Tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?

Tuổi Dậu cầm tinh con Gà, là con giáp được biết đến với sự hấp dẫn về hình thức cũng như ý chí mạnh mẽ, thẳng thắn. Trong việc kinh doanh hay đời sống vợ chồng, người tuổi Dậu đều có sự chăm chỉ, chân thành nên thường gặt hái được nhiều thành công.

Đôi nét về tính cách người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu khá chăm chút về ngoại hình của mình, họ trau chuốt và không bao giờ luộm thuộm. Trong tính cách người tuổi Dậu tồn tại hai thái cực khá đối lập: Họ vừa là những người khiêm tốn, vừa thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. Những người tuổi này cũng được xem là người có tài, nhanh nhạy, sáng tạo và tỉ mỉ. Bởi vậy, họ khá có duyên với kinh doanh hoặc những công việc liên quan đến ăn nói.

Những người tuổi Dậu khá trung thành nhưng cũng thẳng thừng, thậm chí nóng nảy, làm việc không đủ kiên trì. Đôi khi, người tuổi Dậu cũng vô tâm, dễ làm tổn thương người khác nhưng bản chất họ vẫn là người tốt bụng, sẵn sàng giúp hết mình với bạn bè, người thân.

Tuổi Dậu tượng trưng cho sự sáng tạo và tỉ mỉ (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Trong kinh doanh, người tuổi Dậu khá nhanh nhạy nên thường đón được những cơ hội tốt. Tuy nhiên, họ lại không đủ sự nhẫn nại để phát triển sự nghiệp lên một tầm cao hơn. Họ bằng lòng với những thành quả hiện có. Với người bạn đời, người tuổi Dậu cũng thể hiện được là một người vợ hiền đảm, người chồng mẫu mực và yêu thương nửa kia. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng cằn nhằn, nóng tính ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Để có sự nghiệp viên mãn, công danh thành đạt và gia đình hạnh phúc, người tuổi Dậu nên kết hợp với những người hợp mệnh, tuổi của mình, bù trừ cho những thiếu sót và phát huy thế mạnh của bản thân.

Người tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, việc kết hợp với những đối tác hợp mệnh khá quan trọng. Bởi người hợp tuổi thường có cách nhìn, cách suy nghĩ giống nhau, dễ làm việc và phát triển. Với người tuổi Dậu, lựa chọn người hợp tác trong làm ăn cũng có ý nghĩa quan trọng.

Theo tử vi, tuổi Dậu hợp với người tuổi Tỵ, tuổi Sửu và tuổi Thìn theo vòng Tam hợp và lục hợp. Những con giáp này sẽ là sự bổ sung cho tuổi Dậu về tiềm lực tài chính, ý tưởng phát triển cũng như hệ tư tưởng trong kinh doanh. Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng nên căn cứ vào mệnh của từng người để chọn tuổi cho phù hợp.

Lựa chọn người hợp tác trong làm ăn cũng có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển sự nghiệp của người tuổi Dậu (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Cụ thể, tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc hành Kim nên chọn những người thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh của chính mình. Một số tuổi có thể tham khảo như Bính Thìn, Đinh Tỵ, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Mùi… sẽ mang lại may mắn trên con đường kinh doanh cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc hành Mộc hợp với người mệnh Thủy. Đó chính là những tuổi như Giáp Dần, Ất Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi … Tuổi Tân Dậu hợp tác kinh doanh với người tuổi này rất dễ thành công.

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc hành Thủy hợp với người mệnh Kim, bởi theo nguyên tắc ngũ hành Kim sinh Thủy. Một số con giáp có thể tham khảo là: Canh Thân, Ất Sửu, Giáp Thân, Canh Tuất, Quý Mùi…

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 thuộc hành Hỏa, thích hợp làm ăn kinh doanh với những người mệnh Mộc như Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Hợi.

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc hành Thổ nên làm ăn với những người mệnh Hỏa như Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Ất Sửu, Kỷ Sửu, Mậu Thân.

Ngoài ra, để có thêm nguồn lực về phong thủy, cân bằng năng lượng, hút cát khí tốt lành trong kinh doanh, người tuổi Dậu có thể chọn thêm những vật phẩm phong thủy đặt ở bàn làm việc hay phòng khách của gia đình.

Tượng rắn phong thủy là vật phẩm hợp với người tuổi Dậu  (ảnh Golden Gift Việt Nam)

“Mỗi mệnh của tuổi Dậu sẽ phù hợp với những vật phẩm riêng. Nhưng nhìn chung, người tuổi Dậu sẽ gặp may mắn, sự nghiệp hanh thông nếu bài trí một số tượng như tượng Gà, tượng Trâu, tượng Rắn, tượng rồng hay tranh thuyền buồm xuôi gió, tranh bát mã thành công… Nên chọn những vật phẩm được chế tác tinh xảo, chất liệu quý, nguồn gốc rõ ràng thì tác dụng phong thủy tốt hơn”, ông Quang Tú, đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân, tuổi Dậu được đánh giá là chung thủy, biết vun đắp cho gia đình. Người tuổi Dậu hài hước, thông minh, dễ hấp dẫn người khác giới. Nhưng khi kết hôn, họ cần sự nhẫn nại, bình tĩnh của người bạn đời để kiềm chế những lời cằn nhằn, nóng nảy của tuổi này. Do vậy, tìm được người phù hợp để kết hôn sẽ giúp người tuổi Dậu giữ được hạnh phúc gia đình.

Theo quan niệm dân gian thì người tuổi Dậu nên kết hôn với người tuổi Thìn, tuổi Tỵ và tuổi Sửu. Nếu người tuổi Dậu và tuổi Thìn là cặp đôi hòa hợp cả về tính cách lẫn suy nghĩ thì người tuổi Dậu và tuổi Tỵ được đánh giá là khá nhiều điểm tương đồng có thể bù đắp, hỗ trợ cho nhau. Với người tuổi Sửu thì cá tính của hai bên sẽ là sự bù trừ cho đối phương.

Ngoài các tuổi Tam hợp, lục hợp như trên, người tuổi Dậu cũng có thể kết hôn với một số tuổi khác như tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Dậu, Hợi cũng giữ được sự đầm ấm trong gia đình, sống đến đầu bạc răng long. Còn lại một số tuổi khác xung khắc như tuổi Mão thì khi tính chuyện lâu dài nên cân nhắc, nhường nhịn và thấu hiểu đối phương.

Người tuổi Dậu có thể bài trí tượng uyên ương để hút thâm năng lượng tích cực cho gia đình  (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Nói thêm về vấn đề này, ông Quang Tú cho rằng, với mỗi gia đình, sự hòa hợp ở mỗi thành viên là yếu tố quan trọng để gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc. Để tăng thêm nguồn năng lượng tốt, người tuổi Dậu có thể bài trí thêm những vật phẩm phong thủy như đeo vòng hồ ly, tranh hoa mẫu đơn, tranh đôi cá… trong phòng ngủ hoặc phòng khách của gia đình. Có thể căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn vật phẩm phù hợp nhất.

Yến Nhi

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan