Điểm danh những biểu tượng phong thủy giúp đón lành, tránh dữ

Sử dụng các biểu tượng phong thủy cát tường để bày trí trong nhà sẽ đón được nhiều điềm lành, may mắn, giúp xua đuổi tà khí, thu hút cát khí và đón tài lộc cho gia đình. 

Phòng khách là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà. Vì vậy, những biểu tượng phong thủy này sẽ có tác dụng tốt nhất khi bạn bày trí tại phòng khách gia đình mình.

Biểu tượng phong thủy tốt

Tỳ Hưu

Đã từ lâu Tỳ Hưu được xem là biểu tượng tài lộc ưa chuộng bậc nhất của các doanh nhân, thương nhân và có thể nói là của hầu hết những người có sự nghiệp thành đạt.

Tỳ Hưu theo phong thủy, Tỳ Hưu được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Việc đặt Tỳ Hưu trong gia đình giúp bạn hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn. Khi đặt Tỳ Hưu nên đặt phần đầu hướng ra cửa sẽ có tác dụng chiêu tài khí 4 phương về cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền tượng trưng cho 3 điều May mắn – Tài lộc – Bình an được bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ đại của người trung hoa.

Ý nghĩa lớn nhất của cóc ngậm tiền đó chính là "Tài lộc". Theo truyền thống, cóc ngậm tiền nên đặt ở vị trí tiền bạc hoặc một nơi gần lối ra vào cửa hàng hay nhà của bạn. 

Biểu tượng chim

Chim trong phong thủy thể hiện sức mạnh vô tận của Trái Đất, cảm hứng, tự do, khao khát để được hợp nhất với thần thánh. Không những thế nó còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, đặc biệt khi bạn đang gặp phải vận hạn. Chim cũng được coi là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có, đó là lý do chim được dùng khá phổ biến để trang trí cho các gia đình hiện nay.

Tranh những cánh chim khát vọng mạ vàng của Golden Gift Việt Nam

Tranh đôi chim bồ câu của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Biểu tượng ngựa

Ngựa từng là phương tiện di chuyển vô cùng tiền lợi giúp cho công việc diễn ra suôn sẻ hơn. Trong phong thủy, ngựa là biểu tượng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức vì ngựa không chỉ là con vật trung thành mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ lâu dài là con vật mang lại sự may mắn và tài lộc.

Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc, những dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tượng Ngựa tài lộc được Golden Gift Việt Nam mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh Song Mã mạ vàng được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay khéo léo của những người thợ Việt

Chính vì vậy hình ảnh những chú ngựa trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng và tin dùng nhất đặt biệt là giới doanh nhân.

Biểu tượng tượng Phật

Tượng Phật là biểu tượng của sự bình yên, năng lượng bảo vệ và may mắn trong phong thủy

Khi bạn bận rộn và bị cuốn theo cuộc sống náo nhiệt thì ai cũng muốn tìm tới sự bình yên, tĩnh lặng của tâm hồn. Vì lý do đó, mọi người có xu hướng tạo ra không khí an yên trong gia đình và sử dụng tượng Phật là việc tối ưu nhất.

Tượng Phật Bà Quan Âm mạ vàng

Tượng Phật Di Lặc đứng mạ vàng

Tượng Phật Di Lặc ngồi mạ vàng

Thuyền buồm

Thuyền buồm từ lâu được gọi là thuyền doanh nhân hình ảnh con thuyền căng buồm lướt sóng ra khơi giống như vị doanh nhân trên thương trường vượt bao sóng gió, trở ngại đưa doanh nghiệp tiến về phía trước. Người đứng đầu doanh nghiệp cũng như vị thuyền trưởng, hiên ngang đương đầu những bão tố cuộc đời, trải bao khó khăn để gây dựng lên sự nghiệp thành công. Cuối cùng đọng lại chỉ mong một đời được thuận buồm xuôi gió.

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Chính vì vậy khi bày trí tranh thuyền buồm hoặc mô hình thuyền buồm phong thủy trong nhà hay nơi làm việc có tác dụng cân bằng âm dương, chiêu tài đón lộc, giúp cho việc kinh doanh cũng như cuộc sống của gia chủ được hanh thông thuận lợi.

Biểu tượng rùa phong thủy 

Rùa phong thủy mang năng lượng bảo vệ mạnh mẽ, là biểu tượng phong thủy tốt lành thu hút cát khí.

Đây là một trong những loài sống lâu, đa số Rùa đều sống được trên 100 tuổi, còn tuổi thọ của nó có thể lên tới vài trăm tuổi. Do vậy mà theo phong thủy, người ta mang linh vật Rùa bên người để cầu bình an, sức khỏe và trường thọ.

Tượng Long Quy mạ vàng

Biểu tượng cá

Trong phong thủy cổ xưa, cá là biểu tượng cuộc sống sung túc, dư dả. Một trong những loài cá được sử dụng là cá rồng, cá la hán, cá vàng, cá kim long... Bất cứ loại cá nào có màu sắc rực rỡ hoặc màu đỏ đều được xem là có thể mang lại may mắn.... 

Nếu bạn đặt đúng vị trí và chăm sóc chúng chu đáo, cá sẽ mang lại năng lượng tốt lành cho gia đình bạn.

Tranh cá rồng phong thủy mạ vàng

Tượng cá rồng phong thủy mạ vàng

Biểu tượng rồng 

Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng. Là biểu tượng đem lại sự may mắn về công dành và tài lộc.

Nên bày rồng ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc ở cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Biểu tượng rồng xanh thích hợp để vào hướng Đông - vị trí sức khỏe trong khi đó rồng vàng có thể mang lại sự giàu có cho gia chủ.

Biểu tượng Gà phong thủy

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Hình ảnh chú gà trống gắn bó mật thiết với đời sống người nông dân, kèm theo đó là ý nghĩa phong thủy hết sức đặc biệt.

Tiếng gà gấy cất lên vào mỗi sớm mai, xua tan bóng đêm đón chào ngày mới, là biểu tượng của ánh bình minh rực rỡ, người ta tin rằng bày một tượng gà trong phòng ngủ hay phòng khách sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, chống kẻ xấu dèm pha.

Ngoài ra, gà còn là linh vật có khả năng chiến đấu rất quật cường, kiên trì và nổ lực quyết không khuất phục trước kẻ thù hay đối thủ. Trước thì dùng chiếc mỏ cứng cáp và những cú mổ chắc chắn. Đồng thời là chiếc cựa phía sau chân như là một vũ khí tối mật để hạ gục đối thủ. Hình ảnh này rất gần gũi với vị trí tiên phong và dẫn đầu của những người điều hành doanh nghiệp, những quyết định chính xác, sự tính toán cẩn thận, chắc chắn đồng thời với lòng kiên trì sẽ giúp họ gặt hái nhiều thắng lợi vẻ vang và khiến đối thủ phải hạ mình kính nể.

Mỹ Tiên/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan