Cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn giúp công việc phát triển nhanh chóng

Ở môi trường công sở phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, cảm xúc, sự thành công và thăng tiến của bạn trong công việc. Vậy bàn làm việc sử dụng trong văn phòng nên được sắp xếp như thế nào để thu hút được năng lượng tốt cũng như giải trừ năng lượng xấu, mang lại hiệu quả trong công việc. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay bạn nhé!

Ý nghĩa việc bố trí phong thủy bàn làm việc

Cải thiện phong thủy bàn làm việc là phương án tuyệt vời cho bạn. Nó giúp cho không gian làm việc của bạn luôn tràn ngập năng lượng. Phong thủy bàn làm việc tốt sẽ giúp cho cảm xúc, tâm hồn được thư thái từ đó có thể nhẹ nhàng giải quyết mọi vấn đề xảy ra, bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực, chán chường từ đó iúp công việc phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn cũng giúp bạn tránh bớt các nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài, hóa giải chúng được phần nào khiến cho bạn ít gặp trắc trở hơn trong công việc. 

Những lưu ý khi bố trí phong thủy bàn làm việc

- Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc quay với cửa sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng bởi các tạp âm bên ngoài, người ra người vào, dẫn tới hiệu quả công việc thấp, thậm chí dễ mắc phải những sai lầm không mong muốn.

- Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đề phải có “điểm tựa” để mang lại may mắn và giúp cho gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Tương tự trong môi trường văn phòng, việc đặt bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu. Trong phong thủy bàn làm việc, nguyên tắc này giúp cho người làm việc sẽ có được quý nhân trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Khi được quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ dễ dàng, thuận lợi.

– Bàn làm việc không nên đặt giữa phòng vì cũng theo thế tứ trụ ta lại không có được Huyền Vũ sau lưng để tựa vào và phía trước cũng không đảm bảo thoáng đãng cho Chu Tước bay lượn.

– Nếu cửa sổ nằm sát hành lang hoặc một lối đi mà mọi người hay qua lại thì cũng không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ này bởi vì các loại tiếng động bên ngoài dễ xộc thẳng vào phòng khiến bạn mất tập trung trong công việc. Ngoài ra thì bàn làm việc có thể đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên có luồng sinh khí rất tốt.

Bàn làm việc cũng có thể đặt ngay sát cửa sổ và hướng ra ngoài nhưng với điều kiện là cảnh quan bên ngoài phải tĩnh mịch, xanh mát, yên bình, không hỗn độn, ồn ào và sau lưng là vách tường chắc nịch. Đây sẽ là thế đặt bàn rất tuyệt vời vì có thể tận dụng tốt nguồn sinh khí từ bên ngoài, giúp giải tỏa tâm trạng mỏi khi công việc căng thẳng. Khi công việc khiến bạn mệt mỏi, hãy ngước mặt lên và nhìn ra ngoài cửa sổ, một khu vườn xanh mát hay một vùng sông nước yên bình thì còn gì bằng.

Những vật phẩm phong thủy tốt cho bàn làm việc

Ngoài việc bày trí bàn làm việc đúng vị trí thì ta có thể cải thiện thêm phong thủy bàn làm việc bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy, dưới đây là gợi ý cho bạn. Xem thêm: Vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc

Tượng 12 con giáp: Tượng 12 con giáp được sử dụng để đặt ở bàn làm việc vô cùng phổ biến hiện nay, bởi mỗi con giáp đều mang một giá trị to lớn trong đời sống tinh thần của người Việt. Mỗi con giáp tượng trưng cho một tuổi tương ứng gợi nên những ý nghĩa tốt lành nhằm mang đến may mắn, tài lộc cũng như phù trợ cho công việc của bạn tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Bộ 12 con giáp mạ vàng của Golden Gift Việt Nam

Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc và niềm vui, hạnh phúc. Nếu đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực và đẩy lùi những đen đủi đón những may mắn và tài lộc, giúp bạn thành công hơn trong công việc.

Tượng Phật Di Lặc đứng mạ vàng

Tượng Phật Di Lặc được Golden Gift Việt Nam mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Lá bồ đề mạ vàng: Lá bồ đề có hình dạng giống trái tim mà trái tim thường ấm áp, dạt dào tình cảm nên cũng tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người. Vì thế mà vật phẩm lá bồ đề mạ vàng được mệnh danh là thần hộ mệnh cho tất cả mọi người. Lá bồ đề sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi quyết định bất kì chuyện gì. Lá bồ đề còn giúp tâm mình được che mát, soi sáng, thức tỉnh.

Khi đặt theo lá bồ ở bàn làm việc, còn phù hộ độ trì cho bản thân sự bình an, khỏe mạnh, tránh ma quỷ, khí xấu xâm nhập. Trong phong thủy, lá bồ đề mạ vàng còn giúp gia chủ gặp nhiều vận may, cơ hội trong cuộc sống, công việc.

Tỳ hưu phong thủy: Là còn vật cai quản tài lộc của nhân gian và là loài linh vật của sự may mắn có thể hóa giải những sát khí do các chòm sao chiếu nào, đây cũng là biểu tượng tài lộc được ưa chuộng nhất của các doanh nhân, thương nhân và hầu hết những người có sự nghiệp thành đạt.

Chính vì vậy đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc sẽ có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, thu hút tiền tài, giữ lộc và giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc.

Cóc 3 chân: Cóc 3 chân ngậm tiền vàng còn được gọi là cóc tài lộc là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng. Vì vậy với những người làm việc liên quan đến kinh doanh thì không thể thiếu linh vật này trên bàn làm việc của mình.

Tượng Cóc 3 chân được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Hi vọng với những lưu ý về phong thủy bàn làm việc sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trong việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Quỳnh Châu/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan