Mừng thọ nên tặng hoa gì? Những loại hoa phù hợp nhất chúc thọ ông bà

Lễ mừng thọ nên tặng loại hoa gì? Mua lẵng hoa chúc mừng thượng thọ cụ ông bà như thế nào cho phù hợp?

Lễ mừng thọ là dịp để tôn vinh công lao to lớn của ông, bà, cha, mẹ đã hy sinh cả cuộc đời để lo lắng cho con cháu được ấm no, hạnh phúc. Lễ mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện tấm lòng hiếu thảo, cũng như sự kính trọng của mình đối với các bậc sinh thành. Tuy nhiên, mỗi khi đến dịp đó, hẳn ai trong mỗi chúng ta đều muốn chuẩn bị cho ông, bà, cha, mẹ mình những món quà thật đặc biệt, thật ý nghĩa. Một trong những món quà ấy không thể thiếu những bông hoa xinh xắn. Khi đón nhận bó hoa tươi từ tay của những người con, người cháu cùng với lời chúc ý nghĩa và nụ cười trên môi thật tươi thì ông, bà, cha, mẹ chúng ta đều sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui sướng biết bao nhiêu.

Mừng thọ nên chọn hoa gì? Những loại hoa ý nghĩa nhân dịp mừng thọ ông bà

Các loài hoa đều có ý nghĩa riêng của nó, vậy mừng thọ chúng ta nên tặng hoa gì?

Hoa thiên điểu (Hoa chim trời)

Là một giống hoa dạng lạ, lôi cuốn, hầu như man dại .Đôi cánh hoa như cánh chim rang rộng như là sự bao bọc, chở che, hoa thiên điểu thể hiện sự mạnh mẽ, vươn lên của người đàn ông – trụ cột gia đình. Vì vậy, hoa thiên điểu rất thích hợp làm hoa mừng thọ ông và bố.

Hoa Hướng Dương

Đúng như tên gọi, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, là loại hoa tương trương cho ý chí và khát vọng vươn lên. Bó hoa như lời ca ngợi với cha mẹ, ông bà vì đã luôn cố gắng, nỗ lực vì tương lai tương sáng phía trước. Vì vậy, hoa hướng dương là hoa mừng thọ ông bà vô cùng thích hợp.

Loài hoa mừng thọ ông bà: Hoa Lily

Đây được xem là loại hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao,quý phái và sang trọng. Hoa lily mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết. Không những vậy còn mang ý nghĩa về cuộc sống hạnh phúc sum vầy. Trong ngày mừng thọ hoa lily tượng trưng cho đoàn viên gia đình, cầu chúc cuộc sống an nhiên vui vẻ, hoa lily loại hoa mừng thọ ông bà vô cùng ý nghĩa.

Hoa Hồng

Nhắc đến hoa hồng, người ta sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng của tình yêu nam nữ. Nhưng trong quan niệm của người Châu Âu hoa hồng còn là đại diện cho tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo của con cháu với bậc sinh thành. Một giỏ hoa hồng mừng thọ ông bà sẽ khiến tạo thêm không khí cho buổi lễ mừng thọ.

Hoa Cúc

Hoa cúc từ lâu đã biết đến là đại diện tiêu biểu nhất cho tình cảm biết ơn, sự kính trọng của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.Vậy hoa cúc cũng chính là một lựa chọn để bạn dành tặng lễ mừng thọ ông bà.

Chậu hoa mừng Thọ ông bà: Hoa Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp có màu sắc tươi sáng, thích hợp với những dịp vui ngày Tết. Đối với lễ mừng thọ, lan hồ điệp phù hợp bởi sự đối xứng vẹn toàn, thể hiện hạnh phúc trọn vẹn. Với những người cao tuổi, không gì quý hơn là được nhìn thấy con cháu vui vầy sum họp trong một không gian đầm ấm, đó chính là hạnh phúc viên mãn mà lan hồ điệp đại diện. Một chậu hoa lan hồ điệp mừng thọ ông bà sẽ thật tuyệt biết bao.

Chậu Lan Phú Quý mạ vàng sẽ thay lời chúc phúc gửi đến ông bà trong ngày mừng thọ

Quà tặng mừng thọ mạ vàng độc đáo, ý nghĩa

Bên cạnh những lẳng hoa tươi thắm, nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm những món quà ý nghĩa dành tặng cho ông bà hay bố mẹ nhân dịp mừng thọ, đánh dấu kỷ niệm một trong những cột mốc tuyệt vời trong đời người.

Tượng đôi Hạc Phúc Lộc với tượng trưng cho sự may mắn và có một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu


Tranh chữ Thọ mạ vàng vơi mong muốn ông bà của mình sẽ khỏe mạnh và trường thọ cùng con cháu.

Ngoài ra, hoa mừng thọ có thể là hoa cẩm chướng, hoa cát tường, hoa tường vy… Trên đây chỉ là một vài gợi ý của chúng tôi hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những lãng hoa thật đẹp, thật ý nghĩa để dành tặng ông bà, cha mẹ mình nhân ngày mừng thọ.

Đỗ Sơn/Golden Gift Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan