Tượng Long Quy (rùa đầu rồng) – Mọi điều cần biết về thần thú lành hóa giải sát khí

Tượng Long Quy (rùa đầu rồng) là linh vật “lạ” nhưng đầy sức hút với những tín đồ phong thủy. Long Quy được biết đến là linh vật có khả năng trấn trạch hưng gia, mang điềm cát tường, hóa giải tai ương và thị phi. Nhưng liệu có bao nhiêu người hiểu rõ được về tượng Long Quy (rùa đầu rồng) giữa muôn ngàn kiến thức phong thủy xung quanh. Chính vì lý do đó mà hôm nay, Golden Gift Việt Nam xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết về tượng Long Quy (rùa đầu rồng) để mọi người cùng tham khảo.

Tìm hiểu về Long Quy (rùa đầu rồng)

Long Quy (rùa đầu rồng) là con gì?

Theo truyền thuyết thì Long Quy (rùa đầu rồng) là con vật huyền thoại có sự kết hợp giữa 2 loài vật là rùa và rồng. 2 con vật rùa và rồng nằm trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phượng nên thờ cúng sẽ vô cùng linh thiêng.

Long quy kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên có tên thường gọi khác là rùa đầu rồng.

Long Quy còn có tên thường gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, đầu đuôi như rồng, thân như rùa, toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển.

Thuyền thuyết sự tích về Long Quy (rùa đầu rồng)

Trong truyền thuyết thì long sinh cửu phẩm (9 đứa con), mỗi phẩm là 1 tính cách khác nhau được phân biệt như sau: Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc, tiếp thứ hai là Nhai Tý thích háo sát, thứ ba là Triều Phong thích nguy hiểm, thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng, thứ năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi, thứ sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật, thứ bảy là Thao Thiết thích ăn, thứ tám là Kim Nghê thích khói lửa, và thứ chín là Bồ Lao thích la hét.

Trong chín con của rồng thì chỉ có con thứ tư tên là Bá Hạ thích mang vật nặng, có mình rùa, đầu rồng và được gọi là Long Quy

Ý nghĩa Long Quy trong phong thủy

Tượng Long Quy có khả năng tiêu trừ sát khí, giảm tai họa và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà. Thông thường, nếu vị trí đất dựng nhà bị chiếu bởi các ngã ba, ngã tư, hay phạm phải hướng thiêng thì rất dễ mang đến họa cho gia đình. Trong những trường hợp này, nếu bài trí tượng Long Quy đúng phong thủy sẽ giúp giải trừ sát khí và trấn trạch tốt.

Bên cạnh đó, ý nghĩa tượng Long Quy (rùa đầu rồng) còn mang lại sự bình an cho gia chủ. Được khắc họa với kiểu dáng đứng trên đồng tiền, tượng rùa đầu rồng còn là biểu tượng của thịnh vượng, tài lộc. Điều này rất tốt cho những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Cũng là biểu tượng của sự thành công, rùa đầu rồng còn mang lại sự may mắn, cơ hội cho sự nghiệp. Tượng Long Quy mạ vàng còn mang ý nghĩa phong thủy tốt hơn nữa bởi màu vàng tượng trưng cho phú quý, giàu sang.

Cách bày trí tượng Long Quy theo phong thủy

Như đã thấy ở trên nếu bày trí tượng Long Quy đúng cách nó sẽ đem đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích phong thủy. Nếu không phạm phải các hướng xấu hoặc các hung tinh thì bạn cũng không cần quá chú ý đến vị trí đặt tượng Long Quy bởi tượng Long Quy (rùa đầu rồng) có nhiều ý nghĩa và có thể đặt ở nhiều nơi.

Dưới đây là những vị trí đẹp mà các chuyên gia phong thuỷ thường khuyên và tư vấn cho các bạn muốn trưng bày tượng Long Quy:

Để phát huy hiệu quả trừ tai, tiêu vận hạn thì bạn nên đặt tượng Long Quy hướng ra cửa chính, chú ý đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

Để mang đến phú quý và tài lộc cho gia đình, thì bạn đừng bao giờ bỏ qua các vị trí hướng cửa sổ nhìn ra sông, biển hoặc ao hồ, bởi Long Quy đặc biệt thích vùng vẫy trong nước, nên nếu bài trí được đúng hướng này sẽ như “cá gặp nước”, Long Quy sẽ hút được rất nhiều khí tốt về cho gia đình bạn. Hoặc nếu không thì nên đặt tượng ở cửa sổ hướng Đông, vì từ cổ chí kim, hướng Đông luôn là hướng mang điềm lành, khí lành cho con người.

Để chiêu tài lộc thì bạn hãy đặt tượng Long Quy ở ban thờ Thần Tài, hoặc trên két sắt, hoặc là hướng ra cửa chính. Vị trí này đặc biệt thích hợp nếu bạn có các cửa hàng kinh doanh hoặc buôn bán.

Và cuối cùng là tác dụng phù trợ cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp, nếu bạn bài trí tượng Long Quy ở sau lưng nơi bạn ngồi làm việc, thì sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả phù trợ, che chở lớn. Công việc của bạn sẽ thuận lợi và suôn sẽ hơn, được nhiều người giúp đỡ hơn, và sẽ sớm gặt hái được thành công, “lên như diều gặp gió”.

Hi vọng qua bài viết trên đây của Golden Gift Việt Nam bạn đã nắm rõ hơn về linh vật Long Quy (rùa đầu rồng), truyền thuyết sự tích, ý nghĩa và cách bày trí đúng phong thủy để phát huy tối đã tác dụng, giúp trấn trạch gia hưng, mang đến điềm cát tường cho gia đình bạn.

Tuyết Hồ/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan