Những người sinh năm Canh Tý 2020 thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi, màu sắc nào?

Chúng ta thường nghe đến năm sau là năm Chuột. Thế nhưng, bạn đã biết người sinh năm 2020 có mệnh gì, tuổi gì và dự đoán vận mệnh của người sinh năm này ra sao?

Cùng khám phá vận mệnh người sinh năm 2020 theo phong thủy, sinh tướng học.

Tuổi mệnh của người sinh năm 2020

Tại các nước châu Á có sử dụng Âm lịch (lịch theo chu kỳ của mặt trăng) thì tên của năm được xác định dựa vào Can Chi. Có 10 Can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 12 Chi tương ứng với 12 con giáp, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. 

Người sinh năm 2020 có tuổi Canh Tý

Ghép 10 Can và 12 Chi lại với nhau sẽ được 60 tổ hợp. Nói cách khác, cứ 60 năm, một người sẽ có tổ hợp Can Chi lặp lại. Những người sinh năm 2020 sẽ thuộc tổ hợp (tuổi) Canh Tý.

Tính cách người tuổi Canh Tý

Những người tuổi Tý sẽ có ý chí kiên định, vững vàng. Một khi đã xác định được mục tiêu sẽ không bao giờ bỏ cuộc và quyết tâm thực hiện cho bằng được. Do đó, trong việc kinh doanh, người tuổi Tý thường gặt hái được nhiều thành công. 


Người tuổi Canh Tý ít khi gặp khó khăn về phương diện tài chính

Nếu sinh năm Canh Tý, họ thuộc tuýp người có tham vọng lớn. Nhưng nếu không biết cách điều chỉnh và cẩn trọng, họ sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ thất bại. Họ sống rất hòa đồng với những người xung quanh. Tuổi Canh Tý có khả năng giao tiếp tốt, thích những nơi đông người và sôi động. Họ luôn sống thật thà, chất phác và không thích thể hiện bản thân.

Tìm hiểu thêm về tính cách và cách đặt tên người sinh năm 2020 qua bài viết: Gợi ý cách đặt tên con năm Canh Tý.

Sinh mệnh của người sinh năm Canh Tý 2020

Vạn vật trong vũ trụ đều được quy thành Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Con người cũng như vậy!

Những người sinh năm 2020 có mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ. So với 4 mệnh còn lại trong Ngũ hành, người mệnh Thổ luôn là người thực tế nhất. Những việc mà người mệnh Thổ làm luôn được lên kế hoạch rõ ràng, không hành động theo may rủi. 

Người mang mệnh Thổ luôn được mọi người xung quanh yêu quý vì tính cách khiêm tốn, giản dị. Họ có bản lĩnh vững vàng, là chỗ dựa tin cậy cho người thân, gia đình và bạn bè mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn giống như đất mẹ vậy.

Phong thủy người sinh năm Canh Tý 2020 mệnh Thổ

Người nam mệnh Canh Tý hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ; màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim. Vì vậy, mọi người có xu hướng mua quà sinh nhật, quà mừng đầy tháng cho con trai sinh vào năm Canh Tý có liên quan đến những màu này.

Còn gì ý nghĩa hơn khi tặng quà sinh nhật, mừng đầy tháng, thôi nôi cho người sinh năm Canh Tý bằng tượng Chuột phong thủy cầu bình an, may mắn và sức khỏe

Sắc vàng của Tượng Chuột phong thủy mạ vàng được cho rằng rất thích hợp với mệnh Thổ của người nam sinh năm Canh Tý. Người nữ sinh năm Canh Tý hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa; màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Tương tự với người nam, người nữ năm Canh Tý sở hữu những quà vàng sẽ mang lại cát khí, sự thông minh, khéo léo và bình an. Những người sinh năm Canh Tý cần tránh màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc vì những màu sắc này được coi là màu kiêng kỵ, tương khắc với người thuộc hành Thổ.

Như vậy, người sinh năm 2020 sẽ thuộc hành Thổ (Bích Thượng Thổ) và tuổi Canh Tý.

Khôi Nguyên/SHTT

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan