Ý nghĩa của việc trưng bày tượng dê phong thủy trong nhà hay bàn làm việc

Dê là động vật được con người thuần dưỡng rất sớm. Từ thời tiền sử, hình tượng con dê đã xuất hiện trong đời sống văn hóa, nghệ thuật, vật chất và tâm linh của nhân loại từ Đông sang Tây.

Ngày nay, dê được nhắc đến như một linh vật mang lại sức khỏe, thành đạt và may mắn. Ý nghĩa tượng dê trong phong thủy là biểu tượng của sự cát tường được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là Tượng Dê phong thủy mạ vàng.

Dấu ấn đặc biệt của tượng Dê phong thủy

Nếu loài ngựa đại diện cho cung Nhân Mã thì dê xuất hiện qua cung chiêm tinh thứ mười mang tên Ma Kết, hay còn gọi là Nam Dương trong 12 cung hoàng đạo của văn hóa phương Tây. Còn trong Bát quái Ngũ hành của phương Đông, dê thuộc quẻ Đoài, mang ý nghĩa sung sướng, dễ chịu, thanh bình và tài lộc.

Vì thuộc quẻ Đoài nên việc trưng tượng Dê phong thủy, Dê Thịnh vượng hay Dê huy hoàng được cho là đem lại may mắn tiền tài, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình và sự thuận hòa giữa các thành viên. Con cái trong nhà sẽ luôn vui vẻ, nhanh nhẹn và năng động như những chú dê con tinh nghịch.

Ngoài ra, Tượng Dê phong thủy mạ vàng còn dùng để cầu mong may mắn và thành công trong công việc. Doanh nhân, người làm kinh doanh sử dụng Tượng Dê tài lộc mong gặp may mắn, vượt qua những trở ngại và đạt được thành công. Với người kinh doanh, hình tượng dê dùng để chỉ những nguồn lực tài chính bất ngờ, rất giá trị cho công việc.


Tượng Dê tài lộc mạ vàng. Linh vật năm Ngọ của sức khỏe, thành đạt và may mắn

Khi sở hữu tượng Dê phong thủy mạ vàng, linh vật này sẽ giúp gia chủ tăng sự kiên nhẫn, luôn suy nghĩ thấu đáo trong công việc và giữ ổn định trước những tình huống bất ngờ. Bởi bản chất ẩn chứa của loài dê chính là sự kiên nhẫn, ý chí mạnh mẽ. Tượng Dê phong thủy trong quan niệm nhiều người là sự may mắn được xuất phát từ đặc điểm văn tự. Chữ “Dương” (Dê) được dùng thông với chữ “Tường” (may mắn) nên “Cát tường” nhiều khi được viết thành “Cát dương”, ngụ ý của đại cát tường.

Vì sao nên sở hữu tượng Dê phong thủy mạ vàng 24K?

Mang đầy đủ ý nghĩa phong thủy của tượng Dê trong phong thủy, Tượng Dê mạ vàng 24K còn ngụ ý cho sự phú quý, giàu sang, là quà tặng cao cấp trong mỗi dịp lễ Tết hay tân gia mừng nhà mới gửi tới những người thân yêu. 

Chữ Dương (dê) còn ngụ ý cho dương khí, sự khởi đầu mới, vạn vật sinh sôi. Các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam đã khắc họa hình ảnh chú dê cùng thảo mộc xung quanh mang đến nguồn sinh khí mới tràn đầy cho ngôi nhà. Sau khi hoàn thiện công đoạn mạ vàng, tượng sẽ được phủ một lớp lớp keo đặc biệt để bảo vệ và giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian.

Gia chủ có thể sở hữu ngay một bức Tượng Dê phong thủy mạ vàng khi gọi điện đến Hotline của Golden Gift Việt Nam: 090 368 1551

Bắc Nguyệt

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan