Cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thìn

Tranh treo tường không chỉ là vật dụng trang trí cho ngôi nhà hay không gian riêng tư. Nó còn là vật hỗ trợ phong thủy đắc lực cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Việc chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thìn vẫn luôn được chú ý bởi chọn đúng bức tra h có thể mang lại may mắn, tài lộc, hạn chế tai ương. Nhưng nếu chọn sai, những bức tranh phong thủy không những không phát huy được tác dụng mà còn khiến tài lộc của bạn đi xuống. Bài viết hôm nay Golden Gift Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thìn.

Tính cách người tuổi Thìn

Rồng trong văn hóa thời xưa là con vật đại diện cho hoàng gia. Chúng sống rất đa dạng ở nhiều môi trường như dưới nước, mặt đất, không trung nên đây có thể coi là điểm thể hiện sự thuận lợi trong mọi hoàn cảnh tuổi Thìn. Những người tuổi này thường có tính cách cương trực, lanh lợi nhưng vẫn còn điểm hạn chế như: nóng tính và ngoan cố. Tuổi Rồng thường là trụ cột trong gia đình và là niềm hãnh diện của gia đình và dòng họ. Xem thêm: Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thìn

Những sai lầm cần tránh khi chọn tranh cho người tuổi Thìn

Tranh treo tường đang là xu thế trang trí nội thất, không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn thể hiện phong cách của gia cũng cũng như mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên chọn tranh đẹp và tranh đẹp thôi chưa đủ, chúng ta cần phải lựa chọn tranh phù hợp với từng con giáp, vận mệnh để tranh phát huy được hết tác dụng.

Chọn tranh phong thủy con vật xung khắc với gia chủ

Gia chủ người tuổi Thìn cũng giống như các gia chủ tuổi khác, tức họ cũng có những con vật xung khắc và con giáp hợp mệnh. Nếu không may chọn tranh có con giáp xung khắc thì sẽ khiến tài lộc, vận khí của bạn bị ảnh hưởng xấu.

Theo tứ hành xung, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là những con giáp rất kỵ nhau. Khi kết hợp, giao lưu hay kết duyên làm ăn đều không mang lại kết quả tốt đẹp. Hậu quả có thể ảnh hưởng đến cả tiền bạc và công việc. Trong Lục hại (6 tuổi khắc) Thìn – Mão gặp nhau chỉ thêm đau đớn. Vì thế khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thìn, bạn cũng cần tránh chọn tranh con mèo.

Theo bộ tam hợp nhau, ta có Thân – Tý – Thìn tạo thành thủy cuộc. Gặp gỡ và kết duyên sẽ khiến tiền bạc vào như nước, sự nghiệp, công danh thuận lợi, trôi chảy. Do đó, nếu muốn chọn tranh phong thủy con vật bạn nên ưu tiên lựa chọn tranh khỉ và rắn.

Chọn tranh có thú dữ hoặc hình ảnh vũ khí

Tranh có hình ảnh thú dữ hoặc vũ khí cũng là những hình ảnh bạn nên tránh chọn khi mua tranh phong thủy.

Có nhiều người nghĩ những bức tranh này sẽ mang lại quyền uy, oai phong. Tuy nhiên, trên thực tế những bức tranh này mang lại tác động tiêu cực đến phong thủy. Vì vậy bạn không nên chọn tranh theo chủ đề này.

Treo tranh sai hướng

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là treo tranh sai hướng. Nhưng chúng ta đã đề cập, tranh phong thủy ngoài ý nghĩa nghệ thuật, nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Vì thế khi treo tranh bạn không nên treo tranh vào vị trí đẹp, nổi bật căn phòng mà cần quan tâm hướng treo tranh như vậy đã đúng chưa. 

Để tránh mắc phải lỗi này bạn có thể ghi nhớ một số quy tắc treo tranh cơ bản sau:

Tranh có hình thác nước, suối nước chảy thì phải hướng nước chảy vào trong nhà, tuyệt đối không hướng ra ngoài cửa.

Đối với hướng mặt trời trong những bức tranh có mặt trời cũng tương tự. Bạn nhớ phải hướng phần mặt trời rọi chiếu vào căn phòng.

