Tìm hiểu Hòn Trống Mái biểu tượng du lịch của Hạ Long

Nhắc đến Hạ Long chắc hẳn ai cũng nghĩ đến hòn Trống Mái một biểu tượng du lịch của nơi đây. Xuất hiện như một bức tranh tuyệt đẹp được tạo hoa ban tặng cho vịnh Hạ Long, hòn Trống Mái có hình thù đặc biệt tựa như hai con gà chọi lớn mọc sừng sũng giữa vịnh.

Hòn đá Trống Mái nằm ở đâu?

Hòn Trống Mái nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, cách biển Bãi Cháy khoảng 5km. Từ bến tàu Bãi Cháy đi về phía Tây Nam sau khi đi qua hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn hình ảnh hòn Trống Mái với hình dáng như hai con gà khổng lồ.

Vẻ đẹp của hòn Trống Mái

Cái tên Trống Mái bắt nguồn từ hình dạng của một đảo đá nhỏ được hình thành qua hàng ngàn năm phong hóa của đá vôi, nước biển và gió. Đảo có hình thù giống như một đôi gà Trống - Mái đứng đối diện nhau giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Đảo đá này cũng được gọi với những cái tên khác như Đảo Đôi Gà, đảo Gà Chọi.

Đôi Gà có chiều cao mỗi con trên 10m đứng trên mặt nước với "đôi chân nhỏ" chênh vênh tưởng chừng như có thể đổ ập bất cứ lúc nào có gió to và sóng lớn. Thế nhưng, trải qua hàng triệu năm, đôi gà vẫn quấn quýt bên nhau không tách rời, mặc cho mưa gió bão táp, tạo nên một biểu tượng du lịch không thể thiếu của Hạ Long.

Hòn Trống Mái là một tuyệt tác của thiên nhiên, khiến bất kỳ ai có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt cũng phải trầm trồ. Nếu có thể, hãy thuê thuyền du lịch Hạ Long vào sáng sớm để ngắm hòn Trống Mái lúc bình minh lên, ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ, xinh đẹp và vô cùng ấn tượng.

Câu chuyện cổ về hòn Trống Mái Quảng Ninh

Trong dân gian Việt Nam đã lưu truyền lại câu chuyện về sự tích hòn Trống Mái "Vào thời Việt mới lập nước, sau khi Rồng mẹ và Rồng con xuống giúp dân Việt đánh giặc ngoại xâm đã ở lại hạ giới. Đợi mãi không thấy đàn rồng trở về, Ngọc Hoàng liền sai đôi gà trống xuống đánh thức đàn rồng trở về. Nhưng Ngọc Hoàng đã phái nhầm một đôi gà Trống và Mái. Thấy ở đây phong cảnh hữu tình, chúng mải mê tình tự mà quên nhiệm vụ, nên hóa đá lúc nào không hay."

Thật sự, đôi gà này đã quấn quýt nhau hàng triệu năm và vẫn sẽ tồn tại cho đến mãi sau này. Truyền thuyết về mối tình chung thủy này cũng với hình ảnh thơ mộng của hòn Trống Mái đã trở thành biểu tượng hạnh phúc mà người xưa đã khéo léo gửi gắm vào vùng biển đảo nơi đây.

Tranh hòn Trống Mái mạ vàng – Quà lưu niệm Hạ Long

Mong muốn tạo nên một món quà lưu niệm cao cấp và đặc trưng riêng biệt của du lịch Hạ Long, Quảng Ninh, các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam đã dày công nghiên cứu, lên ý tưởng và chế tác nên bức tranh Hòn Trống Mái mạ vàng từ nguyên liệu kim loại quý và vàng.

Bức tranh Hòn Trống Mái mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được chế tác rất cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ

Tranh Hòn Trống Mái mạ vàng là hình ảnh “thu nhỏ” chân thật của Hòn Gà Chọi ngoài thực tế. Từng chi tiết dù là nhỏ nhất trên mỗi đảo đá cũng được các nghệ nhân Golden Gift Việt Nam tái hiện lại. Ngắm nhìn bức tranh phong cảnh mạ vàng của hòn Trống Mái, tưởng chừng như đang đứng trên một con thuyền nọ, ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long hùng vĩ và diệu kỳ.

Đến du lịch Hạ Long, tham quan và lắng nghe câu chuyện về hòn Trống Mái, để thêm hiểu, thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.

Mai Mai/ Golden Gift Việt Nam(T/H).

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan