Đại lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ? Những món quà ý nghĩa ngày báo hiếu

Lễ Vu Lan báo hiếu vào Rằm tháng 7 hàng năm là dịp để những người con bày tỏ lòng biết ơn với cha mẹ bằng món quà giàu ý nghĩa.

Với quà tặng lễ Vu Lan, con cái cầu chúc cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, quây quần cùng con cháu. Thấu hiểu giá trị nhân văn cao đẹp của lễ Vu Lan và lòng hiếu thảo của mỗi người con dành cho đấng sinh thành, mỗi quà vàng của Golden Gift Việt Nam đều được chế tác tinh tế, tỉ mỉ từ chất liệu vàng 24K cùng ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Ẩn sau mỗi món quà là những lời chúc tốt lành, lời cảm ơn chân thành của con và thông điệp tình cảm gia đình thiêng liêng quý giá mãi vững bền.

Những món quà tặng lễ Vu Lan ý nghĩa

Dưới đây là gợi ý món quà tặng lễ Vu Lan ý nghĩa nhất từ thương hiệu Golden Gift Việt Nam.

Hoa hồng mạ vàng

Từ lâu, hoa hồng đã được chọn là biểu tượng của tình yêu thiêng liêng và cao quý. Hoa hồng tượng trưng cho tình cảm trường tồn, vững bền và sâu sắc như tấm lòng của mỗi người cha, người mẹ dành cho con của mình. Trong mùa lễ Vu Lan, hình ảnh đóa hoa hồng đỏ cài lên ngực mỗi người lại càng trở nên cảm động và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hoa hồng mạ vàng món quà ý nghĩa dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Từ ý nghĩa tuyệt vời đó, một bông hồng mạ vàng lấp lánh, chân thật đến từng chi tiết nhỏ sẽ là quà tặng lễ Vu Lan thích hợp dành tặng cho người mẹ thân yêu cùng lời chúc ý nghĩa: “Cám ơn mẹ vì tất cả những điều mẹ đã hy sinh và làm cho con!”

Kẹp cà vạt mạ vàng

Cùng với bông hoa hồng tặng mẹ, đừng quên chọn cho người cha kính yêu một món quà ý nghĩa nhân dịp lễ Vu Lan năm nay. Nếu cha bạn là doanh nhân, lãnh đạo, quan chức hay đơn giản là thường xuyên diện những bộ vest sang trọng, lịch lãm, quà tặng Vu Lan phù hợp với bộ trang phục ấy chính là một chiếc kẹp cà vạt mạ vàng tinh tế.

Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương món quà ý nghĩa dành tặng bố trong ngày lễ đặc biệt này

Vượt lên trên ý nghĩa của phụ kiện thời trang đơn thuần, kẹp cà vạt mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác như một món trang sức sang trọng, đẳng cấp, tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục của người cha đáng kính trong mùa lễ Vu Lan này.

Tranh chữ Cha Mẹ thư pháp mạ vàng

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Câu ca dao giản dị và ý nghĩa đó chính là nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam tạo nên món quà đặc biệt trong mùa lễ Vu Lan: Tranh chữ Cha Mẹ thư pháp mạ vàng.

Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng quà tặng được ưa chuộng nhất mùa Vu Lan năm nay

Đặc trưng của món quà vàng này chính là chữ Cha Mẹ được viết theo lối thư pháp nghệ thuật trên nền chất liệu kim loại quý phủ vàng 24K giá trị. Với đôi bàn tay khéo léo, lành nghề của các nghệ nhân, từng sợi bạc nhỏ tinh xảo trải qua hơn 10 công đoạn chế tác khác nhau cùng lớp vàng lấp lánh đã tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh, tinh tế và ý nghĩa.

Bên cạnh sản phẩm Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng, mùa lễ Vu Lan năm nay, Golden Gift Việt Nam còn cho ra đời bộ sản phẩm dành tặng riêng cho mẹ, cho cha. Đó chính là Tranh chữ Cha thư pháp mạ vàng và món quà Tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng.

Quà tặng lễ Vu Lan: bộ chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng

Lễ Vu Lan báo hiếu hàng năm là ngày mọi người cùng nhau bày tỏ tình cảm, lòng tri ân đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Là sự báo hiếu đối với công ơn của những bậc sinh thành.

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Trong lễ Vu Lan, con cái cầu chúc cho cha mẹ có sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc và quây quần bên con cháu. Từ lời chúc đó, bộ tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ của Golden Gift Việt Nam đã ra đời. Món quà là lời chúc ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu của con dành tặng cho cha mẹ.

Tranh Đôi cá vờn trăng mạ vàng

Là một sản phẩm độc đáo thuộc dòng tranh 3D mạ vàng của Golden Gift Việt Nam, Tranh Đôi cá vờn trăng mang thông điệp của sự giàu sang, phú quý, an nhàn và tấm lòng thủy chung giữa các thành viên trong gia đình.

Trong quan niệm của người Á Đông, đôi Cá vàng (Kim ngư) mang ý nghĩa đặc biệt. Hình ảnh đôi cá vàng quấn quýt bên nhau tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cuộc sống an nhiên hạnh phúc trong 365 ngày, không chỉ riêng ngày lễ Vu Lan.

Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng

Xưa nay, Hạc vẫn được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Chim Hạc là một trong số những loài chim được yêu thích nhất biểu tượng cho sự may mắn chỉ sau Phượng Hoàng. Trong quan niệm người xưa, Hạc chính là loài chim bất tử, là sự trường thọ, hạnh phúc viên mãn.

Tặng bố mẹ đôi hạc trong ngày lễ Vu Lan với mong muốn bố mẹ sống yên vui, hạnh phúc bên cạnh con cháu trọn đời

Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng mang đầy đủ ý nghĩa tốt lành của loài chim Hạc cao quý. Là món quà cũng như mong ước của người con gửi tới cha mẹ: Chúc cha mẹ luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc cùng con cháu “bách niên giai lão”.

Linh vật phong thủy mạ vàng

Không chỉ là con vật đại diện cho cách tính lịch theo hệ Can Chi, mỗi linh vật trong bộ 12 con giáp đều mang ý nghĩa phong thủy nhất định.

Bộ 12 con giáp do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Bộ linh vật 12 con giáp mạ vàng của Golden Gift Việt Nam là bộ sản phẩm quà tặng sang trọng, độc đáo mà bạn có thể dành tặng cho cha mẹ, ông bà tương ứng với từng năm tuổi. Chắc hẳn bố mẹ sẽ cảm động và ngạc nhiên khi nhận được món quà phong thủy ý nghĩa và công năng này.

Trên đây là gợi ý về những món quà tặng Lễ Vu Lan bạn có thể tham khảo lựa chọn dành cho bố mẹ của mình.  Cho dù là món quà đơn giản hay đắt tiền, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng hiếu thảo chân thành của bạn. Mùa lễ Vu Lan sắp tới, đừng bỏ lỡ cơ hội nói lời cảm ơn tới cha mẹ bằng những món quà vàng ý nghĩa nhé!

Bắc Nguyệt