Một số vật phẩm phong thủy để trên xe hơi giúp chủ nhân luôn bình an, may mắn

Xe hơi được ví như “ngôi nhà di động”, chính vì vậy phong thủy xe hơi cũng rất quan trọng. Ngoài kỹ năng lái xe an toàn, việc đặt một số vật phẩm phong thủy có ý nghĩa cũng có thể giúp lái xe bình an, may mắn trên mọi nẻo đường. Sau đây là một số vật phẩm phong thủy nên đặt trong xe ô tô bạn cần tham khảo.

Vật phẩm phong thủy xe hơi

Tượng Phật

Theo thuyết phong thủy, tượng Đức Phật Di Lặc, Phật Quan Âm Bồ Tát thường gắn liền với sự phú quý, tiền tài và phúc lộc. Đây là vật phẩm phong thủy mang lại trí tuệ sáng suốt và hanh thông. Ánh sáng từ Phật phát ra sẽ luôn soi sáng, bảo vệ an lành cho bạn trên mọi nẻo đường. Chính vì thế mà hầu như chiếc xe hơi nào cũng có một pho tượng Phật. Đó có thể là tượng Phật Bồ Tát, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật Di Lặc,… Hiện nay mọi người đa số sẽ đặt tượng Phật này ở trước khoang lái xe ô tô thay vì treo như trước kia.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng là vật phẩm phong thủy cho xe ô tô rất được ưa chuộng

Tượng Phật Bà Quan Âm mạ vàng là món vật phẩm phong thủy xe hơi được dùng phổ biến nhất ở Việt Nam

Những bức tượng này thường được chế tác từ kim loại quý hoặc mạ vàng để phù hợp phong thủy với chủ nhân chiếc xe. Nhằm mang lại cảm giác bình an, đây là những vị thần bảo hộ con người, tránh những điều không may trong cuộc sống.

Lá bồ đề mạ vàng

Theo các điển tích về Phật giáo, cây Bồ đề đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây bồ-đề và từng bước giác ngộ được các giáo lý của Phật giáo.

Sau khi giác ngộ, Đức Phật đã đi khắp nơi để dạy mọi người. Chính vì vậy, cây bồ-đề được trồng khắp nơi trên thế giới và tượng trưng cho sự may mắn. Trong đó, lá bồ đề được xem như tâm bồ đề, là ánh sáng trí tuệ và đức tin tín ngưỡng của những người theo đạo Phật.

Lá bồ đề như một vật phẩm biểu trưng cho sự linh thiêng, may mắn, bình an và hạnh phúc, như lá bùa hộ mệnh, là lời nhắc nhở sự tỉnh thức. Chính vì vậy mà hiện nay, mọi người thường sử dụng lá bồ đề mạ vàng làm vật phẩm phong thủy xe hơi giúp mang lại may mắn và bình an cho chủ nhân.

Tượng linh vật phong thủy

Theo tín ngưỡng văn hóa Phương Đông thì hình tượng các loại linh vật cũng mang lại ý nghĩa tốt lành, may mắn, tài lộc. Chính vì thế, tượng các con vật phong thủy cũng được cánh tài xế sử dụng đặt lên xe để cầu bình an, may mắn, tránh tai họa. Có nhiều tượng vật phong thủy khác nhau được sử dụng, mỗi loại sẽ mang ý nghĩa riêng. Tuy nhiên các linh vật thường được sử dụng như: tượng tỳ hưu mang ý nghĩa mang tới tốt lành, có khả năng chống tà, bài trừ các chướng ngại để cầu tài; tượng ngựa mang ý nghĩa mã đáo thành công, may mắn; tượng 12 con giáp ý nghĩa tượng trưng cho từng năm may mắn.

Tỳ hưu sẽ giúp chủ nhân tránh tà khí từ đó tài lộc sẽ tăng lên

Tượng ngựa mang ý nghĩa mã đáo thành công, may mắn

Tượng 12 con giáp tượng trưng cho từng năm may mắn

Việc đặt các vật phẩm phong thủy phù hợp trên xe vừa giúp trang trí xe của bạn đẹp mắt hơn vừa mang ý nghĩa tốt lành giúp mang lại may mắn, tài lộc trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên việc lái xe cẩn thận và tuân thủ luật giao thông vẫn là điều quan trọng nhất để đảm bảo an toàn. Chúc bạn cùng gia đình luôn may mắn và bình an.

Nguyên Sinh/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan