“Tiết lộ” Valentine Đen là gì và sự thật ít người biết về ngày Valentine Đen

Mỗi năm không chỉ có một mà có đến ba ngày Valentine, trong những bài trước Golden Gift Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu về ngày Valentine Đỏ 14/2, ngày Valentine Trắng 14/3. Vậy thì trong bài này, Golden Gift Việt Nam sẽ “tiết lộ” Valentine Đen là gì và sự thật ít biết về ngày Valentine Đen để mọi người cùng biết.

Ngày Valentine Đen có nguồn gốc từ đâu?

Valentine đen (hay còn gọi là Black Valentine) có nguồn gốc từ Hàn Quốc và là ngày dành riêng cho những người vẫn đang kiếm tìm một nửa hoàn hảo cho mình hoặc những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nói một cách vui vui theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại, Valentine Đen là ngày dành riêng cho hội FA.

Valentine đen 14/4 ngày dành cho những người vẫn còn độc thân

Ở Hàn Quốc, ngày Valentine đen được giới trẻ kỷ niệm hàng năm. Người Hàn Quốc cũng không ai biết ngày lễ tình nhân đen này có nguồn gốc từ khi nào và tại sao ngày 14/4 lại được gọi là ngày Valentine đen, tuy nhiên lại được các bạn trẻ Hàn Quốc hưởng ứng rất rầm rộ.

Làm gì trong ngày Valentine Đen?

Vào ngày 14/4 Valentine Đen, những người cô đơn tại Hàn Quốc sẽ tụ họp với nhau, mặc trang phục màu đen theo đúng tinh thần Black Valentine. Trong ngày này, hội FA sẽ vừa thưởng thức món mì đen truyền thống (Jajangmyeon) vừa tâm sự, chia sẻ với nhau về chuyện tình cảm.

Trái với cái tên u ám, ngày Valentine là dịp để những người độc thân cùng tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí bên gia đình và bạn bè. Thay vì “gặm nhấm” nỗi buồn một mình như trong ngày Valentine Đỏ hoặc Valentine Trắng, các FA sẽ diện đồ đẹp, cùng hội bạn thân đi dạo phố, mua sắm và tự thưởng cho mình những món quà yêu thích.

Hiện nay, ngày 14/4 Valentine Đen không chỉ được tổ chức ở Hàn Quốc mà còn được đông đảo bạn trẻ châu Á (trong đó có Việt Nam) biết đến và hưởng ứng nhiệt liệt. Thậm chí, ngay cả vào ngày Valentine Đỏ 14/2 hay Valentine Trắng 14/3, hội độc thân vẫn vui vẻ tụ tập mà chẳng cần phải chờ đến Valentine Đen 14/4.

Những người còn độc thân ở Việt Nam làm gì trong ngày 14/4?

Cũng giống như các bạn trẻ độc thân ở Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác, vào ngày 14/4, những người trẻ độc thân tại Việt Nam cũng tham gia các hoạt động vui chơi bên người thân, bạn bè, đi du lịch, tham gia các CLB, nhóm hội hoặc đơn giản là cùng nhau đi ăn, cùng tâm sự với nhau thâu đêm.

Ngày nào ra đời cũng mang theo những ý nghĩa phía sau đó. Nếu còn độc thân, nếu trên hành trình đi tìm một nửa yêu thương mà bạn vẫn chưa thấy ai phù hợp để cùng sẻ chia mọi vui buồn trong cuộc sống, bạn hãy cứ lạc quan, sống vui vẻ, hết mình vì sự nghiệp, vì những đam mê phía trước. Là người trẻ, bạn đừng ngần ngại khám phá những điều mới mẻ về thế giới bao la, hãy trải nghiệm thật nhiều, học hỏi thật nhiều, đi thật nhiều, đến những nơi bạn chưa từng đến, gặp những người bạn chưa từng quen. Và trong những hành trình đặc biệt đó, bạn lại thấy nhiều, thật nhiều điều thú vị.

Hãy chuẩn bị hàng trang cho những chuyến đi đặc biệt của cuộc đời! Nếu còn bỡ ngỡ, chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn đừng lo! Golden Gift Việt Nam đã có những bài viết gợi ý cho bạn các địa danh du lịch không thể bỏ qua tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cũng chớ bỏ qua nét độc đáo trong văn hóa của một số quốc gia tiêu biểu ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa giúp cuộc sống của bạn thêm ngập tràn hương sắc.

Hoa hồng mạ vàng đế trái tim được Golden Gift Việt Nam chế tác và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Tuy nhiên, trong mỗi chuyến hành trình, mỗi cuộc hẹn hò vào ngày này, nếu bạn đã để ý tới ai đó, bạn muốn mối quan hệ của mình tiến xa hơn thì hãy tặng quà cho người ấy. Biết đâu, thông qua món quà tặng, người kia lại hiểu được tấm chân tình của bạn. Nếu có khả năng tài chính, một bông hồng mạ vàng, đôi hạc phong thủy mạ vàng, đôi uyên ương mạ vàng của Golden Gift Việt Nam sẽ rất thích hợp để bạn tặng người trong mộng nhân dịp 14/4 năm nay.

Những “tiết lộ” về Valentine Đen là gì và sự thật ít người biết về ngày Valentine Đen trên đây của Golden Gift Việt Nam chắc chắn đã cung cấp thêm nhiều thông tin cho bạn về ngày lễ đặc biệt này. Chúc những người còn đang trên con đường tìm kiếm một nửa yêu thương luôn sống vui vẻ, lạc quan và sớm có được hạnh phúc cho riêng mình.

Kỳ Uyên/ Golden Gift Việt Nam(t/h).

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan