổ độ chúng sinh thoát khỏi vòng bi cực. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm đứng hoặc ngồi trên đài sen, tay trái cầm bình ngọc cam lộ, tay phải vương cành dương rũ xuống trần gian đã trở nên quen thuộc với người dân.

Trong đạo Phật, tượng Phật Quan Âm biểu trưng cho điềm lành, lòng từ bi bác ái, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ

Tượng Phật Bà Quan Âm xuất hiện nhiều ở nơi thờ tự, chùa chiền... Đây là món quà tuyệt vời dành tặng cho người theo đạo Phật vì họ có đức tin, với họ tượng này càng có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an, tâm hồn thanh thản cho người theo đạo Phật và những thành viên trong gia đình họ.

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng cũng là món quà phù hợp để bạn dành tặng cho người thân, bạn bè của mình theo đạo Phật.

Theo các điển tích về Phật giáo, cây Bồ đề đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây bồ-đề và từng bước giác ngộ được các giáo lý của Phật giáo. Chính vì vậy, cây bồ đề được trồng khắp nơi trên thế giới và tượng trưng cho sự may mắn. Ngoài ra, loài cây này tượng trưng cho học vấn, khả năng sinh sản, giác ngộ, và bảo vệ. 

Với những ý nghĩa đó, khi nhận được nhận món quà này chắc chắn người thân, bạn bè của bạn sẽ rất vui và hài lòng.

Tượng Phật di lặc mạ vàng

Như ở trên chúng ta đã thấy hình ảnh tượng Phật Di lặc mạ vàng dáng ngồi, còn đây là hình ảnh tượng Phật di lặc mạ vàng dáng đứng do Golden Gift Việt Nam chế tác.

Phật Di Lặc biểu tượng của niềm hạnh phúc, an lạc, bởi vì khi nhìn vào tượng Phật, mọi ưu phiền, giận dữ, buồn bực như tan biến hết. Sự hài hòa trên đường nét phúc hậu cùng niềm vui vô tư lự giúp Phật Di Lặc chắc hẳn sẽ khiến bất cứ người Phật tử nào khi nhìn vào đều cảm thấy an yên và tự tại hơn.

Đây là một món quà phù hợp để bạn dành tặng cho người theo Phật giáo. Để tăng thêm ý nghĩa phong thủy, Golden Gift Việt đặc biệt thiết kế gậy như ý biểu tượng cho quyền lực vô hạn, cùng chiếc bình hồ lô, tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Ngoài ra, những thỏi vàng trên tay cũng tượng trưng cho phú quý và giàu sang.

Hữu Bằng/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan