Bạn đã biết cách ghi phong bì mừng thọ ông bà, bố mẹ đúng cách chưa?

Trong tâm thức của người Việt, mỗi người sinh ra đều mong muốn đạt Ngũ Phúc trong đời. Ngũ Phúc bao gồm 5 yếu tố là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó Thọ là yếu tố khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Điều này thể hiện trong cuộc sống hằng ngày, trong lời chúc tụng bao giờ người ta cũng nói lời chúc sức khỏe đầu tiên, còn tiền tài hay danh vọng được xếp sau. Tuổi thọ là thứ quý giá nhất của mỗi người mà không phú quý nào sánh được.

Người xưa cho rằng những người sống thọ là có phúc lớn nên mới được “trời ban” cho sống lâu, sống khỏe. Bởi vậy, theo tục lệ, vào những năm chẵn tuổi của ông bà, con cháu sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà. Chúc thọ, mừng thọ là nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam, là ngày hội của người già mừng cho cái phúc được sống lâu, sống khỏe với con cháu, đây cũng là lúc để con cháu, bà con đến chung vui tặng quà và trao những lời chúc tốt đẹp.

Cách viết phong bì mừng thọ hay và ý nghĩa

Phong bao mừng thọ, không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo độ trang nghiêm nhất có thể. Sự trang nghiêm này cũng được thể hiện qua cách viết phong bì mừng thọ, dưới đây là một số cách viết phong bì mừng thọ đúng chuẩn:

– Mừng lễ thượng thọ của Bà, Con xin kính chúc bà một thượng thọ may mắn, an lành. Mong Bà phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.

– Tết đến xuân về, mừng Ông thêm một thượng thọ. Kính chúc ông mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi vui vầy cùng con cháu.

– Kính mừng thượng thọ cụ 80. Kính chúc cụ luôn mạnh khỏe, vui vẻ cùng con cháu.

– Các cháu, trai gái, dâu rể trong nhà mừng thượng thọ cụ. Chúc cụ mạnh khỏe, vui vẻ và yêu đời.

– Nhân dịp thượng thọ 90 của cụ. Chúng con chúc cụ mạnh khỏe. Cảm ơn Cụ đã cho chúng con có được có mặt trên cuộc đời này và sống hạnh phúc như hôm nay.

– Nhân dịp thượng thọ của Ông Bà, con cháu chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe. Chúng con hứa sẽ thật hiếu thảo để ông bà vui và sống thật lâu.

– Cả gia đình, con cháu đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 80 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người cho nên sau này mẹ phải sống thật lâu hưởng phúc, an lạc, thảnh thơi, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.

– Chúc mừng ngày lễ mừng thọ của cha, chúng con kính chúc cho cha luôn trẻ mãi không già, nhất đẳng sơn hà. Chúc ba và mẹ sống thật lâu và hạnh phúc với gia đình con cháu.

– Chúng con được như ngày hôm nay là nhờ công ơn to lớn như trời bể của cha mẹ. Nhân dịp thượng thọ cha 80. Chúng con chúc cha sống lâu thật lâu, thọ thật thọ để cùng nhìn ngắm những đứa cháu thiên thần đang lớn lên từng ngày.

– Con cháu kính chúc ông bà có được niềm vui trọn vẹn trong ngày hôm nay, chúc cho cả những năm về sau, ông bà vẫn giữ được sự yêu đời, lạc quan và khỏe mạnh. Là động lực cho con cháu. Xem thêm: Quà tặng mừng thọ ông bà

Trên đây là hướng dẫn cách ghi phong bì mừng thọ dành cho ông bà, bố mẹ mà các bạn nên biết để nhân dịp mừng thọ trong ngày đầu năm mới chúng ta sẽ dành ông bà, cha mẹ của mình nhé.

Ánh Hồng/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan