Tư vấn chọn quà tặng Việt Nam cho khách hàng, đối tác, sếp là người Trung Quốc

Để chọn một món quà tặng khách Trung Quốc nhiều ý nghĩa mà vẫn đảm bảo được tính trang trọng là điều không hề đơn giản, Gonden Gift Việt Nam xin gợi ý các bạn một số món quà mà người Hoa rất ưa thích như sau.

Tiếp tục loạt bài về văn hóa tặng quà các quốc gia trên thế giới, mời các bạn cùng Golden Gift Việt Nam khám phá những điều cần biết khi tặng quà khách Trung Quốc.

Trung Quốc và Việt Nam là 2 nước có lịch sử lâu đời cùng nền văn hóa với nhiều điểm tương đồng. Suốt chiều dài lịch sử bang giao gắn kết hai quốc gia dân tộc cho đến ngày nay việc giao lưu kinh tế văn hóa được diễn ra thường xuyên, vì vậy ngày càng nhiều người Trung Quốc sống và làm việc tại Việt Nam và nhiều người Việt sang Trung Quốc công tác, kinh doanh, nhu cầu mua quà tặng cho cá nhân hay doanh nghiệp Trung Quốc cũng theo đó mà tăng lên.

Tổng hợp Quà tặng cho người Trung Quốc

Để chọn một món quà tặng khách Trung Quốc nhiều ý nghĩa mà vẫn đảm bảo được tính trang trọng là điều không hề đơn giản, Golden Gift Việt Nam xin gợi ý các bạn một số món quà mà người Hoa rất ưa thích như sau.

Tặng Tranh mạ vàng độc đáo, sang trọng

Người Trung Quốc hay người Hoa đặc biệt ưa thích văn thơ và hội họa, họ luôn tự hào với nền nghệ thuật lâu đời của dân tộc mình, nếu có dịp ghé thăm một gia đình người Hoa bạn sẽ thấy họ treo rất nhiều tranh trong nhà. Họ chuộng những bức tranh phong cảnh, tranh động vật mang ý nghĩa phong thủy hay liên quan đến điển cố nào đó.


Tranh thuận buồm xuôi gió – Quà tặng ngoại giao ý nghĩa

Khi cần một món quà tặng người Trung Quốc kết thúc nhiệm kỳ công tác chuẩn bị về nước bạn có thể lựa chọn mẫu quà tặng Tranh đôi cá  mạ vàng với ý nghĩa chúc họ sớm đoàn viên bên gia đình thân yêu. Nếu là người mới đến Việt Nam kinh doanh hoặc nhận công tác thì mẫu tranh Thuận buồm xuôi gió là một lựa chọn thích hợp.


Tranh đôi cá vờn trăng của Golden Gift được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Mua đồ phong thủy làm quà tặng cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc rất coi trọng phong thủy trong cuộc sống và công việc, họ coi phong thủy như là một môn khoa học và có nghiên cứu rất công phu. Việc bài trí một món đồ phong thủy trên bàn làm việc hay nơi ở là điều thường thấy vậy nên bạn có thể tặng khách Trung Quốc một linh vật phong thủy ứng với tuổi trong bộ 12 con giáp, hoặc các biểu tượng cầu chúc may mắn tài lộc được nhiều người ưa chuộng như tỳ hưu mạ vàng hay cá rồng phong thủy mạ vàng.

Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng – Món quà phong thủy được săn lùng hiện nay

Tặng đồ lưu niệm mang ý nghĩa lịch sử

Người Trung quốc rất thích sưu tầm và trưng bày những cổ vật hay đồ lưu niệm mang trong mình những giá trị lịch sử lâu đời, họ coi đây như một thú chơi tao nhã, đẳng cấp. Vì vậy các doanh nghiệp hay ngân hàng lớn ở Việt Nam khi tìm mua quà tặng ngoại giao cho khách hàng Trung Quốc thường chọn mẫu quà Trống đồng mạ vàng, Mặt trống đồng mạ vàng – Một biểu tượng của nền văn hóa Đông Sơn phát triển rực rỡ hay mẫu Chùa Một Cột mạ vàng, biểu tượng Tháp Rùa, Khuê Văn Các hay tháp Rùa Hà Nội mạ vàng…đây đều là những công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa và lịch sử lâu đời của Việt Nam.

Trống đồng mạ vàng – Mẫu quà tặng khách Trung Quốc sang trọng độc đáo

Nếu doanh nghiệp, hay cơ quan bạn đóng trên địa bản thành phố Hồ Chí Minh thì bạn cũng có thể tặng mô hình chợ Bến Thành, tranh chợ Bến Thành, hoặc tranh toà nhà Uỷ ban Tp Hồ Chí Minh mạ vàng. Những món quà vàng này đều được chế tác thủ công, tinh xảo, tỉ mỉ của Golden Gift Việt Nam.


Chợ Bến Thành biểu tượng của Sài Gòn

Ngoài các gợi ý kể trên bạn có thể ghé qua gian hàng Quà tặng ngoại giao của Golden Gift Việt Nam trên website: quavang.vn để tham khảo thêm hàng trăm mẫu quà tặng cao cấp độc đáo được chế tác dành tặng khách nước ngoài nói chung và khách Trung Quốc nói riêng. Để được phục vụ chu đáo hơn xin gọi theo số hotline 090 368 1551. Chúc các bạn sớm chọn được món quà ưng ý cho mình.

Mai Mai/ Golden Gift Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết mới nhất

    Bài viết liên quan