Tìm hiểu hình tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng – biểu tượng du lịch mới của thành phố biển xinh đẹp

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng những năm gần đây đã trở thành biểu tượng du lich mới của “thành phố đáng sống”. Với hình ảnh có tính chiều sâu về thần thoại và lịch sử, cá chép hóa rồng cũng chính là biểu tượng cho tính cách và khát vọng của người dân nơi đây. Vậy phía sau biểu tượng này có gì đặc biệt, hãy cùng Golden Gift Việt Nam khám phá nhé.

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng ở đâu

Đối với những vị khách du lịch lần đầu tới thành phố này thường có chung một câu hỏi là cá chép hóa rồng Đà Nẵng ở đâu. Về vị trí địa lý thì bức tượng này nằm ở trên đường Trần Hưng Đạo, dưới chân cầu Rồng và ngay cạnh cầu Tình Yêu.

Còn theo phong thủy, bức tượng nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, hợp nhất bởi các yếu tố về Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài của cả đất trời hợp lại. Mang ý nghĩa to lớn về sức mạnh và niềm tin.

Và về địa chỉ cá chép hóa rồng Đà Nẵng, bạn đã biết thêm được cả về điểm đặt địa lý và điểm đặt phong thủy rồi đúng không nào, quả nhiên người dân thành phố đã đặt rất nhiều tâm tư ý niệm vào bức tượng này.

Ý nghĩa biểu tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Trong văn hóa Á Đông luôn coi trọng biểu tượng cá chép bởi có nhiều ý nghĩa sâu xa. Theo quan niệm dân gian, cá chép hóa rồng luôn là linh vật tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền và may mắn. Ngày nay, quan niệm này vẫn như vậy, hơn nữa còn được xem là sự lanh lợi, linh hoạt. Rồng trong phương Đông lẫn phương Tây đều được xây dựng dựa trên hình ảnh khủng long vừa có thể bay lên trời, vừa có thể lặn xuống biển.

Tương truyền, ngày xưa trên trời có một cuộc thi tuyển rồng của trời, tất cả các con vật từ khắp nơi đều đến tham gia và mỗi con đều phải vượt qua cửa Vũ Môn. Thế nhưng trong một tháng trời không có con vật nào trải qua được thử thách khốc liệt này. Cho đến khi có một con cá chép ngậm một viên gọc rồi xuất hiện, sau nhiều lần kiên trì cá chép đã qua khỏi Vũ Môn và hóa thành rồng. Từ đó, cá chép hóa rồng lưu truyền từ đời này đời nọ. Và bức tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng cũng được dựng lại rõ nét hình ảnh về tín ngưỡng, truyền thống về niềm tin, sự nỗ lực sẽ đem đến thành công.

Tranh cá chép hóa rồng mạ vàng – Quà tặng lưu niệm Đà Nẵng

Với mong muốn tạo nên một món quà lưu niệm cao cấp và đặc trưng riêng biệt của du lịch Đà Nẵng, các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam đã dày công nghiên cứu, lên ý tưởng và chế tác thành công bức tranh cá chép hóa rồng mạ vàng được lấy từ hình tượng cá chép hóa rồng tại TP Đà Nẵng. Chân thực và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, hình ảnh cá chép hóa rồng với sắc vàng sang trọng, sẽ là món quà mang thông điệp của sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ, tăng tiến công danh và tài lộc.

Tranh cá chép hóa rồng do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Có thể nói, tượng cá chép hóa rồng mang tronh mình những nét đẹp độc đáo, là niềm tự hào của thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Nếu muốn tận mắt ngắm nhìn biểu tượng đặc biệt này, hãy ghé thăm thành phố xinh đẹp này ngay nhé và đừng quên ghé showroom của Golden Gift Việt Nam tại số 115 Nguyễn Văn Linh để mua những món quà vàng mang đặc trưng riêng của nơi này nhé.

Quang Trường/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan