Cảm động với những câu danh ngôn, câu nói hay về Cha Mẹ trong mùa Vu Lan

Tháng 7 Âm lịch không chỉ là tháng cô hồn trong quan niệm của nhiều người, mà còn là tháng Vu lan báo hiếu – là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đến cha mẹ, những người có công sinh thành và giáo dưỡng.

Nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu, hãy cùng Golden Gift Việt Nam đọc những trích dẫn cảm động về tình phụ tử, mẫu tử thiêng liêng, và đừng ngần ngại nhắn tin cảm ơn công lao trời biển của cha mẹ đã nuôi dưỡng chúng ta suốt nhiều năm qua nhé.

Những câu danh ngôn về Cha Mẹ

Dưới đây là những câu danh ngôn hay, ý nghĩa về Cha Mẹ mà Golden Gift Việt Nam đã sưu tầm và biên soạn lại.

Khi còn trẻ, chúng ta luôn trách cha mẹ quá nghiêm khắc, không hiểu được chúng ta, nhưng tất cả sẽ thay đổi cho đến khi chính chúng ta trở thành những bậc làm cha làm mẹ.

Bất cứ một người đàn ông nào cũng có thể trở thành một người cha, nhưng không phải ai cũng có thể làm một người cha đúng nghĩa.

Người ta thường có câu: “Con gái là người tình khiếp trước của cha”, xuất phát từ chính tình cảm yêu thương ngọt ngào từ người cha dành cho con của mình.

Ai có thể giận bạn, thù ghét bạn nhưng tuyệt đối đó không phải là mẹ bạn.

Làm mẹ không hề đơn giản, trước hết là phải biết hy sinh mọi thứ của bản thân để cho con cái những điều tốt đẹp nhất.

Ánh mắt là cửa sổ tâm hồn và là nơi thể hiện những tình cảm thuần túy và thật lòng nhất. Hãy nhìn vào đôi mắt của mẹ mình, bạn sẽ thấy mình may mắn đến nhường nào!

Ngày lễ Vu Lan nên làm gì?

Một mùa Vu Lan nữa lại đến, đây là dịp để chúng ta sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn giữa cuộc sống với bao bộn bề, lo toan. Là dịp để mỗi người con hướng lòng thành kính về cha mẹ, về gia đình. Bạn có thể dành thời gian bên gia đình, những cái ôm nhẹ nhàng, những câu nói yêu thương, chuẩn bị một bữa ăn hay một món quà ý nghĩa nào đó. Chắc hẳn cha mẹ sẽ hạnh phúc lắm khi cảm nhận được tình cảm chân thành mà bạn dành cho họ.

Anh Đào/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan