Sôi động thị trường quà Tết dịp cuối năm

Chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa là đến tết nguyên đán và thị trường quà tết cũng bắt đầu nóng lên từng ngày những mẫu quà tặng độc đáo lại tiếp tục lên ngôi. Những quà tặng mang biểu tượng chú Mèo đang được khách hàng săn đón nhiều nhất.

Dịp cuối năm luôn là thời điểm nở rộ bán quà tết. Xu hướng tiêu dùng ngày càng thay đổi, năm nay những mẫu quà tết độc lạ, mang ý nghĩa phong thủy thu hút khách hàng rất cao như sản phẩm quà tặng mạ vàng, cây bonsai…

Quà tặng Tết và ý nghĩa việc tặng quà

Quà Tết phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, giá trị văn hóa, giá trị sử dụng mà món quà đó mang lại. Người sắm quà Tết không đơn thuần là tìm kiếm một món quà để tặng mà họ mong muốn có thông điệp riêng, mang dấu ấn riêng và tương xứng với người nhận.

Tặng quà trong các dịp lễ tết từ lâu đã là nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Việt, đó không chỉ là hình thức bày tỏ tình cảm với người thân, bạn bè, đồng nghiệp mà quà tết còn có nghĩa thể hiện lời cầu chúc năm mới ấm áp, thịnh vượng, tài lộc và hạnh phúc.

Chính vì vậy những món quà tặng ngày tết luôn được lựa chọn kỹ lưỡng sao cho thể hiện được cái tâm của người tặng và để lại dấu ấn cho người được nhận quà.

Tư vấn lựa chọn quà tết

Tết đến thị trường quà tặng không ngừng sôi động tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ hay các website chuyên bán quà tết. Chính vì sự đa dạng đó nên người tiêu dùng cần nên quan tâm hơn đến hình thức và chất lượng của sản phẩm quà tặng.

Trước đây, những giỏ quà tết gói sẵn thường có rượu, bánh kẹo, trà, café… luôn là sự lựa chọn an toàn với nhiều khách hàng, giở quà càng to càng rẻ thì càng được ưa chuộng. Và hơn nữa giỏ quà tết gói sẵn cũng là sự lựa chọn dễ dàng cho những vị khách hàng không có nhiều thời gian để lựa quà chọn biếu.

Nhưng hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều hàng giả hàng kém chất lượng làm người tiêu dùng cảm thấy bất an, chính vì thế càng ngày khách hàng càng quan tâm đến chất lượng sản phẩm của gói quà nhiều hơn.

Tuy nhiên theo thời gian, cùng với sự phát triển của thị trường quà tặng người tiêu dùng không còn lựa chọn các sản phẩm “ngon-bổ-rẻ” nữa mà thay vào đó xu hướng quà tặng tết hiện nay là những món quà độc đáo, mang tính riêng biệt và đem lại ý nghĩa cho người được nhận.

Quà tết độc lạ được ưa chuộng

Thị trường quà tặng tết luôn phong phú và nhiều mẫu mã theo từng năm. Quà tặng phong thủy là quà tặng được yêu thích, bởi chúng là lời cầu chúc cho người nhận luôn vạn sự như ý, an khang thịnh vượng phát tài phát lộc. Năm nay bên các loại quà tặng phong thủy truyền thống thì quà tặng phong thủy mạ vàng được khách hàng săn đón nhiều nhất.

Các loại quà tặng phong thủy mạ vàng phong phú như: tranh phong thủy mạ vàng, tượng phong thủy mạ vàng…

Tranh phong thủy mạ vàngMột bức tranh phong thủy vừa dùng làm quà Tết cho ông bà – cha mẹ lại vừa có thể dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm phần trang trọng trong dịp Tết.

Hình ảnh đôi cá quấn quýt bên nhau tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cuộc sống an nhiên

Tượng phong thủy mạ vàngTượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng, tỳ hưu phong thủy mạ vàng, tam đa mạ vàng, linh vật 12 con giáp mạ vàng đều có hàm ý mang đến sự giàu sang, thịnh vượng may mắn cho chủ nhà.

Bộ tượng 12 con giáp mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Trên đây là những thông tin về thị trường quà tết năm nay. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những món quà độc đáo và đầy ý nghĩa để làm quà tết cho người thân và bạn bè.

Bảo Yến/ Golden Gift Việt Nam.