Các loại tranh hoành phi, câu đối, tranh bộ thì phải treo cần đối, tránh để rời rạc.

Cách chọn tranh phong thủy theo ngũ hành

Để chọn tranh đúng theo tiêu chí này, chúng ta cần phải biết rằng mỗi tuổi Thịn khác nhau sẽ có những mệnh trong ngũ hành tương ứng khác nhau. Khi chúng ta chọn mệnh thích hợp cho mình rồi thì mới biết chọn được loại tranh ưng ý nhất:

Tuổi Thìn sinh vào những năm và hợp với những mệnh sau đây:

Tuổi Canh Thìn (1940 – 2000) thuộc hành Kim

Tuổi Nhâm Thìn (1952) thuộc hành Thủy

Tuổi Giáp Thìn (1964) thuộc hành Hỏa

Tuổi Bính Thìn (1976) thuộc hành Thổ

Tuổi Mậu Thìn (1988) thuộc hành Mộc

Tranh phong thủy Tuổi Canh Thìn - mệnh Kim

Những người tuổi Canh Thìn thuộc hành Kim nên sẽ rất phù hợp với tranh có màu trắng, ghi. Mệnh Thổ là tương sinh của mệnh Kim nên người tuổi Canh Thìn củng rất hợp với tranh có màu vàng hoặc màu nâu đất. Vì thế những mẫu tranh phù hợp với người tuổi này sẽ là: tranh đôi chim bồ câu, tranh thiên nga, tranh núi rừng, tranh bông lúa, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn,...

Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng mẫu tranh hợp với người tuổi Canh Thìn

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Thìn - mệnh Thủy

Bản chất tuổi Thìn là mệnh Thổ, nhưng năm sinh của người Nhâm Thìn lại là mệnh Thủy. Vì vậy nên chọn những bức tranh phong thủy kết hợp được hai mệnh này là tốt nhất. Đó là những tranh mang yếu tố đất và nước như tranh phong cảnh sông núi, tranh đôi có vờn trăng, tranh thuyền buồm phong thủy, tranh hoa sen,…

Tranh phong thủy hoa sen mang lại cảm giác thanh cao, yên bình

Tranh phong thủy cho tuổi Giáp Thìn - mệnh Hỏa

Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa hợp treo các mẫu tranh về ngựa như mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh mang hành hỏa có các yếu tố nắng... không nên treo tranh các yêu tố mang hành thủy -nước.

Tranh hoa mẫu đơn đại diện cho sung túc, ấm no trong những nhà thượng lưu thời xưa mẫu tranh phù hợp nhất với người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn - mệnh Thổ

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ vì thế nên chọn những dòng tranh có màu vàng đất hoặc màu nâu là chủ yếu. Về tương sinh, họ nên chọn những tranh có màu hồng, đỏ, cam, cam, tím thuộc mệnh Hỏa. Treo tranh của tương sinh mệnh Hỏa sẽ giúp gia chủ phát tài, thuận tiện trong việc làm ăn và gia đình.

Những mẫu tranh phù hợp với người tuổi Bính Thìn sẽ là: tranh làng quê, tranh núi rừng, tranh bông lúa, tranh hoa mẫu đơn, tranh song mã,…

Vì Rồng hợp với ngựa nên những người tuổi Thìn có thể chọn tranh song mã mạ vàng để trang trí trong nhà

Tranh phong thủy hợp với tuổi Mậu Thìn - mệnh Mộc

Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, có tương sinh là mệnh Thủy. Vì thế người tuổi Mậu Thìn sẽ hợp với những mẫu tranh sau: tranh rừng cây, tranh thiên nhiên, tranh thuyền buồm phong thủy, tranh hồ nước, tranh đôi cá,...

Tranh thuyền buồm phong thủy có khả năng thu hút vận may, xua đuổi điềm xấu

Hy vọng, qua bài viết này của Golden Gift Việt Nam bạn đã có thể chọn được bộ tranh phong thủy hợp với tuổi Thìn nhất. Để bức tranh có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Để tìm hiểu thêm về tranh phong thủy mạ vàng bạn có thể liên hệ tới số hotline: 090 368 1551 để được tư vấn chi tiết.

Viết Thắng/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan