Hướng dẫn cách khai quang cóc ngậm tiền (thiềm thừ) chuẩn nhất

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là cóc tài lộc là vật phẩm có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có và thịnh vượng cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có thể phát huy được hết tác dụng, thì trước hết chúng ta phải khai quang cóc ngậm tiền. Vậy đâu là cách khai quang cóc ngậm tiền đúng cách, hãy cùng Golden Gift Việt Nam đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là gì?

Cóc ngậm tiền còn có nhiều tên gọi khác là: Cóc phong thuỷ, cóc Thiềm Thừ, cóc thần tài, cóc chiêu tài, cóc ba chân. Thiềm Thừ là con cóc 3 chân, ngậm đồng xu, biểu thị có tiền tài.

Cóc Thiềm Thừ mang ý nghĩa là một vật phẩm phong thủy để chiêu tài lộc, hút vận may, chỉ đứng sau Tỳ Hưu về mức độ nổi tiếng. Tại các cửa hàng kinh doanh người ta thường đặt Thiềm Thừ/cóc tiền tài/cóc ngậm tiền tại bàn thờ ông thần tài thổ địa, với hy vọng hút được may mắn, tài lộc.

Nên chọn cóc ngậm tiền bằng chất liệu gì?

Không nên thỉnh thiềm thừ bằng gỗ hoặc chế tác từ bột đá vì những chất liệu như vậy không thu hút được vận khí. Tốt nhất nên chọn thiềm thừ bằng đồng hoặc thiềm thừ mạ vàng. Tuy nhiên đồng thường dễ bị oxi hóa, biến đổi màu. Nên tốt nhất bạn nên chọn thiềm thừ được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân của Golden Gift Việt Nam để linh vật có thể phát huy được hết tác dụng.

Cách khai quang cóc ngậm tiền

Để có tác dụng tốt nhất khi trưng bày cóc ngậm tiền thì cóc cần được khai quang, trì chú. Bạn có thể mua cóc về và tự khai quang cóc ngậm tiền tại nhà. Dưới đây là cách khai quang cóc ngậm tiền đơn giản tại nhà mà bạn có thể thực hiện được.

Bước 1: Lấy vải phủ che kín cho cụ Cóc khi rước từ cửa hàng về tới nhà. Đặt cụ cóc ở trong một không gian kín đáo, ít ồn ào, vẫn tiếp tục phủ vải che kín cho cụ Cóc. Sau đó chọn ngày đẹp tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ, bạn có thể theo dõi trên lịch vạn niên hoặc nhờ các thầy phong thủy giúp đỡ để chọn ngày đẹp.

Bước 2: Trước khi tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc cần chuẩn bị nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch.

Bước 3: Tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc ngậm tiền. Mở vải che và ngâm cụ Cóc vào trong chậu nước đã chuẩn bị 3 ngày 3 đêm. Lưu ý cho Cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.

Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.

Bước 5: Đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ, đây là bài chú khai quang Thiềm thừ tại nhà cho bạn tham khảo:

“Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quờn

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc:

“Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.”

Thần chú khai quang Thiềm thừ bạn cần đọc trịnh trọng và rõ ràng.

Đọc 3 lần sau đó xoay gương trước mặt thiềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần:

“Tống Thần”

Bước 6: Lấy một chút nước Chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn thì sẽ mãi mãi “phù hộ” chính bạn.

Trên thị trường có nhiều nơi bán tượng Cóc 3 chân. Tuy nhiên, để chọn được Cóc 3 chân ngậm tiền vàng chất lượng mạ vàng cao cấp, thiết kế tinh xảo cũng như các sản phẩm quà tặng phong thủy thì bạn nên tìm những đơn vị có uy tín, tránh "tiền mất tật mang". 

Tại Golden Gift Việt Nam tượng cóc 3 chân được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng cóc 3 chân mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang màu vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Bạn có thể đến trực tiếp các showroom hoặc có thể liên hệ theo số hotline 090 368 1551 để Golden Gift Việt Nam phục vụ, tư vấn chu đáo nhất.

Hệ thống showroom của Golden Gift Việt Nam: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

Minh Phương/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan