Cách chọn tượng trâu phong thủy để phúc lộc đầy nhà

Trâu là loài vật đứng thứ hai trong danh sách 12 con giáp, là linh vật tượng trưng cho sự chắc chắn, đức tính trung thành, hiền lành và cần cù. Là biểu tượng văn hóa đậm nét tại nhiều quốc gia Châu Á. Vậy bạn biết tượng trâu phong thủy có ý nghĩa gì không

Trâu là loài vật đứng thứ hai trong danh sách 12 con giáp, là linh vật tượng trưng cho sự chắc chắn, đức tính trung thành, hiền lành và cần cù. Là biểu tượng văn hóa đậm nét tại nhiều quốc gia Châu Á. Vậy bạn biết tượng trâu phong thủy có ý nghĩa gì không? Cách bài trí tượng trâu phong thủy? Và cách chọn trâu phong thủy để phúc lộc đầy nhà? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu nhé!

Giá trị phong thủy của tượng trâu

Biểu tượng phú quý

Trâu trong phong thủy là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường bởi tính cách của trâu là chịu thương, chịu khó và chăm chỉ làm việc. Xưa kia trâu là con vật có vị trí cực kỳ quan trọng, là tài sản lớn nhất trong gia đình là “đầu cơ nghiệp” của người nông dân.

Tượng Trâu phong thủy

Trong sơ đồ bát quái trâu là quẻ khôn chủ yếu về đất đai, mang đến sự thịnh vượng, bền vững, tức là sự thịnh vượng bền vững nên tượng trâu rất tốt cho tài lộc, cho các công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn. Chính vì vậy đặt tượng trâu trong nhà sẽ làm cho phúc khí hội tụ xung quanh, hút tài lộc từ các hướng giúp việc kinh doanh đạt nhiều lợi nhuận, may mắn và thành công.

Dùng để trấn yểm các loại khí xấu

Đặt tượng trâu phong thủy trong nhà có thể dùng để trấn yểm các loại hung tinh như Nhi Hắc, Ngũ Hoàng,… đồng thời giúp biến các hung tinh thành cát tinh, tức là biến điều xấu, điềm gở thành điều tốt đẹp. Nhất là với những gia đình đang có hướng xấu thì đặt tượng con trâu trong nhà để giúp tránh được những tai vạ, điềm gở, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Mang tới cuộc sống no đủ, bền vững

Trâu là loài vật có thể chịu đựng được tất cả những sự khắc nghiệt mà không phải con vật nào cũng làm được. Hơn nữa trâu vốn tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần mẫn, chịu thương chịu khó. Vậy nên trâu sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trên con đường sự nghiệp, giúp cho công việc thuận lợi, thuận buồ xuôi gió. 

Các tuổi Tý, Sửu, Dậu, Tỵ, Hợi rất nên đặt 1 tượng trâu trong nhà. Bởi trâu hợp với các tuổi này nên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ, có thể chiêu tài gọi lộc, tăng thêm phúc khí, vận khí, cũng như sức khỏe cho gia chủ. Đồng thời còn có thể trấn trạch trừ tà, xua đuổi tiểu nhân, tăng thêm cát khí, vạn sự như ý. Các tuổi Thìn, Tuất và Mùi thì không nên đặt tượng trâu bởi trâu khắc 3 tuổi kể trên nên sẽ không phát huy các giá trị phong thủy của tượng mang lại.

Đặt tượng trâu ở đâu để phúc lộc đầy nhà

Để có thể phát huy hết công năng của tượng Trâu phong thủy, cần lưu ý trong cách bài trí như sau:

Hướng tốt nhất và thích hợp nhất để đặt tượng con trâu đó là hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Bởi theo sơ đồ bát quái, trâu thuộc quẻ Khôn. Khi đặt tượng trâu vào hướng Bắc hay Đông Bắc tức là hướng sinh khí, sẽ hút được nhiều lộc, tránh được hung khí, gặp được nhiều may mắn. Tuyệt đối không nên đặt tượng ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam, bởi đây là hướng lục sát, dễ gây đại họa.

Nên đặt tượng trâu phong thủy ở phòng khách, đặt trên bàn làm việc hoặc ở các nơi vượng tinh như: Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu. Tuyệt đối không đặt tượng trâu trên bàn thờ, những nơi hung tinh Nhi Hắc Tam Bích chiếu đến. Bàn thờ, gần nhà vệ sinh, phòng ngủ hay những nơi ô uế cũng không được chọn.

Tại các cửa hàng, nên đặt tượng trâu ở bàn thu ngân có thể giữ cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt, tài lộc dồi dào. Với các công ty, đặt tượng trâu ở ngoài sẽ giúp thúc đẩy tài lộc cũng như củng cố tăng thêm giá trị cho công ty.

Để sự nghiệp thăng tiến, tăng lương thăng chức, bạn có thể để tượng trâu ở văn phòng, ở vị trí chính giữa trên bàn làm việc hoặc trên giá sách. Nếu muốn chiêu tài, nên đặt trâu ở nơi gần cửa ra vào, đối cửa chính hoặc đối cửa sổ đều được.

Một lưu ý nữa là bạn không nên đặt tượng trâu xoay về phía mình bởi sừng trâu sát chủ, dễ gây họa tranh đấu, thị phi, không có lợi cho con đường thăng tiến.

Nên đặt tượng trâu có chất liệu gì?

Cũng giống như các tượng linh vật khác, việc chọn lựa chất liệu cho tượng trâu phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Trâu vốn thuộc hành Thổ nên bạn lựa chọn tượng trâu sử dụng chất liệu kim loại có màu vàng, nâu để có thể tương sinh tương vượng. Nếu như bạn có điều kiện bạn nên thỉnh 1 chú trâu bằng vàng hoặc trâu mạ vàng sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng và tài lộc dồi dào. Ngoài ra, không nên sử dụng biểu tượng trâu bằng gỗ (thuộc hành Mộc) vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, khiến Trâu không thể phát huy được linh khí.

Tượng Trâu vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Qua bài viết, Golden Gift Việt Nam hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về tượng trâu phong thủy và có sự lựa chọn phù hợp, mang lại may mắn cho mình và cho gia đình.

Minh Thùy/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan