Đại gia chơi " KHỦNG" chi trăm triệu đặt mua tượng Heo đúc vàng nguyên khối cầu may dịp Tết năm nay

Năm 2019, theo lịch âm truyền thống là năm Kỷ Hợi hay còn gọi là năm con heo. Vì thế, tượng dát vàng hình những chú heo mang bên mình đồng tiền tài lộc rất “hút khách”, nhiều cửa hàng còn tung ra các phiên bản đặc biệt, tượng heo đúc vàng nguyên khối giá hàng trăm triệu đồng.

Dù còn gần 2 tháng nữa mới đến dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, nhưng thời điểm này thị trường mua sắm quà Tết đã bắt đầu nhộn nhịp, sôi động. Năm nay, bên cạnh các sản vật quý như: Gà Đông Tảo, Bưởi tiến vua… nhiều mặt hàng phong thủy “độc, lạ” cầu may cho năm mới Kỷ Hợi cũng được các cửa hàng chào bán khá nhiều.

Trong đó, đáng chú ý hơn cả là những tượng heo dát vàng 24k có giá dao động từ 5-10 triệu đồng/ con, riêng những chú heo đúc vàng nguyên khối có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Những chú heo dát vàng 24k phiên bản đặc biệt chào năm mới 2019

Anh Trần Văn Thắng, Giám đốc Công ty Golden Gift Việt Nam - chuyên chế tác các sản phẩm về vàng trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho biết, năm 2019, theo lịch âm truyền thống là năm Kỷ Hợi hay còn gọi là năm con heo. Vì thế, tượng dát vàng hình những chú heo mang bên mình đồng tiền tài lộc rất “hút khách”.

“Để đáp ứng nhu cầu trong dịp Tết Nguyên Đán, cách đây 4 tháng, đội ngũ các nghệ nhân kim hoàn và thợ lành nghề đã phải lên ý tưởng, chế tác các mẫu tượng heo khác nhau. Năm nay, cửa hàng tôi có 5 mẫu heo mạ vàng 24k như: Heo vàng Chiêu tài tấn bảo, Heo vàng viên mãn, Heo vàng Phú Quý, Heo vàng Phát tài, Heo vàng Đại cát… phục vụ cho các đối tượng khách khác nhau”, anh Thắng nói.

Các tượng heo đều được chế tác hoàn toàn thủ công

Theo chủ cửa hàng này, tượng heo vàng trong năm mới không chỉ mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, cầu tài lộc mà còn là mặt hàng quà tặng ý nghĩa trong dịp Tết. Để làm ra một chú heo dát vàng, một người thợ phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, với hơn 10 công đoạn rất tỉ mỉ, công phu.

“Đầu tiên là phải lên ý tưởng, phác thảo hình vẽ 3D, sau đó làm tượng rồi tiến hành đúc khuôn. Để lớp vàng bám chắc trên bề mặt tượng, trước khi phủ vàng 24k, các tượng heo sẽ được mạ bằng kim loại khác. Tất cả các công đoạn đều được làm thủ công, không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ mà người thợ cũng phải có kinh nghiệm lâu năm mới xử lý được”, ông Thắng tiết lộ.

Dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Kỷ Hợi nhưng thị trường quà tặng đã khá sôi động, nhộn nhịp

Theo ông Thắng, giá của sản phẩm này vì thế cũng đắt hơn nhiều so với các mặt hàng quà tặng thông thường. Dự kiến, trong năm mới 2019, cửa hàng này “tung” ra khoảng 1000 sản phẩm heo mạ vàng.

“Càng gần thời điểm Tết Nguyên Đán, nhu cầu khách càng tăng, đội ngũ thợ thường phải làm ngày, làm đêm mới đủ đáp ứng”, ông Thắng nói.

Ngoài những mẫu quà tặng heo dát vàng 24k, cửa hàng này còn nhận đặt thêm các mẫu sản phẩm heo đúc vàng nguyên khối, đồng tiền vàng phong thủy… theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên đây là mặt hàng cao cấp, nên khách muốn mua phải đặt hàng trước. Các sản phẩm đúc vàng giá cao hơn rất nhiều, tùy theo kích cỡ sản phẩm mà có giá khác nhau tuy nhiên cũng không có giá dưới trăm triệu đồng/ sản phẩm.

Mẫu lan đặc biệt được đúc bằng vàng khuyên khối có giá bán 1 tỷ đồng

Chậu lan được đúc bằng 200 chỉ vàng 24k với kỹ thuật chế tác tinh xảo, bắt mắt

Năm ngoái, nhiều đại gia chơi sang còn đặt các chậu hoa lan đúc vàng nguyên khối giá lên tới cả tỷ đồng, hay tượng phong thủy bằng vàng giá 400 triệu đồnglàm quà tặng cầu may.

“Chậu lan được đúc bằng 200 chỉ vàng 24k với kỹ thuật chế tác tinh xảo, bắt mắt được làm theo yêu cầu của một vị đại gia Hà Nội. Theo đó, để hoàn thành được tác phẩm này, đội ngũ chế tác gồm những nghệ nhân và thợ lành nghề phải làm việc liên tục trong gần 1 tháng. Ngoài phần hoa lan được đúc vàng nguyên khối, phần chậu cây cũng được phủ từ đá Thạch Anh tự nhiên, quý hiếm. Tuy nhiên, đây là phân khúc cao cấp nên khách muốn mua phải đặt trước từ 2-3 tháng mới có hàng”, anh Thắng nói.

Trong khi đó, trao đổi với PV, đại diện một cửa hàng phong thủy ở Đống Đa cho biết, dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng các tượng heo dát vàng đã bán khá chạy, một số đơn vị còn đặt với số lượng lớn lên tới hàng chục sản phẩm làm quà biếu tết cho đối tác.

“Các mẫu tượng heo dát vàng năm nay đa dạng với nhiều chủng loại, giá cả đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Năm nay, dự kiến bên tôi sẽ đưa ra thị trường khoảng 600 sản phẩm heo dát vàng dành riêng cho Tết Kỷ Hợi”, chủ cửa hàng này nói.

Hà Trang