Rose Day 14/5 ngày của hoa hồng tình yêu

14/5 - Rose Day hay Yellow (Gold) Day, ngày của hoa hồng tình yêu, đây là ngày dành cho các cặp đôi đang yêu tặng nhau hoa hồng. Vào ngày này, các cặp đôi sẽ mặc trang phục màu vàng và tặng nửa kia những đóa hồng tươi thắm, như lời tỏ bày về một tình yêu đầy bền chặt và cũng đầy những ngọt ngào, ngây ngất.

Rose Day - Ngày hoa hồng

Thật khá ngạc nhiên và cũng đầy bất ngờ khi mỗi ngày 14 hàng tháng lại gắn với những dịp đặc biệt khác nhau, và luôn có một cái cớ cho mỗi lần ta muốn làm mới lại tình yêu của mình. Nếu 14/2 là ngày lễ tình nhân (Valentine’s day), 14/3 là ngày White Day, 14/4 là Black Day, thì đến tháng 5, ta đã có ngày của hoa hồng tình yêu.

Trên thế giới, đặc biệt là ở Hàn Quốc, 14/5 được chào đón khá đặc biệt. Vào ngày này, các cặp đôi sẽ mặc trang phục màu vàng và tặng nửa kia những đóa hồng tươi thắm, như lời tỏ bày về một tình yêu đầy bền chặt và cũng đầy những ngọt ngào, ngây ngất.

Ý nghĩa và lãng mạn đến vậy, nên Rose Day cũng sớm du nhập vào Việt và càng ngày càng trở nên phổ cập trong đời sống xã hội, đặc biệt là với giới trẻ, bởi đây là dịp để họ thể hiện tình yêu với một nửa bên cạnh. Quà tặng vào ngày này ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam vẫn là hoa hồng và thiệp ghi lời chúc lãng mạn. Hoa hồng đỏ loài hoa tượng trưng cho tình yêu luôn “cháy” hàng và liên tục tăng giá trong ngày này. 

Còn tại Golden Gift Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng, vào ngày này rất nhiều chàng trai đã lựa chọn hoa hồng mạ vàng dành tặng cho nửa kia của mình. Với những cô nàng cá tính, là những nữ doanh nhân thành đạt, bạn nên tặng cô ấy bông hồng mạ vàng 3 trong 1. Nhưng nếu, người thương của bạn dịu dàng, hiền thục thì bông hồng mạ vàng đế trái tim sẽ thay bạn gửi đến cô ấy những lời yêu ngọt ngào nhất, chân thành nhất.

Mặc dù đây là ngày lễ có nguồn gốc từ Hàn Quốc song ngày Rose Day đã trở thành ngày lễ đẹp ở Việt Nam, góp phần tôn vinh tình yêu đôi lứa. 

Ngọc Huỳnh/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan