Tượng mèo Thần Tài mạ vàng được Golden Gift đưa ra thị trường dịp Tết năm 2023

Tượng mèo thần tài mạ vàng mang hàm ý may mắn đến với mọi nhà. Đây là một trong những vật phẩm làm quà tặng ý nghĩa, độc đáo cho công ty, tập đoàn, khách hàng, đối tác như một lời chúc cho năm mới đầy may mắn và thành công.

Ý nghĩa tượng mèo thần tài mạ vàng

Chú mèo Thần Tài bắt nguồn từ Nhật Bản được xem một biểu tượng phong thủy, mang hàm ý may mắn. Mèo thần tài hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Mèo May mắn, Mèo Maneki.

Ý nghĩa này bắt nguồn từ một tích truyện vào thế kỷ 17, tại một ngôi đền nhỏ ở Tokyo, có thầy tu nghèo nhưng ông vẫn luôn chia sẻ bữa ăn ít ỏi của mình với chú mèo cưng tên Tama. Một lần, lãnh chúa của quận Hikone là Nakaota li đi săn gặp phải mưa bão nên đã trú chân tại một gốc cây to gần đền, thấy chú mèo Tama như đang vẫy tay mời vào đền. Ông đi theo thì ngay sau đó có tiếng sét đánh trúng gốc cây ông vừa đứng. May mắn thoát chết nên để cảm tạ ơn cứu mạng của chú mèo, ông đã bảo trợ để sửa chữa ngôi đền trở nên khang trang hơn. Sau khi Tama chết, để tưởng nhớ chú mèo này, người dân đã chế tác ra tượng Maneki Neko để bày trong nhà, nơi kinh doanh.

Không lâu sau đó, tượng mèo thần tài đã du nhập sang nhiều nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Nhờ sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia, biểu tượng mèo thần tài ngày càng gần gũi. Tại Việt Nam, mèo thần tài khá quen thuộc, được nhiều người kinh doanh biết đến với ý nghĩa mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc trong kinh doanh.

Tượng mèo thần tài thường được biết đến với biểu tượng vẫy tay mời gọi, như đón chào phúc khí vào nhà, giúp gia chủ khai vận, hút tài khí, sự nghiệp ngày càng phát triển. Tượng được chế tác theo nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau nhưng để hút tài lộc, người ta thường chọn mèo thần tài đang vẫy tay trái (tượng trưng cho vượng vận) và có màu vàng, mạ vàng lấp lánh để đem đến sự giàu có, quyền quý và thịnh vượng.

Nên bài trí tượng mèo thần tài mạ vàng ở đâu?

Tượng Mèo thần tài thích hợp bài trí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, không nên đặt ở vị trí ngược lại để tránh tài lộc và vận may bị ngăn cản. Vị trí tốt nhất trong nhà là cửa chính. Trong trường hợp cửa chính lại nằm ở hướng Tây thì bạn có thể bài trí tượng ở bên trái và tránh bên phải để cải thiện các mối quan hệ khi giao tiếp.

Nếu đặt tượng mèo thần tài trong phòng làm việc thì nên đặt trên bàn làm việc hoặc bàn tiếp khách. Vị trí tốt nhất là bên phải quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. Ngoài ra, cần bài trí chỗ gọn gàng, thoáng đãng và sạch sẽ mới giúp vẫy gọi khách hàng mang về tài lộc cho gia chủ.

Nên tặng tượng mèo thần tài cho ai? Dịp nào?

Mang ý nghĩa may mắn trong kinh doanh, sự nghiệp nên tượng Mèo thần tài thường được chọn để làm quà tặng cho nhau trong dịp tân gia hoặc khai trương nhà hàng, công ty, dịp đầu năm mới cho sếp, khách hàng, đối tác, nhất là những người đi theo đường kinh doanh, buôn bán.

Tuy nhiên, khi chọn mua quà tặng tượng mèo Thần tài, cần chọn linh vật được làm từ chất liệu quý như vàng, mạ vàng, gốm sứ... Tuyệt đối không chọn những linh vật bằng cao su hoặc nhựa dẻo bởi chúng không có linh lực, không có tác dụng phong thủy.

Tại sao nên chọn Tượng mèo Thần tài mạ vàng của Golden Gift Việt Nam?

Tượng mèo vàng Thần tài của Golden Gift Việt Nam được chế tác thủ công từ bàn tay khéo léo của người Việt. Các đường nét chi tiết hiện lên sống động, mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ.

• Tượng mèo thần tài được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân hiện đại
  • Có giấy ghứng nhận và thẻ bảo hành lớp mạ vàng
  • Các phụ kiện đi kèm Quà vàng bao gồm đế gỗ, hộp và túi đựng sang trọng.
  • Thiết kế thông điệp, lời chúc và giao hàng miễn phí

Cảnh báo khi mua quà tặng mạ vàng trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có một số cơ sở tư nhân, của làng nghề chuyên mạo nhận, hoặc quảng cáo lập lờ các từ, chữ liên quan đến Công ty của chúng tôi là Golden Gift Việt Nam hay Công ty Quà vàng Cao cấp Việt Nam. Việc đó khiến khách hàng lầm tưởng đó là Công ty của chúng tôi.

Vậy Golden Gift Việt Nam – Công ty Quà vàng Cao cấp Việt Nam kính báo để Quý khách hàng biết và tránh nhầm lẫn với các thông tin giả mạo trên mạng. Xem chi tiết hệ thống showroom: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

Anh Khoa