Cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) dùng để làm gì và sử dụng thế nào cho đúng cách

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) là vật phẩm phong thủy rất phổ biến mà những người làm kinh doanh đều biết đến. Vậy cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) dùng để làm gì và sử dụng như thế nào cho đúng cách chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) là vật phẩm phong thủy rất phổ biến mà những người làm kinh doanh đều biết đến. Vậy cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) dùng để làm gì và sử dụng như thế nào cho đúng cách chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sự tích cóc ngậm tiền

Một trong những sự tích nổi tiếng về loài cóc ngậm tiền này chính là “Lưu Hải hý kim thiềm”

Theo truyền thuyết của người Hoa, Cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải, Thiềm thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc với ngụ ý "thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến" (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên có câu: "Đắc kim thiềm giả tất phú quý" hay câu "thiềm cung triết quế", theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung.

Có ngậm tiền dùng để làm gì?

Cóc ngậm tiền được sử dụng như một vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có và thịnh vượng. Nếu để ý kỹ, cóc ngậm tiền có những đặc điểm độc đáo về hình dạng.

- Là một con cóc 3 chân có 7 nốt sần trên lưng xếp theo hình chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu Thất Tinh). Đây là một cách kết nối giữa linh vật với vũ trụ, lấy sức mạnh từ vũ trụ để cho chở cho cuộc sống của con người.

- Trên đầu cóc ngậm tiền có hình Lưỡng Nghi, tượng trưng cho sự bảo vệ che chở giúp gia chủ tránh gặp phải vận xấu có cuộc sống an lành.

Tượng Cóc 3 chân ngậm tiền vàng của Golden Gift Việt Nam

- Miệng ngậm đồng tiền cổ, bên cạnh lưng có mang 2 xâu tiền và 3 chân cóc lại đạp lên hai lớp tiền cổ. Ý nghĩa của cóc ngậm tiền chính là đại diện cho tiền bạc. Và đây cũng chính là những đồng tiền nó nhả ra để giúp đỡ người gặp khó khăn.

Sử dụng có ngậm tiền thế nào cho đúng cách?

Mỗi loại vật phẩm phong thủy sẽ có cách sử dụng khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất về phong thủy. Dưới đây là cách sử dụng cóc 3 chân ngậm tiền vàng giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

- Vị trí tốt nhất để bày trí cóc ngậm tiền đó là hai góc nhà ở hai bên cửa ra vào sao cho ông cóc hướng từ ngoài vào nhà và hướng về phía bàn thờ thổ địa, thần tài. Vị trí bày trí bày mang ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy từ ngoài vào mang theo tài lộc vào gia đình.

- Ngoài ra, vị trí đặt cóc ngậm tiền nên ở hướng Đông Nam của ngôi nhà bởi đây là hướng thần tài, tài lộc sẽ dễ chiêu tụ hơn.

- Ở văn phòng, công ty những nơi không gian chật hẹp bạn có thể đặt cóc ngậm tiền lên bàn thờ thổ địa, phía bên phải hướng vào trong bàn thờ. Cũng có thể đặt tượng cóc ngậm tiền trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, két sắc hướng nhìn từ ngoài vào.

Lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền

- Đặt cóc ngậm tiền ở đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ khiến của cải, tài lộc đi ra khỏi nhà.

- Đây là vật phẩm phong thủy nên không được bày trí ở những nơi như phòng bếp, phòng ngủ nhà vệ sinh sẽ làm mất đi sự linh thiêng và đem lại điềm xấu cho gia chủ.

- Không dùng vải hay bất cứ thứ gì che lên mắt của cóc ngậm tiền vì sẽ làm mất đi tài lộc và may mắn.

- Không được dịch chuyển cóc ngậm tiền quá nhiều.

- Xung quanh khu vực đặt cóc ngậm tiền cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ.

- Khi đặt ông cóc phải kê trên một chiếc đế cap hơn nền nhà, không đặt trực tiếp dưới nền nhà, mặt sàn hoặc dưới gầm bàn, ghế.

Trên đây là những thông tin về cóc 3 chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) dùng để làm gì và sử dụng thế nào cho đúng cách. Hi vọng với những thông tin mà Golden Gift Việt Nam vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn năm rõ được thông tin cũng như cách bày trí cóc 3 chân ngậm tiền vàng để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

 
Đăng Khôi/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan