Những sai lầm phổ biến trong phong thủy ai cũng có thể mắc phải

Bắt nguồn từ việc không tìm hiểu kỹ, không thấu đáo vấn đề, mọi người thường truyền tai nhau những kinh nghiệm, kiến thức về phong thủy dẫn đến những quan niệm sai lệch. Nếu tiếp tục duy trì thì sai lại càng sai và gây ảnh hưởng không nhỏ đến vận may và tài lộc của gia đình bạn. Chính vì vậy, hãy đọc ngay bài viết dưới để cập nhật những kiến thức phong thủy tránh mắc sai lầm nhé!

Sai lầm thường gặp trong phong thủy nhà ở

Để tiền lung tung trong nhà

Về phong thủy điều này rất nghiêm trọng, muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

Không nên để tiền lung tung trong nhà

Cửa ra vào đối diện với gương treo tường, vòi nước

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Trường hợp nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.

Giường kê sát tường dễ tạo xung đột, bất hòa

Kê một chiếc giường sát tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có.

Lưu trữ nước quá nhiều khiến tiền tài ứ đọng

Trong phong thủy, nước là một yếu tố để thu hút tài lộc, nhiều gia đình quan niệm nếu như trong nhà cạn nước sẽ khiến tài lộc cũng ngừng nên hay tích trữ nhiều chai lọ, bình bồn trong nhà mà không biết rằng nguồn nước tốt phải lưu thông được và cho chạy xuyên suốt trong nhà. Giữ nước ứ đọng chẳng những không khiến tài lộc phát triển thêm mà còn phản tác dụng.

Di chuyển cóc phong thủy

Có nhiều gia đình hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi "tài vận", vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Lưu ý khi bày trí tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng trong nhà hoặc nơi kinh doanh

Cây chết trong nhà mang cảm giác vận khí héo mòn, ảm đạm

Phong thủy có câu hình nào khí đấy. Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý con người sống trong môi trường đó.

Cây chết trong nhà mang cảm giác vận khí héo mòn, ảm đạm

 
Minh Anh/ Golden Gift Việt Nam.
Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan