Những lưu ý khi bày trí tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng

Bộ tượng Tam Đa hay còn gọi là bộ tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ là một trong những vật phẩm xuất hiện nhiều nhất trong cuộc sống của người Việt. Đây là điều mong ước của tất cả các thành viên trong gia đình về cuộc sống hạnh phúc, no đủ và khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bày trí tượng Tam Đa hợp phong thủy để bộ tượng này phát huy hết ý nghĩa tốt đẹp. Sau đây Golden Gift Việt Nam xin chia sẻ tới bạn đọc những lưu ý khi bài trí tượng Tam Đa và hướng đặt tượng Tam Đa hợp phong thủy để luôn đón nhận sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

Tìm hiểu bộ tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

Ông Phúc, tên thật là Quách Tử Nghi. làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Nhà ông tiền bạc đầy nhà, ruộng đất hàng trăm mẫu nhưng ông vẫn là vị quan liêm khiết, ngay thẳng. Ông và cụ bà bằng tuổi nhau, năm Ông 83 tuổi đã có cháu Ngũ Đại nên hình ảnh ông Phúc thường bế đứa bé trên tay là như vậy.

Ông Phúc - Mang lại nhiều may mắn, an lành, hạnh phúc. Trong chuyện xưa, ông là một vị quan thừa tướng đời Đường, sống hạnh phúc cùng vợ, con đàn cháu đống, vì vậy ta thường thấy ông bế trên tay một đứa bé trai.

Ông Lộc - Tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý. Ông là một vị quan thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà nhiều vô kể. Tuy giàu có nhưng ông lại mất sớm vì bệnh tật khi mới ngoài ngũ tuần.

Ông Thọ - Tượng trưng cho sự sống lâu dài. Ông sống tới 125 tuổi, với hình ảnh ông già trán hói dô cao, râu tóc bạc trắng nên ông mới có cái tên là ông Thọ. Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa bộ tượng Tam Đa

Những lưu ý khi bày trí tượng Tam Đa

Chất liệu của tượng Tam Đa

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tượng Tam Đa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, nhựa, sứ,… Tuy nhiên, trong số đó tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ được làm bằng đồng mạ vàng được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn nhất bởi độ bền, được mạ vàng sang trọng không bị oxy hóa, xuống màu. Hơn nữa, tượng Tam Đa mạ vàng cũng có tác dụng hấp thụ phong thủy tốt cho gia chủ.

Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được chế tác tỉ mỉ, thể hiện được hết hồn của tượng

Thứ tự trưng bày tượng Tam Đa

Dù chất liệu có khác nhau nhưng thứ tự tượng Tam Đa được đặt giống nhau. Thứ tự tượng Tam Đa có 2 cách đặt như sau:

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo lối cổ: ba ông được đặt theo thứ tự Thọ – Lộc – Phúc từ trái qua phải.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ hiện nay: ba ông được đặt theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải.

Theo quan niệm dân gian, ba ông Tam Đa phải luôn được đặt gần nhau thì mới mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý, sức khỏe trường tồn và gia đình luôn hạnh phúc. Bên cạnh đó, vị trí của ba Ông phải được đặt theo đường thẳng và có khoảng cách bằng nhau, không được đặt theo vòng cung hay tam giác để đảm bảo sự may mắn và tài lộc.

Vị trí, hướng đặt tượng Tam Đa đúng phong thủy

Tượng Tam Đa thường được đặt ở phòng khách sẽ ngăn chặn khí xấu, tà ma, mang lại tài lộc, yên bình cho gia đình. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lưu ý không được để tượng hướng vào những nơi nhà vệ sinh, bể cá, phòng ngủ.

Đặt tượng Tam Đa trong phòng làm việc sẽ giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi, nhưng không đặt tượng ở phía sau bàn làm việc để phát huy tác dụng phong thủy.

Đặt tượng Tam Đa trên ô tô sẽ đem lại may mắn, phúc lộc và bình yên trên mỗi chặn đường. Bạn phải đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở phía trước của xe, quay mặt về phía buồng lái. Bạn lưu ý cố định tượng bằng băng dính 2 mặt, không được để tượng bị xê dịch.

Dù mua bất kỳ mẫu tượng nào, gia chủ cũng nên lưu ý cách đặt và cách thờ. Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ sẽ phát huy hết tác dụng phong thủy nếu gia chủ biết hướng đặt tượng Tam Đa chuẩn.

Một số cấm kỵ khi đặt tượng Tam Đa trong nhà

Không đặt tượng Tam Đa đối diện cửa ra vào, điều này sẽ làm may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia đình đi ra khỏi nhà.

Không đặt tượng Tam Đa hướng vào những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Điều này không những làm giảm tác dụng của tượng Tam Đa mà còn khiến tài lộc, sức khỏe của gia đình bạn suy giảm.

Không đặt tượng quay mặt vào bể cá hoặc phía trên bể cá, trong phong thủy kỵ nhất là thần hạ thủy. Điều này sẽ làm may mắn, hạnh phúc, tài lộc của bạn bị cuốn theo dòng nước.

Không được thường xuyên dịch chuyển vị trí của bộ tượng Phúc Lộc Thọ Tam Đa.

Trên đây là một số chia sẻ được Golden Gift Việt Nam tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau về những lưu ý khi bày trí tượng Tam Đa trong nhà để mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể lựa chọn được vị trí bày trí tượng Tam Đa phù hợp nhất.

Hồ Tuyết/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan