Tuyệt chiêu chọn quà Tết tặng bố mẹ chồng cho các nàng dâu đảm

Bạn là cô dâu mới, năm đầu tiên ăn tết ở nhà chồng hay bạn là dâu hiền vợ đảm? Dù mới làm dâu hay đã lấy chồng từ lâu, bạn có dám phủ nhận rằng mình cũng đang có những băn khoăn thầm kín về việc tết này tặng quà gì cho bố mẹ chồng để “ghi điểm” và để… “đẹp” hơn trong mắt nhà chồng.

Tặng quà tết cho bố mẹ chồng phù hợp với hoàn cảnh

Một món quà nhỏ không chỉ giúp bạn thể hiện tâm ý và sự quan tâm tới song thân bên chồng mà còn là sợi dây gắn kết tình thân, giúp tăng thêm hòa khí, xóa đi khoảng cách “mẹ chồng – nàng dâu”, góp phần làm cho cuộc sống gia đình trở nên vui vẻ, hạnh phúc và mang đến những ngày xuân ấm áp cho cả đôi bên.

Tặng quà Tết cho cha mẹ chồng ở xa.

Với các cặp vợ chồng không sống cùng và sống xa cha mẹ chồng thì bạn có thể tặng bố mẹ một chậu mai, chậu đào làm quà Tết hay quất cảnh bày nhà thật đẹp. Kèm theo đó là 1 số tiền nhất định tùy tài chính của vợ chồng để bố mẹ đỡ phải mua sắm đồ Tết cho mình. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc gửi trước tiền về cho cha mẹ chồng có thể mua sắm đồ Tết, sau đấy tìm một số đồ vật ngon-đẹp-lạ về biếu bố mẹ để tỏ lòng hiếu kính.


Hoa đào, hoa mai món quà đặc trưng của ngày Tết

Tặng quà Tết cho bố mẹ chồng có tính cách giản dị, truyền thống

Với những gia đình giản dị truyền thống, bạn có thể nghĩ đến việc biếu bố mẹ chồng những sản phẩm đơn giản mà có thể bật lên được được sự quan tâm cũng như tinh thần hiếu thảo với cha mẹ chồng mình như tranh Tết, câu đối đỏ, cặp dưa đỏ xanh vỏ đỏ lòng, giỏ hoa quả hay giỏ đồ khô gồm những đồ ngon như măng, miến, mộc nhĩ hay nấm hương. Vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi tiêu mà lại còn vừa độc đáo, đây là những món đồ có thể biểu lộ được sự tôn trọng và quý mến của bạn đối với bố mẹ chồng.


Món quà giản dị truyền thống

Tặng quà cho bố mẹ vợ đã lớn tuổi, về hưu

Bố mẹ chồng bạn đã lớn tuổi hay đã nghỉ hưu thì lựa chọn món quà Tết liên quan đến chăm sóc sức khỏe rất phù hợp và đáng được lưu tâm như : nhân sâm, thảo dược hay những thực phẩm tốt cho sức khỏe.


Món quà chăm sóc sức khỏe - sự lựa chọn tinh tế

 Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn những món quà mang ý nghĩa trường tồn, sống thọ và mang nhiều phúc lộc. Việc lựa chọn và cách tặng những món quà này cần sự khéo léo, tinh tế nếu không sẽ tạo hiệu ứng ngược khiến nhiều bậc cha mẹ suy nghĩ con cái lấy tiền bạc để thay sự hiếu kính, lòng chân thành.

Đôi hạc phúc lộc - mang ý nghĩa sự trường tồn phước lộc  

Sống cùng bố mẹ chồng

Để gửi gắm tình cảm, sự yêu thương, kính trọng đến đấng sinh thành, nhiều người thường chọn những món quà Tết có giá trị tinh thần như cây cảnh, hoa, đĩa nhạc, sách, tranh ảnh, đồ thủ công... Những món quà này tuy nhỏ nhưng nếu hợp sở thích sẽ dễ làm người nhận cảm động. 

Mặc dù lấy lý do để con cái đỡ hoang phí quà cáp, song, nhiều bậc sinh thành thú nhận rằng, một món quà dù nhỏ hay lớn cũng khiến cha mẹ ấm lòng trong những ngày Tết. Với những bạn sống cùng với cha mẹ thì dịp lễ Tết cũng là dịp gắn kết các thành viên trong gia đình tạo không khí luôn vui vẻ hòa đồng như cùng mẹ chồng đi sắm đồ Tết, mua quà biếu họ hàng… Hay một món quà bạn tặng bố mẹ chồng  như: tượng linh vật theo tuổi, theo năm… cũng thể hiện tấm lòng của con cái một cách tuyệt vời  đấy nhé !


Bộ 12 con giáp - Món quà sang trọng dịp Tết 

Tượng mèo Thần Tài mạ vàng phong thủy biểu tương may mắn năm Quý Mão 2023

Bản chất của việc tặng quà Tết là mang niềm vui, thể hiện sự quan tâm đối với người nhận. Bởi vậy, một món quà dung hòa được cả hai yếu tố vật chất và tinh thần sẽ được ưu tiên. Hy vọng với những gợi ý dưới đây của Quà Vàng sẽ phần nào gỡ rối giúp bạn về vấn đề tặng quà tết bố mẹ chồng. Chúc bạn tìm được món quà ưng ý nhé !

                                                                                                                                                                                                                                      ThanhTâm/Golden Gift Việt Nam

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan