Ý nghĩa vật phẩm phong thuỷ trong đời sống văn hoá tâm linh người Việt

Trong đời sống văn hoá của người phương Đông, phong thuỷ không phải là điều gì quá xa lạ. Tồn tại từ ngàn xưa, con người đã công nhận phong thủy có vai trò rất to lớn, nó hỗ trợ, cải biến về mặt tích cực đến mệnh vận con người. Và một trong những nhân tố phong thuỷ quyết định sự thành bại trong cuộc sống đó chính là các vật phẩm phong thuỷ.

Theo đó, nếu vật phẩm phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi và được bài trí đúng cách sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Vật phẩm phong thuỷ là gì?

Vật phẩm phong thuỷ là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với người làm kinh doanh, họ có niềm tin tâm linh về phong thuỷ và tin những vật phẩm phong thuỷ tốt sẽ giúp họ gặt hái nhiều thành công, đem lại tài lộc và bình an trong nhà.


Ngựa song mã mạ vàng của thương hiệu Golden Gift là vật phẩm được giới kinh doanh ưa chuộng với niềm tin vào ý nghĩa linh vật ngựa mang lại “mã đáo thành công

Đại diện của thương hiệu Golden Gift – ông Quang Tú chia sẻ: “Mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được”.

Theo ghi nhận, tại Việt Nam, không chỉ người làm kinh doanh quan tâm tới vấn đề phong thủy, nhiều người cũng đang và đã ứng dụng phong thủy vào trong đời sống của mình như phong thủy với nhà ở, xe cộ, phong thủy trong thờ cúng, trong công việc… và nhiều linh vật quý giá, sang trọng còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống.


Tượng Long Quy mạ vàng 24K được chế tác hoàn toàn thủ công tại Việt Nam

Trong số các dòng vật phẩm được chế tác từ các chất liệu như vàng bạc, đá quý, ngọc trai, hay gỗ... các vật phẩm phong thủy bằng vàng thật được đánh giá cao vì không chỉ giúp khai thông vượng khí, may mắn tài lộc cho người dùng mà còn mang giá trị quý giá, vĩnh cửu và trường tồn với thời gian.

Vai trò của vật phẩm phong phuỷ trong đời sống

Theo kiến thức về luật phong thuỷ, môi trường xung quanh ta có quy luật vận động riêng và có năng lượng riêng của nó, trật tự bố cục, cách bài trí sẽ tạo ra sự tương tác, cộng hưởng về năng lượng với con người sống trong môi trường đó. Như vậy, nếu sự sắp xếp này đúng quy luật thì cuộc sống của những con người ở đó sẽ luôn thăng hoa, gặp nhiều thuận lợi, may mắn. 

“Tôi từng thấy có những người cùng trình độ chuyên môn, cùng môi trường làm việc nhưng có người rất thuận lợi, thành công trong công việc, hợp lòng cấp trên, được nâng đỡ và người khác thì không. Người ta hay quy cho số mệnh, tức là đang nói đến vấn đề phong thuỷ. Với nhiều năm nghiên cứu về phong thuỷ, tôi chỉ có thể cho họ lời khuyên là nên xem xét lại các nguồn năng lượng phong thuỷ xung quanh mình để thay đổi cách bài trí phong thuỷ, nhằm tạo ra năng lượng tích cực hơn, như vậy mới khắc chế được những vận xấu hiện tại”, ông Tú cho biết.


Trong mỗi gia đình Việt, Tam đa: Phúc – Lộc – Thọ dường như là vật phẩm không thể thiếu trong đời sống tâm linh

Có rất nhiều nhận định về phong thủy, nhưng thực chất phong thủy chính là cách người ta vận dụng những quy luật vận động của tự nhiên theo ngũ hành tương sinh của đất trời nhằm tạo ra môi trường sống tốt đẹp cho con người, chứ không phải là sự mê tín hay dị đoan như một số người vẫn quan niệm. 

Thực tế, nhiều người sau khi được tư vấn phong thủy, thỉnh được vật phẩm hay linh vật phong thuỷ hợp mệnh thì cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn: tài vận hay đường công danh sự nghiệp trở nên tốt hơn, thậm chí có những vật phẩm giúp nhiều cặp vợ chồng thoát khỏi cảnh hiếm muộn.

Cần làm gì để chọn vật phẩm phong thuỷ đúng chuẩn

Khi tìm mua vật phẩm phong thuỷ trước tiên, bạn phải tìm hiểu thông tin cơ bản về bản thân mình. Mỗi người có một vận mệnh riêng trong ngũ hành âm dương. Vì vậy khi chọn mua vật phẩm nên chú ý các yếu tố cá nhân để đảm bảo vật phẩm muốn thỉnh phải phù hợp với số mệnh của mình. 

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, người ta dễ dàng tìm thấy các vật phẩm phong thuỷ trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và biết cách dùng đúng các vật phẩm phong thủy này. 

“Người tiêu dùng nên tỉnh táo trước những lời quảng cáo có cánh, cần tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi tìm mua vật phẩm phong thuỷ trang trí trong nhà để khỏi bị rối trước các nguồn thông tin, tìm chọn những địa chỉ, thương hiệu uy tín, tránh bỏ tiền mua nhầm vật phẩm không đúng chuẩn vừa vô tình gây tác dụng ngược trong phong thuỷ”, đơn vị này khuyến cáo thêm.

 Như Mai/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan