Biểu tượng chim Hạc và những ý nghĩa trong cuộc sống ít ai biết

Xưa nay Hạc vẫn được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất, sau phượng hoàng, Hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu tượng đôi Hạc, ý nghĩa vị trí trưng bày của hình tượng mang ý nghĩa tốt lành, may mắn này nhé.

Giới thiệu về chim hạc

Chim hạc ngoài đời thực chất là một dòng của loại sếu đầu đỏ. Chúng là loài chim xếp vào hạng quý hiếm trên thế giới.

Chim hạc được xem là “linh điểu” biểu tượng cho sự linh thiêng, cao quý. Chim hạc còn có đặc điểm là loài vật rất chung thủy, khi con mái và con trống kết đôi với nhau, chúng sẽ không thay đổi bạn tình. Chim hạc có vòng đời khá dài, từ 30 đến 60 năm. Chúng cũng là loài chim lông vũ có tuổi thọ cao nhất trong họ hàng nhà chim, chính vì vậy hạc còn tượng trưng cho sự trường thọ.

Ý nghĩa của loài chim hạc

Chim hạc là biểu tượng của sự may mắn chỉ sau phượng hoàng. Trong truyền thuyết, hạc là loài chim tiên, là cha của các loài chim và được cho là linh vật bất tử. Người xưa đã gọi hạc là “thọ bất khả lượng”, sống lâu không thể tính. Hay “hạc thọ thiên tuế”, hạc sống nghìn năm. Vì thế người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là “nhất phẩm điểu”. Sự thanh cao của chim hạc được sách cổ ghi lại, hạc đi lại có quy tắc, giống như quân tử, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài. Những điều này đều là nguyên nhân khiến hạc được coi là nhất phẩm điểu. Đồng thời hạc còn được dùng để ví với những người ưu tú, nên sắc lệnh chiêu mộ hiền sĩ còn gọi là “Hạc bản” những chữ trên hạc bản gọi là “hạc thư” hoặc “hạc đầu thư”. Những người tu thân hành đạo và có tiếng tăm tương đối tốt gọi là “hạc minh chi sĩ”. Chính vì vậy, người ta tin rằng bày trí tượng đôi hạc trong nhà sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng

Xưa nay hạc vẫn được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn.

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó của chim hạc, ngày nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mô phỏng lại, cụ thể là tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng.

Như chúng ta đã vừa nói ở trên, đôi chim hạc có ý nghĩa trong tình cảm, tình yêu đôi lứa. Là ước mong hạnh phúc lâu bền, bền chặt giữa hai người.

Vì vậy, đôi hạc mạ vàng là quà tặng sự kiện cao cấp, ý nghĩa trong các dịp năm mới, mừng thọ, sinh nhật, tân gia, mừng đám cưới vàng, tặng cho bố mẹ hoặc người bạn đời của mình đều phù hợp.

Cách trưng bày biểu tượng chim hạc

Trong phong thủy, việc đặt hạc ở mỗi hướng khác nhau sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau.

Tốt nhất là đặt biểu tượng chim hạc ở hướng Nam, vì nó sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt.

Hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái của bạn, trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.

Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.

Những khu vực không nên trưng hạc là phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể bày hạc ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

Mua tượng đôi chim hạc mạ vàng ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM?

Golden Gift Việt Nam tự hào là nơi chuyên chế tác các mẫu quà vàng sang trọng, đẳng cấp. Không chỉ riêng sản phẩm tượng đôi chim hạc mà tất cả các sản phẩm khác đều được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang màu vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc nên mua tượng chim hạc mạ vàng ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất:

- Hệ thống showroom: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

- Hotline: 090 368 1551

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về ý nghĩa loài chim hạc cũng như sản phẩm tượng đôi chim hạc mạ vàng. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Hoàng Nguyễn/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan