Đồng hồ mừng tân gia: Cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời

Nhắc đến đồng hồ, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến nó đơn giản như một công cụ đếm thời gian giúp con người biết được thời gian trong ngày một cách cụ thể. 

Thế nhưng thật ra đồng hồ có rất nhiều ý nghĩa ẩn sâu bên trong và sẽ thật tuyệt nếu chúng ta chọn đồng hồ mừng tân gia vì đây là một món quà tuy cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời, vậy vì sao đồng hồ lại luôn mới nhỉ?

Tặng đồng hồ tuy không mới nhưng cũng chẳng hề cũ tí nào

Ý nghĩa của đồng hồ luôn hợp thời

Một công cụ “đo” thời gian

Một ngày của bạn sẽ đáng nhớ hơn nếu bạn xác định rõ được mốc thời gian mà mình đã trải qua trong ngày. Tại thời điểm đó chúng ta làm việc gì, với ai hay chỉ đơn giản là ăn gì thôi cũng tôn lên giá trị của một ngày nhàm chán. Xác định chính xác thời gian có thể giúp bạn làm chủ thời gian biểu của mình, sắp xếp thời khóa biểu sao cho phù hợp với những công việc trong ngày và việc này còn giúp chúng ta kiểm soát được cả thời gian dành cho bản thân và sức khỏe của mình nữa đấy.

Ổn định tâm lý

Trong các kì thi ở trường hay các kì thi lớn và quan trọng, chúng ta thường sẽ có áp lực về thời gian vì khi tập trung làm bài chúng ta sẽ không thể nhìn đồng hồ treo tường quá nhiều lần và dễ mất tập trung vì hành động này còn đồng thời khiến ta vô tình quan sát các thí sinh khác và dễ bị mất tâm lý. Nhưng tình hình sẽ khác đi hẳn nếu như chúng ta có một chiếc đồng hồ đeo tay kế bên để tiện quan sát và làm chủ thời gian, việc kiểm soát được mình còn bao nhiêu phút cho bài làm sẽ giúp tinh thần các thi sĩ tự tin hơn rất nhiều.

Truyền tải thông điệp ý nghĩa

Khi bạn tặng một ai đó đồng hồ, thì điều đó cũng thay cho một lời khuyên chân thành rằng “thời gian sẽ không chờ đợi chúng ta vì thế hãy sống từng giây thật trọn vẹn”. Chính vì lời khuyên này mà một chiếc đồng hồ sẽ có thể giúp nhiều người nhận ra thời gian quan trọng như thế nào và mỗi người đều phải cố gắng từng phút từng giây.

 

Nên tặng các loại đồng hồ nào khi đi tân gia?

 

Với những đặc điểm trên thì một chiếc đồng hồ mừng tân gia là quá phù hợp và chưa bao giờ lỗi thời cả. Một bức tường nhàm chán nếu có thêm sự tô điểm của một chiếc đồng hồ treo tường thì ngay lập tức không khí trong nhà sẽ trở nên năng động hơn.

 Căn nhà như được tô điểm nhờ đồng hồ treo tường sáng tạo 

Đồng hồ mừng tân gia có lẽ cũng là món quà được chờ mong từ gia chủ bởi lẽ với sự bận rộn tất bật khi dọn nhà thì họ sẽ không có thời gian nhớ đến một chiếc đồng hồ. Vì vậy đây chính là món quà vừa đúng ý gia chủ lại không hề nhàm chán tí nào cả.

Đỗ Trang/SHTT 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan