Bật mí nghệ thuật chọn quà tặng cho bạn người nước ngoài

Người Việt Nam vốn dĩ rất hiếu khách nên việc tặng quà cho người nước ngoài rất phổ biến. Quà tặng cho người nước ngoài là một trong những biện pháp thể hiện sự yêu mến trân trọng đối với mối quan hệ và cũng là cách để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều tự hào là một công dân Việt Nam và luôn muốn mang niềm tự hào ấy khoe với bạn bè quốc tế. Và có lẽ sự “khoe” ấy thường được gói gọn trong các món quà, lời nhắn nhủ để những người bạn ngoại quốc để người bạn ấy có thể lưu giữ và nhớ về dải đất hình chữ S của chúng ta. Golden Gift Việt Nam sẽ bật mí nghệ thuật chọn quà tặng cho bạn người nước ngoài bạn cùng tham khảo nhé!

Ý nghĩa của việc tặng quà bạn người nước ngoài

Những năm gần đây, khi Việt Nam ngày càng phát triển càng có nhiều người tìm đến Việt Nam du lịch cũng như học tập và làm việc. Chính vì vậy, văn hóa tặng quà cho người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến hơn.  Một món quà tặng cho bạn người nước ngoài khi họ về nước sẽ giúp họ nhớ hơn về đất nước Việt Nam. Một món quà ý nghĩa cùng với sự chân thành của người tặng sẽ giúp cho bạn bè quốc tế có được những ấn tượng tốt nhất về con người cũng như đất nước chúng ta.

Nếu như việc chọn quà cho người Việt Nam đã khó thì việc lựa chọn quà tặng cho người bạn nước ngoài lại càng khó khăn hơn, tuy nhiên chỉ cần bỏ một ít công sức tìm hiểu về sở thích, văn hóa tặng quà của đất nước người bạn nước ngoài ấy sống chúng ta lựa chọn được những món quà ý nghĩa và góp phần quảng bá được văn hóa đất nước con người Việt Nam.

Lưu ý khi tặng quà người nước ngoài

Với sự hội nhập về nền kinh tế, Việt Nam là điểm đến thu hút được đông đảo du khách đến tham quan, làm việc và định cư. Do đó nhu cầu quà tặng cho người nước ngoài ngày càng cao. Để món quà "ngoại giao" của bạn ghi điểm hoàn toàn với người nước ngoài, bạn cần có những lưu ý quan trọng trước khi chọn quà tặng.

Phong tục tặng quà cho người bạn nước ngoài

Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những nền văn hóa khác nhau. Do vậy, văn hóa tặng quà cũng không giống nhau. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan đến văn hóa của đất nước người được tặng quà.

Nếu không khéo léo trong cách chọn quà, thì quà tặng cho người bạn nước ngoài sẽ trở thành một thảm họa cho mối quan hệ cả hai. Ở một số nước Châu Á như Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Nhật Bản. Việc tặng quà trở thành một truyền thống văn hóa ứng xử không thể thiếu. Trong khi đó, đối với nước Singapore, Paraquay, Malaysia việc tặng quà lại khó khăn hơn.

Màu sắc quà tặng cho người bạn nước ngoài

Khi mua quà tặng cho người bạn nước ngoài, bạn không nên áp đặt sở thích của mình vào món quà. Các bạn cần cân nhắc quà theo tông màu mà người nước ngoài đó thích. Nếu chưa có thời gian tìm hiểu, bạn nên lựa chọn các tông màu mang lại may mắn.

Chất liệu làm quà tặng cho người bạn nước ngoài

Bạn cũng cần chú ý tới chất liệu khi lựa chọn quà tặng cho người bạn nước ngoài. Bởi nếu chất liệu không tốt sẽ làm giảm giá trị của món quà. Một món quà được làm từ chất liệu bền đẹp giúp tô điểm cho sản phẩm thêm sáng bóng và sang trọng hơn.

Gợi ý quà tặng bạn người nước ngoài

Nếu là quà tặng bạn người nước ngoài mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam giúp họ có những dấu ấn về đất nước, văn hóa con người Việt Nam cũng là nhớ đến chính bạn.

Tượng cô gái Việt Nam mạ vàng

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trung hậu đảm đang bên tà áo dài truyền thống quá đổi quen thuộc đối với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, tượng cô gái Việt Nam luôn là món quà lưu niệm phổ biến khi tặng người nước ngoài.

Tượng cô gái Việt Nam mặc áo dài của Golden Gift được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Mô hình trống đồng mạ vàng

Trống đồng không chỉ là quốc bảo của văn hóa Việt Nam mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi. Được hình thành từ thời Hùng Vương dựng nước và lắng đọng tinh hoa dân tộc trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, từ thời đại các Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh. Trống đồng mạ vàng là món quà tặng cao cấp, sang trọng và ý nghĩa để tặng cho bạn bè người nước ngoài, du khách Quốc Tế khi đến Việt Nam.

Trống đồng của Golden Gift được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa Sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hoa sen là một loài hoa đặc biệt, nó hàm mang một ý nghĩa, một vẻ đẹp vô cùng thanh tao, tinh khiết và ngan ngát hương thơm. Hoa Sen có vai trò và vị trí đặc biệt cả về tâm linh và văn hóa của người Việt. Từ ngàn xưa vẻ đẹp Hoa sen đi vào cuộc sống và văn hóa của người Việt. Ngắm hoa sen chúng ta có thể thấy và nhận ra hình ảnh con người Việt Nam.

Tranh hoa sen của Golden Gift được chế tác thủ công và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Mô hình tháp rùa mạ vàng

Trong tâm thức của mỗi người con đất Việt, Tháp Rùa là biểu tượng rất đỗi bình dị, cổ kính và thiêng liêng, là hình ảnh không thể thiếu khi nhớ về Thủ đô yêu dấu. Từ lâu, Tháp Rùa đã thuộc về “phần hồn” của người Hà Nội, là niềm tự hào của người Hà Nội và nhân dân cả nước khi hướng về Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Tháp Rùa của Golden Gift được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Trên đây là những bật mí nghệ thuật chọn quà tặng cho bạn người nước ngoài, mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quà tặng cho người bạn nước ngoài của mình.

Nhật Trung/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan