Gợi ý cách đặt tên con trai, gái năm Canh Tý 2020 hợp tuổi bố mẹ

Trong quan niệm của người phương Đông, việc chọn được một cái tên hợp ngũ hành, hợp mệnh cho đứa trẻ mới ra đời có ý nghĩa rất quan trọng.

Trong quan niệm của người phương Đông, việc chọn được một cái tên hợp ngũ hành, hợp mệnh cho đứa trẻ mới ra đời có ý nghĩa rất quan trọng.

Tên gọi sẽ ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh và tương lai của con cái về sau. Vì vậy, việc đặt tên cho con theo ngũ hành tương sinh, hợp với bố mẹ rất quan trọng. Năm Canh Tý 2020, nên đặt tên con là gì?

Những điều cần biết về tuổi Canh Tý

Người sinh năm Canh Tý là người coi trọng sự chắc chắn, cả đời không cần phải lo nghĩ nhiều. Tuổi Canh Tý có vận may vì tính chắc chắn và thỏa mãn với cuộc sống hiện tại. Đặc biệt, người tuổi Canh Tý thích ứng tốt càng khiến họ được sống trong yên ổn, luôn giữ đúng lời hứa và hi vọng mọi người xung quanh cũng như vậy


Những người tuổi Tý luôn coi trọng sự chắc chắn, do đó cả đời không cần lo nghĩ nhiều

Tình duyên người tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý có tính tình khảng khái nên tình duyên trắc trở. Vợ chồng thường hay xung khắc. Thế nhưng, cuộc sống gia đình của người tuổi Tý khá hạnh phúc dù gặp phải những bất hòa nho nhỏ trong cuộc sống. Họ rất yêu thương nhau, đủ để vượt qua những trận cãi vã linh tinh của hai vợ chồng.

Gia đạo, công danh người tuổi Canh Tý

Những người tuổi Canh Tý làm việc độc lập, công việc thuận lợi, không phát sinh vấn đề gì. Họ tựa hồ như có thiên tính, luôn liều lĩnh, nỗ lực để đạt được mục đích. Nói chung, họ là một con người vô cùng cần mẫn. Chính vì thế, cuộc đời người tuổi Canh Tý rất ít khi bị phiền não về tiền bạc.

Người tuổi này có trực giác nhạy bén nên những công việc đòi hỏi tính nghệ thuật , tinh tế hay cần bảo mật cũng rất thích hợp. Ví dụ như các công việc mang tính kĩ sảo, xử lý các vấn đề, quản lý hàng hóa như: Nghiệm thu, làm đẹp, sửa chữa, nghệ thuật cây cảnh, thủ công nghệ, nhiếp ảnh… Ngoài ra, họ còn thích hợp với công việc quảng bá, tuyên truyền, sáng tác. Sự nghiệp được vững chắc và có thể hoàn thành vào 27 tuổi trở đi. Tiền bạc được dồi dào, sống trong sự sung túc của cuộc đời.

Đặt tên con sinh năm 2020 Canh Tý

Nếu thiên thần của bạn sinh năm 2020, bé sẽ cầm tinh con chuột tuổi Canh Tý, mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất trên vách). Chính vì thế, khi đặt tên con trai hay con gái sinh năm 2020, ngoài theo sở thích của ông bà, bố mẹ thì việc chọn một cái tên hợp mệnh nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu. 


Tên không chỉ đơn thuần là một danh từ để gọi, nó còn toát lên đường công danh, sự nghiệp trong tương lai của mỗi người

Trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do đó, khi đặt tên cho con 2020 mệnh Thổ, các mẹ nên chọn những tên liên quan đến lửa (hỏa) hoặc kim loại (kim) và đất (thổ).

Tên con gái hợp mệnh Thổ sinh năm 2020

Nếu như sinh con gái vào năm Canh Tý 2020, bạn có thể tham khảo qua những cái tên sau cùng ý nghĩa của chúng: Như (sự thông minh), Bích (viên ngọc quý), Cát (chỉ sự phú quý), Châm (cây kim), Châu (hạt ngọc), Diệp (lá xanh), Diệu (sự hiền hòa), Khuê (khuê cát, tao nhã), Liên (hoa sen), Trâm (người con gái xinh đẹp), San (đẹp như ngọc), Trà (loài hoa thanh khiết)…

Tên con trai hợp mệnh Thổ sinh năm 2020

Nếu là con trai được sinh vào năm 2020, những tên gọi như: Anh (sự nhanh nhẹn), Bằng (sống ngay thẳng), Bảo (báu vật), Cơ (nhân tố quan trọng), Đại (ý chí lớn), Điền (sự khỏe mạnh), Giáp (thành tích to lớn), Long (rồng lớn bay cao), Nghị (sự cứng cỏi), Nghiêm (chàng trai tôn nghiêm), Quân (người đàn ông mạnh mẽ), Trường (lý tưởng lớn), Vĩnh (sự trường tồn)… rất phù hợp.

Không chỉ củng cố phong thủy cho con và gia đình, việc đặt tên cho con sinh năm 2020 theo hành Thổ còn giúp bố mẹ thu hút vận may, phúc lành đến cho con, gợi đến sự thành công, phú quý trong tương lai. Ngoài ra, để cầu chúc cho những đứa trẻ sinh năm 2020 Canh Tý, nhiều người còn tìm đến những vật phẩm phong thủy để cầu mong cát khí, bình an và may mắn. Nhất là các quà vàng có liên quan đến tuổi Canh Tý.


Tượng Chuột phong thủy mạ vàng – linh vật cho những người tuổi Tý sinh năm 2020

Việc bài trí tượng Chuột trong nhà cũng rất quan trọng để có thể thu hút tài lộc cho gia đình và cầu mong mọi điều bình an đến cho đứa trẻ.

Bình Long/SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan