Hoa mẫu đơn trong phong thủy mang ý nghĩa đẹp đẽ đến mức nào?

Hoa mẫu đơn – loài hoa được mệnh danh là “chúa” của các loài hoa từ ngàn xưa đến nay. Hoa có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc khoảng 4000 năm về trước. Loài hoa này được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp, khí chất của nó mà còn bởi ý nghĩa hoa mẫu đơn mang lại. Vậy thực sự cây hoa mẫu đơn trong phong thủy mang lại ý nghĩa gì? Nguồn gốc hình tượng phong thủy của loài hoa này đến từ đâu? Bạn hãy cùng Golden Gift Việt Nam đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này luôn thể hiện một vẻ đẹp sang trọng, quý phái, với sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo nền văn hóa

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ khu vực Tây Tạng, Trung Quốc. Tại quốc gia này, đây là loài “quốc sắc thiên hương”, biểu tượng cho sắc đẹp, sự vương giả, thanh cao và quý tộc. Trong các triều đại xưa, chỉ quý tộc, tầng lớp vua quan mới được trồng và chơi hoa mẫu đơn trong dinh thự.

Với đất nước Nhật Bản, hoa mẫu đơn là sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp độc đáo. Người Nhật cũng xem đây là loài hoa mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hòa thuận, êm ấm. Đó chính là lý do tại sao hoa mẫu đơn thường được trưng bày ở phòng khách.

Với các quốc gia phương Tây hoa mẫu đơn là sự e ấp, mỏng manh của người con gái dựa trên cánh hoa mỏng, xếp e ấp đầy duyên dáng.

Hoa mẫu đơn ở Việt Nam là tập hợp những ý nghĩa trên: Không chỉ là tượng trưng cho tiền bạc, của cải, sự thịnh vượng mà còn mang đến may mắn. Hoa mẫu đơn được xem là món quà tinh tế, thể hiện sự trân trọng của người tặng và những người chơi hoa mẫu đơn thường là gia đình có điều kiện kinh tế, thẩm mỹ cao.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Biểu tượng sự phú quý: Hoa mẫu đơn theo phong thủy là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Chính vì vậy, nhiều người chọn hoa mẫu đơn để trưng bày trong nhà với mong muốn loài hoa này mang lại giàu sang cho gia chủ. Ngoài ra vì là biểu tượng của phú quý nên trong các dịp khai trương, tân gia, kỷ niệm thành lập người ta hay tặng nhau biểu tượng hoa mẫu đơn với thông điệp về sự phú quý, phát tài phát lộc.

May mắn trong tình yêu: Trong tình yêu, hoa mẫu đơn giống như một pháp khí giúp cho chuyện tình cảm trở nên tốt đẹp hơn. Các nhà trong thủy cho rằng, nếu treo hình ảnh hoa mẫu đơn hoặc đặt một lọ hoa mẫu đơn trong nhà thì sẽ mang tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, với những người cô đơn sẽ có một tình yêu trong sáng hoặc mối nhân duyên tốt đẹp.

Đặt tranh hoa mẫu đơn trong nhà người cô đơn sẽ có mối nhân duyên tốt đẹp

Ý nghĩa khác của hoa mẫu đơn

Ngoài những ý nghĩa kể trên hoa mẫu đơn còn có nhiều công dụng. Dược tính của mẫu đơn chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây hoa mẫu đơn có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận...Hạt hoa từng được xem như một loại gia vị thông dụng. Thậm chí có tập tục mê tín còn tin rằng nếu đeo một vòng cổ kết bằng hạt mẫu đơn, bạn sẽ tránh được các bệnh như hủi, động kinh, mất trí và nó còn xua tan những cơn ác mộng, như một lá bùa hộ mạng bảo vệ người ta chống lại ma quỷ hay những thế lực của bóng đêm.

Vị trí bày trí hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn với nét đẹp vương giả và sự phú quý, nên khi chọn trưng bày trí bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng hợp trang trí từ phòng khách, phòng ngủ tới phòng làm việc,…

Việc đặt các bức tranh hoa mẫu đơn theo các phương vị ở từng căn phòng sẽ khác nhau. Mỗi phương vị căn phòng đều có ý nghĩa riêng. Riêng tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa do đó bạn không nên treo ở hướng Tây Bắc, Tây, Đông và Đông Nam. Bởi vì sự xung khắc này sẽ mang đến những điều xấu khiến cho mọi điều trở nên tệ hơn.

Khi treo tranh hoa mẫu đơn nên chọn những hướng tương sinh như Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Điều này sẽ làm cho công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ hơn và giàu sang sẽ luôn ập đến.

Mua tranh hoa mẫu đơn mạ vàng ở đâu uy tín và chất lượng

Chắc hẳn khi tìm kiếm địa chỉ mua tranh hoa mẫu đơn mạ vàng, quý khách hàng luôn muốn tìm những địa chỉ tin cậy, có uy tín trên thị trường để có được những sản phẩm chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường hiện nay, quà tặng mạ vàng không có nhiều thương hiệu uy tín, và bằng mắt thường khách hàng cũng không nhận biết được đâu là mạ vàng thật đâu là sơn giả vàng. Do đó, để mua được tranh hoa mẫu đơn mạ vàng đúng chất lượng, bạn cần tìm đến những thương hiệu uy tín, được khách hàng phàn hồi tốt, các chính sách bảo hành, hậu mãi.

Với 8 năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng mạ vàng, Golden Gift Việt Nam tự hào là một trong những thương hiệu được nhiều công ty, tập đoàn lớn, khách VIP "chọn mặt gửi vàng".

Tại Hà Nội, bạn có thể đến địa chỉ 133 Thái Hà hoặc số 59C Bà Triệu để được tư vấn trực tiếp. Tại TP HCM khách hàng có thể đến số 388 Nguyễn Đình Chiểu để được hỗ trợ. Ngoài ra Golden Gift Việt Nam còn có chi nhánh ở Vũng Tàu, Đà Nẵng, Việt Trì... để có thể phục vụ khách hàng cả nước.

Tranh hoa mẫu đơn được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay khéo léo của những người thợ

Với tranh hoa mẫu đơn mạ vàng, Golden Gift Việt Nam chế tác hoàn toàn thủ công từ khâu lên ý tưởng, tạo khuôn, đúc, xử lý bề mặt, mạ vàng. Ngoài ra, chúng tôi còn chế tác nhiều kích cỡ khác nhau phục vụ cho nhu cầu mỗi khách hàng và các không gian khác nhau.

Trên đây là những ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy cũng như cách bày trí tranh hoa mẫu đơn đúng cách để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Các bạn hãy cùng tham khảo và bổ sung kiến thức về loài hoa vương giả này nhé.

Minh Anh/ Golden Gift Việt Nam.