Hướng dẫn treo tranh cá rồng phong thủy mạ vàng giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Tranh cá rồng phong thủy mạ vàng là một trong những vật phẩm trang trí được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Treo tranh này trong nhà sẽ đem đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh thì tranh cá rồng phong thủy mạ vàng có ý nghĩa đặc biệt giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi, phát tài.

Vậy treo tranh cá rồng phong thủy mạ vàng như thế nào để mang lại tài lộc và may mắn bạn đã biết chưa? Bài viết này Golden Gift Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách treo đúng phong thủy nhé!

Tranh cá rồng mạ vàng và ý nghĩa phong thủy

Theo văn hóa tư tưởng của người Á Đông, khi nuôi một chú cá rồng ở trong nhà sẽ mang đến sự bình an thịnh vượng và thuận lợi trong cuộc sống. Trong văn hoá Trung Hoa, cá rồng là loài hóa thần của thần long nên không những đem lại giàu sang mà còn giúp gia chủ trấn an gia trạch, trừ tà ma.

Ngày nay, cá rồng đang được giới chuộng phong thủy quan tâm săn vì họ cho rằng cá rồng tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn. Người ta tin rằng, cá rồng là hóa thân của Thần Rồng cho nên nó tượng trưng cho quyền lực và vị thế thống trị.

Cá rồng có vẩy to, vây lớn xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp của loài cá rồng được người xưa cho rằng giống như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau. Chính vì vậy, người ta cũng tin rằng cá rồng trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh.

Chính bởi ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp nên tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng cũng giúp gia chủ hút tài lộc thịnh vượng, giàu sang. Tranh cá rồng mạ vàng còn biểu lộ cho tiền tài, quyền lực bởi màu vàng 24K lấp lánh.

Cách bài trí tượng, tranh cá rồng mạ vàng hợp phong thủy

Để đón tài lộc, tránh được vận xui bạn cần chú ý cách bài trí tượng, tranh cá rồng mạ vàng đúng phong thủy. Cụ thể thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn về cách bài trí tượng, tranh cá rồng phong thủy mạ vàng giúp bạn thêm may mắn, tài lộc.

1. Đặt cá Rồng dựa vào “Phi Tinh Sơn Hướng”: Đây là phương pháp đặt cá cá dựa trên số đo la bàn mà hướng nhà và sơn nhà mình đang bố trí.

Tiếp tục là chọn vị trí có hướng dương vượng (có nghĩa là trong vận 8 có sao số 8, 9, 1 là sao vượng).

Do trong sao “huyền không phi tinh” là sao chủ về tiền tài, nếu các cung vị trong 8 cung mà có ít nhất 1 trong 3 sao đó thì nên để cá rồng phong thuỷ ở địa điểm đó để đón tiền tài vào nhà một cách tự nhiên.

2. Đặt cá rồng tài lộc theo “loan đầu”

Theo phong thủy loan đầu thì bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ, Thanh Long tượng trưng cho tài lộc, Bạch hổ tượng trưng cho sức khỏe. Để cầu mang lại tài lộc thì nên đặt cá rồng tại vị trí Thanh Long, còn nếu muốn mang lại sức khỏe thì hãy đặt ở vị trí Bạch Hổ.

3. Đặt cá rồng theo “linh thần, chính thần”

Trong vận sao 8 thì có linh thần ở phía Tây Nam và chính thần ở phía Đông bắc. Hai thần này thì hoàn toàn có tính khác nhau linh thần thì rất cần nước còn chính thần thì kỵ nước. Cũng vì vậy chúng ta nên đặt cá rồng ở khu vực tây Nam để được tài lộc.

Tuy nhiên khi bài trí tượng, tranh cá rồng mạ vàng, bạn cũng cần lưu ý đến một số điều cấm kỵ như không được đặt cá rồng bên cạnh thần tài vì chính thần gặp thủy sẽ trở thành “linh thủy” không tốt; không được đặt cá rồng ở nhà bếp vì Hỏa khắc Thủy sẽ xảy ra xung khắc; Không đặt trong phòng ngủ vì nước có tinh xáo trộn là cho gia đình xào xáo.

Nên chọn tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng như thế nào?

Hiện nay, hình tượng cá rồng được chế tác với khá nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, ngọc, đồng, đồng mạ vàng. Linh vật này có thể đúc tượng, làm tranh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vật phẩm này phát huy được tối đa sức mạnh phong thủy cũng như đạt được giá trị thẩm mỹ cao, thì nên chọn tượng hoặc tranh cá rồng mạ vàng.

Đây cũng là xu hướng trang trí được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Bởi tượng cá rồng mạ vàng hay tranh cá rồng phong thủy mạ vàng không chỉ đẹp, tinh tế, sang trọng mà còn mang giá trị phong thủy lớn. Sắc vàng cũng được xem là biểu tượng của sự giàu có, kết hợp với cá rồng càng mang lại hiệu quả lớn. 

Với ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ, tranh cá rồng mạ vàng thường được chọn làm quà tặng bạn bè, đối tác, khách hàng, những người làm ăn kinh doanh. Đây cũng là gợi ý tốt để bạn có thể làm quà tặng sếp trong các dịp quan trọng.

Ngoài ra, tranh cá rồng mạ vàng phong thuỷ còn có ý nghĩa mang lại may mắn, xua đuổi tà khí nên cũng có thể làm quà tặng anh em, người thân một số dịp quan trọng như quà tặng tân gia, quà biếu tết…

Tranh cá rồng phong thủy do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tranh cá rồng mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác được lấy cảm hứng từ hình mẫu ngoài đời thực, khi vào tranh được làm theo dạng 3D nên mang đường nét sống động, tinh tế. Với lớp vàng thật được mạ bằng phương pháp điện hiện đại., tranh cá vàng hiện lên lấp lánh, sang trọng, nổi bật khí chất và tầm vóc của chủ nhân.

Chính vì cách đặt rất quan trọng nên khi mua tranh cá rồng mạ vàng, bạn đừng quên những gợi ý về cách treo tranh cá rồng mạ vàng nhé.

Hiền Như/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan