Tuỳ mức độ thân thiết với gia chủ, tân gia có nên mừng phong bì và nên đi quà gì?

“Có nên mừng phong bì khi đi tân gia?” là một câu hỏi mà khá nhiều bâng khuâng khi được mời đến một bữa tiệc tân gia. Liệu chúng ta tặng quà là đã đủ hay nên đưa thêm phong bì và nếu tặng thì nên tặng quà gì cho gia chủ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé! 

Ưu điểm khi đưa phong bì khi mừng tân gia

Tiện lợi

Khi đưa phong bì chúng ta sẽ tiết kiệm được kha khá khoảng thời gian không hề nhỏ trong chuyện chọn quà. Tuy nhiên thì cũng nên có một món quà kèm theo để không trở thành người bất lịch sự các bạn nhé! 

Có thể thay thế quà tặng

Đối với những trường hợp như đồng nghiệp hay những mối quan hệ không thân thiết, chúng ta cũng có thể chỉ đi phong bì mà không cần quà tặng kèm. Đi phong bì thì bạn cũng sẽ được gia chủ chào đón như những vị khách khác nếu đó là mối quan hệ xã giao, có thể tiết kiệm thời gian và không cần phải suy nghĩ cũng như tìm hiểu về những món quà nên tặng khi đi tân gia.

Tuỳ theo sự thân thiết

Nếu gia chủ là một người bạn không mấy thân mà chúng ta chỉ giữ quan hệ xã giao thì khi đi nên bỏ bao thư tầm 1.000.000 đồng đổ lại và nên có thêm lời chúc bên ngoài bao thư nhằm thể hiện thành ý của chúng ta với gia chủ. Còn nếu như gia chủ là người thân thiết hay bạn bè của mình thì không cần phải suy nghĩ có nên mừng phong bì khi đi tân gia vì điều này nên cần để thể hiện mối quan hệ thân thiết . Và các mối quan hệ thân thiết thì giá trị cũng cao hơn vì thế tiền mừng nên trong khoảng từ 1.000.000 đồng đến 4-5.000.000 đồng tuỳ vào thành ý của mỗi người và cả mức độ thân thiết của gia chủ và chúng ta.

Dù là vậy nhưng tiền trong phong bì cũng không hẳn là quan trọng bởi vì chúng ta đưa phong bì nhằm thể hiện thái độ lịch sự và có thành ý của mình. Quan trọng hơn trong bữa tiệc tân gia đó chính là ý nghĩa của lời chúc và món quà mà chúng ta chọn.

Nhược điểm khi mừng phong bì 

Phong bì tân gia dù thể hiện thành ý nhưng cũng chỉ là món quà không đầy đủ giá trị tinh thần mà chỉ cung cấp giá trị vật chất. Chúng ta chỉ nên áp dụng phương án này khi không đủ thời gian để chuẩn bị quà tân gia hay là khi chúng ta không thể có mặt tại bữa tiệc.

Dù như thế nào thì có nên mừng phong bì khi đi tân gia hay không vẫn là tuỳ ý của mỗi người chúng ta, nhưng hãy luôn nhớ rằng quà tặng vẫn là món quà có ý nghĩa nhất về mặt vật chất lẫn tinh thần và thành ý thể hiện qua phong bì 1 thì thể hiện qua quà tân gia lại đến 10. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn này nhé!

Vậy Nên đi quà gì khi đến bữa tiệc tân gia?

Ngoài câu hỏi “có nên mừng phong bì khi đi tân gia?” thì “nên đi quà gì?” cũng là một câu hỏi không kém quan trọng. Nếu bạn vẫn còn bâng khuâng thì hãy tham khảo một số mẫu quà tặng mà chúng tôi gợi ý như: Tranh hoa sen mạ vàng, Tranh đôi cá vàng vờn trăng, Tranh đôi đũa mạ vàng hay một số vật phẩm phong thủy như: Tỳ hưu phong thủy mạ vàng, cóc ba chân ngậm tiền vàng, Tượng ba ông tam đa Phúc Lộc Thọ...

Tranh hoa sen mạ vàng treo tường - Quà tặng tân gia độc đáo, sang trọng.

Hi vọng với những thông tin mà Quà vàng giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn nhận định được có nên đi phong bì khi đến một bữa tiệc tân gia. Đồng thời, chúng tôi cũng đề cập đến một số món quà tặng tân gia phù hợp nhất giúp bạn lựa chọn được dễ dàng hơn.

Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan