Tuyệt chiêu chọn quà tặng sếp nam, nữ là người Nhật về nước khi hêt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Bạn có sếp là người nước ngoài, mà cụ thể là sếp người Nhật đang công tác tại Việt Nam sắp về nước khi hết nhiệm kỳ công tác. Bạn phân vân không biết tặng gì cho sếp người Nhật để biểu hiện tình cảm của mình. Để giúp bạn chọn được những món quà phù hợp và ý nghĩa nhất dành tặng sếp người Nhật về nước, thì bài viết này, Golden Gift Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

Nên tặng quà gì cho người Nhât?

Nếu người nhận là người Việt Nam thì việc lựa chọn quà tặng tương đối dễ dàng, bởi nền văn hóa cũng như con người Việt Nam khá quen thuộc. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài, mà cụ thể là người Nhật thì nền văn hóa của họ khác xa với Việt Nam, phong tục, tập quán của họ cũng khác xa so với người Việt.

Vì thế để lựa chọn quà tặng cho người Nhật, ngoài việc tìm hiểu sở thích của người được tặng quà bạn cũng nên tìm hiểu về văn hóa và phong tục nước họ, cùng với đó bạn nên lựa chọn những mẫu quà tặng chưa đựng hình ảnh văn hóa Việt Nam. Đây là cách để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và mỗi lần nhìn thấy món quà họ sẽ nhớ ngay đến bạn và những trải nghiệm đáng nhớ tại Việt Nam.

Quà tặng sếp người Nhật – món quà mang nét ấn tượng văn hóa

Theo tâm lý của nhiều khách nước ngoài nói chung và sếp người Nhật nói riêng, họ rất thích những quà tặng đậm chất văn hóa của người bản địa. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn những quà tặng truyền thống của địa phương.

Bên cạnh đó, với quà tặng dành cho các sếp người Nhật, món quà kỷ niệm không thể quá sơ sài, bởi vậy, nhiều người đã lựa chọn dòng quà tặng mạ vàng cao cấp sang trọng và độc đáo.

Mặt trống đồng là quà lưu niệm Việt Nam rất độc đáo tặng người nước ngoài

Dưới đây là danh sách những món quà lưu niệm mạ vàng như tranh mạ vàng, biểu tượng lịch sử mạ vàng... đặc sắc đậm chất Việt Nam trong mắt khách du lịch Quốc tế.

Mô hình trống đồng mạ vàng và mặt trống đồng

Trống đồng được coi là biểu tượng văn hóa, hội tụ hồn thiêng sông núi được hình thành từ thời Hùng Vương dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đến thời đại Hồ Chí Minh. Bởi vậy, trống đồng mạ vàng là món quà tặng cao cấp, sang trọng và ý nghĩa để tặng cho sếp người Nhật khi hết nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Trống đồng của Golden Gift Việt Nam được chế tác thủ công và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Nếu bạn muốn có một lựa chọn khác cũng liên quan đến trống đồng thì mặt trống đồng với hình hoạ tiết mặt trời ở chính giữa, xung quanh là bầy chim hạc là lựa chọn tốt nhất. Trên mặt trống mô phỏng những hoạt động đời sống thường nhật của người Việt cổ, trong khi phần đế trống được cách điệu khéo léo hình một đoá Sen đang khoe sắc rực rỡ.

Tượng cô gái Việt Nam mạ vàng

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trung hậu đảm đang bên tà áo dài truyền thống quá đổi quen thuộc đối với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, tượng cô gái Việt Nam luôn là quà lưu niệm phổ biến khi tặng người nước ngoài.

Tượng cô gái Việt Nam mạ vàng được chế tác tinh tế làm nổi bật những nét đẹp của người con gái Việt, chắc chắn sẽ khiến sếp người Nhật của bạn hài lòng.

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa Sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam bởi loài hoa này mang một ý nghĩa và vẻ đẹp vô cùng thanh tao, tinh khiết. Hoa Sen có vai trò và vị trí đặc biệt cả về tâm linh và văn hóa của người Việt. Từ ngàn xưa vẻ đẹp Hoa sen đi vào cuộc sống và văn hóa của người Việt. Ngắm hoa sen chúng ta có thể thấy và nhận ra hình ảnh con người Việt Nam.

Tranh hoa sen mạ vàng là quà tặng sếp người Nhật độc đáo, mới lạ.

Tranh đôi đũa mạ vàng

Đôi đũa trong văn hóa Châu Á đại diện cho hình ảnh gia đình gắn kết, sum vầy bên mâm cơm. Mỗi đôi đũa là lời chúc cho tương lai ấm no, tốt đẹp sau mỗi bữa ăn. Tặng tranh đôi đũa cho người Nhật rất ý nghĩa vì Nhật Bản cũng có nét tương đồng dùng đũa như Việt Nam.

Tranh đôi đũa mạ vàng gắn giá đỡ hoa mai là quà tặng cao cấp đặt biệt phù hợp làm quà tặng sếp người Nhật

Tặng tranh đôi đũa vàng cũng là tấm lòng, gửi gắm tình cảm của người tặng đến người nhận mong ước một cuộc sống an bình, gia đình hạnh phúc sum vầy.

Ngoài những quà vàng đã được nêu ở trên, Golden Gift Việt Nam còn rất nhiều mẫu quà tặng lưu niệm khác, phù hợp với từng nhu cầu quà tặng cho bạn bè, quà tặng khách hàng, đối tác hay khách du lịch nước ngoài. Bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây.

Hi vọng những món quà vàng sang trọng, tinh xảo, đậm chất Việt Nam của chúng tôi sẽ làm sếp người Nhật của bạn hài lòng và vui vẻ!

Huyền Thư/ Golden Gift Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan